ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ คาเมรอน บอกความคืบหน้าของภาคต่อ Avatar

ธันวาคม 2014 และ 2015 คือกำหนดฉายในตอนนี้ของสองภาคต่อจากหนัง Avatar ที่ผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน กำลังเขียนบทหนังอยู่ตอนนี้ และกว่าหนังจะเปิดกล้องก็ต้นปีหน้า ทำให้คาเมรอนยังมีเวลาอีกโขที่จะเขียนบทให้เสร็จครับ ล่าสุด คาเมรอนคุยกับ Fox News เกี่ยวกับความคืบหน้าของหนัง

คาเมรอนบอกว่าสองภาคต่อของ Avatar ที่เขากำลังเขียนบทอยู่นั้น จะไม่ได้ให้ต่อเนื่องกันเป็นลักษณะของไตรภาคครับ แต่จะมีความสมบูรณ์ในตอน และเป็นบทสรุปของเส้นเรื่องราวที่ต่อกันสามตอน

เราจะถ่ายทำสองภาคแบบต่อเนื่องกัน ผมจึงเขียนบทหนังไว้ถึงสองบท ไม่ใช่บทเดียว ซึ่งจะทำให้เรื่องราวของหนังสมบูรณ์ ซึ่งไม่เชิงว่าเป็นไตรภาค แต่แค่เป็นเส้นเรื่องราวโดยรวมของตัวละคร ผมจึงตื่นเต้นมากๆ เรากำลังเตรียมการเบื้องต้นอยู่ในตอนนี้ ด้วยซอฟต์แวร์ใหม่และเทคนิคการสร้างภาพอนิเมชั่นแบบใหม่ และอีกมากมาย เราสร้างโรงถ่ายใหม่ที่แมนฮัตตัน บีช ทุกคนที่ยังไม่ตายจะกลับมา

เมื่อถูกถามถึงความกดดัน คาเมรอนเล่าว่า “มันย่อมมีความคาหวังเสมอ หน้าที่ของผมคือพาผู้ชมออกเดินทางและให้ความบันเทิงแก่พวกเขา เมื่อผมนั่งลงเขียนบท ผมก็ออกไปยังแพนดอร่าทันทีเลย ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องการยืนอยู่บนพรมแดงเลย มันมีชีวิตของมันเอง ตัวละครมีชีวิตของมันเอง

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แซม เวิร์ธทิงตันเล่าว่าคาเมรอนจะสำรวจพื้นที่ใต้สมุทรของแพนดอร่าให้มากขึ้นครับ แม้จะบอกว่า “มันไม่ได้เกิดขึ้นใต้น้ำทั้งหมด แต่เขาจะไปที่นั่นแน่ๆ เช่นเดียวกับบนภูเขา เขาจะพาออกไปดูมากขึ้น อวกาศก็เช่นกัน มันอยู่ที่เขา

เทคนิคการสร้างภาพอนิเมชั่นด้วยโมชั่นแคปเชอร์ใต้น้ำ ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน แต่คาเมรอนเป็นคนที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้เทคนิคพิเศษของภาพยนตร์มาตลอด ผมเชื่อว่าเราจะได้ดูอะไรที่แปลกตาไปจากเดิมอีกครับ

1 ความเห็น »


  1. โอ้ยย อีก 3 ปี

    ไม่ไหวแล้วนะป๋า

    แล้ว กันมุ ล่ะ เมื่อไหร่จะได้ทำ

    แต่ยังไงก็จะรอดูผลงานของป๋าตลอดไปนะ

  2. นี่คือ ข่าวคราวเกี่ยวกับ กันมุ ที่คัดลอกจากที่นี่แหละครับ คาเมรอนเล่าให้ Collider ฟังว่าโครงการหนังเรื่องนี้ยังจะสร้างแน่ๆ “ผมคงยุ่งมากๆ ไปอีก 5 ปี ในการทำ Avatar 2 & 3 แล้วผมก็ต้องมาพิจารณาว่า ผมจะยกโครงการหนังเรื่องนี้ให้คนอื่นไปดีไหม แล้วผมก็กลับมาคิดว่า ไม่ ผมรักมันมาก มันเป็นโลกที่มีอะไรเต็มไปหมด”
    เมื่อถูกถามว่าเขามีแผนดัดแปลงเป็นหนังยังไง คาเมรอนเล่าว่า “สิ่งที่ผมจะทำก็คือเอาแกนหลักของเรื่องมา แล้วใช้องค์ประกอบจากหนังสือการ์ตูน 4 เล่มแรก ดังนั้นจะมีฉากมอเตอร์บอลจากเล่ม 3 และ 4 อยู่ในหนังด้วย และก็จะมีเรื่องราวของเล่ม 1 และ 2 อยู่ในหนังด้วย”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.