Advertisements

ภาพแรกอย่างเป็นทางการของภาคต้นอภินิหารแหวนครองพิภพ The Hobbit

หนัง The Hobbit ถ่ายทำมาสามเดือนแล้ว และผู้กำกับปีเตอร์ แจ็คสัน ก็บอกความคืบหน้าเรื่อยๆ เกี่ยวกับภาพเบื้องหลัง คลิปเบื้องหลัง และการคัดเลือกนัดแสดงมาสมทบผ่านทางเฟซบุค แต่สิ่งที่เรายังขาดอยู่ตอนนี้ก็คือภาพนิ่งอย่างเป็นทางการของหนัง จนกระทั่งตอนนี้ครับที่เผยโฉมออกมาให้ชมเป็นครั้งแรกที่ EW ที่เผยโฉมแรกของมาร์ติน ฟรีแมน ในบทบิลโบ้ แบ็กกินส์ และ เอียน แม็คเคนเลน ในบทของพ่อมดเทาแกนดาล์ฟ

แจ็คสันบอกกับนิตยสารเกี่ยวกับฟรีแมนในบทของบิลโบ้ ว่า “เขาใส่หูปลอมและก็มีเท้ายางที่ดูดีมาก ผมคิดว่าเขามีเท้าฮอบบิทที่ใหญ่ที่สุดในตอนนี้ที่เรามีเลย มันใช้เดินยากหน่อย แต่เขาหาทางใช้เดินแบบฮอบบิทจนได้

สำหรับแกนดาล์ฟแล้ว เอียน แม็คเคนเลนดูไม่แก่ไปกว่าตอนที่แสดงใน The Fellowship of the Ring เลยครับ ซึ่งแจ็คสันเล่าให้ฟังว่า “เขาฟิตมาก ซึ่งโดยทางเทคนิคบทของเขาใน The Hobbit นั้นยากกว่าใน The Lord of the Rings เพราะเขาต้องเข้าฉากกับตัวละครที่ตัวเล็กกว่าถึง 14 ตัว เห็นได้ชัดว่าเหล่าคนแคระและฮอบบิทตัวเตี้ยกว่า…ผมจำได้ว่าเคยพูดกับเขาว่า (หัวเราะ) ฟังนะ นี่ไม่ใช่ Waiting for Godot หรือ King Lear นะ นี่เป็น The Hobbit นี่เป็นของจริง

และภาพสุดท้ายที่เผยออกมาก็คือภาพของแจ็คสันกำลังเตรียมฟรีแมนเพื่อเข้าฉากครับ ซึ่งแจ็คสันพูดถึงการถ่ายทำว่า “ไม่มีทางที่เราจะเร่งตัวเองในการถ่ายทำแบบนี้ได้ ตอนที่เราจัดคิวถ่ายทำ The Hobbit ผมรู้สึกปั่นป่วนท้องไส้มากเมื่อเห็นว่าเราจะต้องถ่ายทำกัน 254 วัน เรามีเวลาถ่ายทำน้อยกว่า The Lord of the Rings แค่ 12 วัน แม้ว่าเราจะถ่ายทำกันแค่สองภาคก็ตาม เมื่อเห็นแบบนั้น ผมต้องลุกขึ้นมาแล้วลุยต่อเลย

สองภาคที่แจ็คสันพูดถึงก็คือ The Hobbit: An Unexpected Journey ที่จะออกฉายธันวาคม 2012 และ The Hobbit: There and Back Again ที่จะออกฉายธันวาคม 2013 ครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

5 Responses to ภาพแรกอย่างเป็นทางการของภาคต้นอภินิหารแหวนครองพิภพ The Hobbit

  1. Kasida says:

    เป็นหนึ่งในหนัง ที่รู้สึกผูกพันมากที่สุด

  2. หนังแนวแฟนตาซีที่ดีที่สุดในโลก…!!

  3. ถ้าเป็นอะไรที่เกี่ยวกับ LOTR แล้ว ก็ชอบทั้งนั้น มันเป็นเหมือนเพื่อนคนหนึ่งไปแล้ว

  4. lili says:

    อยากดูเลโกลัสส ดีใจจังมี Orlando bloom ด้วย ><

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: