ข้ามไปยังเนื้อหา

ทำความรู้จักกับช็อคเวฟ ตัวร้ายใน Transformers: Dark of the Moon

ช็อคเวฟ เจ้าหุ่นยนต์ตาเดียวเป็นดาราเจ้าประจำในฉบับการ์ตูนทางทีวี แต่เพิ่งมีโอกาสอวดโฉมบนจอใหญ่ในภาคสามของ Transformers ที่จะออกฉายปลายเดือนมิถุนายนนี้ครับ

ผู้อำนวยการสร้างลอเรนโซ ดิ บอนาเวนทูรา ได้เล่าให้ฟังในบทความของ USA Today ถึงช็อคเวฟว่า “เป็นหุ่นยนต์ที่ร้ายกาจกว่าและอันตรายกว่าตัวร้ายอื่นๆ มาก เป็นผู้ร้ายที่ตัวใหญ่กว่า ร้ายกว่า และมีคลังแสงที่ยิ่งใหญ่กว่าด้วย”

ในฉบับการ์ตูนนั้น ช็อคเวฟเป็นหุ่นยนต์ตัวสีม่วง แต่ในฉบับหนังได้ถูกปรับโฉมขนานใหญ่เพื่อให้ดูน่ากลัวยิ่งขึ้น พร้อมทั้งทักษะพิเศษที่น่าประทับใจด้วยการกลายร่างเป็นหุ่นยนต์ที่มีร่างคล้ายงูซึ่งบีบรัดตึกจนขาดที่เราเห็นกันมาแล้วในตัวอย่างหนัง

มันสร้างความเสียหายได้อย่างมหาศาลมากกว่าที่ดีเซปติคอนตัวหนึ่งจะทำได้ มันสร้างหายนะได้ในระดับชุดใหญ่…ซึ่งเป็นผลเสียต่อมนุษย์มากๆ” ผู้อำนวยการสร้างเสริม

ในภาคสามของหนัง Transformers นี้ ช็อคเวฟจะทำงานร่วมกับดีเซปติคอนจอมทำลายล้างทั้งหลายรวมถึงเมกะตรอนด้วย แต่ก็มีความตึงเครียดเกิดขึ้นระหว่างหุ่นยนต์ด้านมืดเหล่านี้ด้วยกัน “ดีเซปติคอนมีแผนการเดียวกัน แต่เหมือนเคยที่พวกมันมักไม่ค่อยกินเส้นกัน ความไม่ไว้ใจกันเองระหว่างผู้ร้ายรุนแรงขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพใหญ่กว่านี้ครับ

1 ความเห็น »

    • ไม่รู้ว่าบทความของฝรั่งเข้าใจอะไรผิดรึเปล่าเหมือนกันครับ มันบอกว่ากลายร่างเป็นหุ่นคล้ายงูได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะประกอบร่างกันมากกว่า

    • บทความของฝรั่งอาจเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าก็ไม่รู้ครับ เพราะบอกว่ากลายร่างเป็นหุ่นยนต์คล้ายงู แต่เดาว่ามันน่าจะเป็นการประกอบร่างมากกว่า

  1. ไม่คับ ไม่ได้กลายร่างคลายงูเเต่ งุนั้น เป็น ยานพาหนะ ของ ช็อคเวฟ เเละ ช็อคเวฟสั่งการมันได้ บอกไว้ก่อนนะคับว่า ช็อคเวฟ ใน TF3 ตาย ง่าย มาก ไม่สมกับ เป็น รองหัวหน้า ดีเซ็บติคอน เลย

  2. เห็นด้วย เขาเป็นรองดิเซ็ปติคอน สร้างเขาซะโหด
    แต่เขากลับมีบทบาทน้อย ตายก็ง่าย สร้างแบบในการ์ตูนน่ะดีแล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.