ข้ามไปยังเนื้อหา

Arrietty หรือ มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว จากสตูดิโอจิบลิ เข้าฉาย 23 มิถุนายนนี้

สำหรับแฟนๆ หนังการ์ตูนของสตูดิโอจิบลิ นี่คงเป็นข่าวดีของพวกคุณครับ เอ็ม พิคเจอร์ส ได้นำหนังการ์ตูนเรื่องล่าสุดของค่ายนี้ที่ชื่อ Arrietty หรือ “มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว” เข้ามาฉายในเครือเอเพ็กซ์ 23 มิถุนายนนี้ครับ

จากข้อมูลที่เอ็ม พิคเจอร์ส ให้มา บอกว่า Arrietty เป็นหนังอนิเมชั่นที่ทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น และยังได้รับรางวัลจาก Tokyo Anime Award ครั้ง10 ไปถึง 5 รางวัล ได้แก่ อนิเมชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี, ภาพยนตร์อนิเมชั่นในประเทศยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม (ฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ), กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม และ ประพันธ์เพลงยอดเยี่ยม และตามติดด้วยงาน Japan Academy Prizes ครั้งที่ 34 ก็สามารถคว้ารางวัล Animation ยอดเยี่ยมแห่งปีไปครอง

หนังเป็นเรื่องราวของคนตัวจิ๋วที่ต้องหลบซ่อนตัวและอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ ซึ่งมีเพียงกฏเหล็กว่า “ห้ามให้มนุษย์เห็นเด็ดขาด” แต่กฏนี้ก็ต้องถูกล้มเลิกเมื่อทั้งอาริเอตี้ และโชได้พบกัน ก่อให้เกิดความสัมพันธ์ด้วยมิตรภาพสุดซึ้งระหว่างกันและกัน

ผู้กำกับโยเนบายาชิได้กำกับหนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรกอย่างเต็มตัว หลังจากก่อนหน้านี้ทำหน้าที่อื่นในการช่วยสร้างหนังให้สตูิโอจิบลิครับ

คลิกชมตัวอย่างด้านใน

 

1 ความเห็น »

  1. เมื่อเช้าอ่านหนังสือพิมพ์เห็นโฆษณาในนสพ.ครับ เด๊่ยวจะไปดู ชอบดูการ์ตูนของบริษัทนี้ ฮะตั้งแต่ทำเรื่อง โคนันเจ้าหนูล้ำยุคเมื่อ 30 กว่าปีก่อน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.