ข้ามไปยังเนื้อหา

เซ็กซ์ซาดิสต์, จิตวิทยา, เคียร่า ไนท์ลี่ ในตัวอย่างหนัง A Dangerous Method

เดวิด โครเนนเบิร์ก ผู้กำกับที่ใช้อาชีพการสร้างหนังส่วนใหญ่ของเขาเพื่อเข้าไปตรวจสอบด้านมืดทางจิตวิทยาของมนุษย์ และ A Dangerous Method ผลงานล่าสุดของเขาก็ยังเป็นเช่นนั้น ซึ่งตัวอย่างหนังได้ออนไลน์แล้วครับที่เว็บไซต์ทางการ

หนังเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของสองนักจิตวิทยาก้องโลก ซิกมันด์ ฟรอยด์ และ คาร์ล จุง รับบทโดยวีโก มอร์เทนเซ่น และ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ หนุ่มผู้ที่มีผลงานการแสดงเป็นที่กล่าวขวัญมากที่สุดในปีนี้ และซาบินา หญิงสาวที่มาแทรกกลางระหว่างพวกเขา รับบทโดยเคียร่า ไนท์ลี่

ฟรอยด์และจุงเป็นศิษย์-อาจารย์กัน ผู้ช่ำชองที่ศาสตร์ด้านการรักษาผู้ป่วยโรคจิตด้วยกัน และมีความสนิทสนมกลมเกลียวกัน เมื่อพบผู้ป่วยสาวสวยที่ใครๆก็บอกว่ามีโอกาสรักษาได้ยากเช่นซาบินาแล้ว จุงรู้สึกท้าทายและใช้วิธีรักษาของอาจารย์ของเขาที่เรียกว่า “วิธีอันตราย” ในการรักษาเธอ แต่แล้วทั้งจุงและฟรอยด์ก็ตกอยู่ในมนตร์เสน่ห์ของซาบินาด้วยกันทั้งคู่ นำพาไปสู่เรื่องราวที่ท้าทายศีลธรรม

หนังเป็นผลงานหลังจาก Easter Promises เมื่อสี่ปีก่อนของโครเนนเบิร์กครับ ดัดแปลงจากบืละครเวทีเรื่อง The Talking Cure โดยคริสโตเฟอร์ แฮมป์ตัน ผู้ดัดแปลงบทหนัง Atonement และ Dangerous Liaisons ซึ่งยิ่งส่งผลให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจมากขึ้นไปอีก

A Dangerous Method จัดจำหน่ายโดยไลอ้อนเกต และมีแผลเข้าฉายราวต้นปีหน้าครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.