ข้ามไปยังเนื้อหา

The Hangover Part II: ดูแล้วมาวิจารณ์กัน

ปกติแล้ว หนังฮอลลีวู้ดที่มาใช้เมืองไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำหลักมักไม่ค่อยทำเงิน แต่หนัง The Hangover Part II  ดูจะล้างอาถรรพ์เรื่องนี้ได้แล้ว เพราะไม่เพียงแค่ทำเงิน แต่ยังทำเงินอย่างมากด้วยครับ รายได้จากการฉายในสหรัฐตอนนี้ตั้งแต่รอบมิดไนท์ของวันพุธถึงวันศุกร์ ทำเงินไปแล้วราว 61.6 ล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่าเมื่อสิ้นสัปดาห์อาจจะมีรายได้เกิน 120 ล้านเหรียญสหรัฐจากการฉาย 5 วันครับ ทำให้เป็นหนังที่เปิดตัวแรงที่สุดแห่งปี และเป็นหนังตลกเรต R ที่เปิดตัวสูงสุดตอนนี้

ส่วนในแง่คำวิจารณ์ ดูเหมือนว่าการเป็นการย่ำอยู่บนโครงเรื่องเดิมและมุขเดิมๆ ของหนังจากภาคแรก ดูจะทำให้ The Hangover Part II ได้รับคำวิจารณ์ด้านบนจากนักวิจารณ์อย่างมากทีเดียว คะแนนด้านบวกจากการประเมินของ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 33% คิดเป็นคะแนนได้ 4.9/10 เท่านั้น เมื่อเทียบจากภาคแรกที่ได้บวกไปถึง 79% คะแนนจากการประเมินของ Metacritic ก็ลดลงจากภาคแรกเช่นกัน เพราะได้ไป 44/100 จากที่ของภาคแรกเคยได้ถึง 73/100 ครับ

สำหรับนักดูหนังในบ้านเรา ที่อาจดีใจที่เมืองไทยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ แต่ก็มีความเห็นหลากหลายต่อหนังเช่นกันครับ บางคนเห็นว่าแม้หนังจะเดิม แต่ก็ยังทำให้ฮาก๊ากและสนุกแบบบ้าคลั่งได้ บางคนก็เห็นว่าสนุกแบบกลางๆ ขณะที่บางคนก็ไม่ชอบ ไม่สนุกเลย เป็นความเห็นที่หลากหลายจริงๆ

ผมยังไม่มีโอกาสได้ชมครับ ยังคงยุ่งกับการปั่นงานอยู่เลย จึงขอมอบหน้าที่การวิจารณ์และออกความเห็นต่อหนังให้แก่เพื่อนผู้อ่านเว็บทุกท่านครับ คิดอย่างไรกับหนังบ้าน และจะให้คะแนนเท่าไหร่จากเต็ม 10 จัดมาเลยครับ

1 ความเห็น »

 1. ดูๆแล้วโครงเรื่องเหมือนเดิมเกือบหมดแม้กระทั่งฉากจบครับ จะเปลี่ยนก็แค่เป็นบางกอกที่สเกลใหญ่กว่าเวกัสและดูไทยมากๆอยู่ สำหรับชาวต่างชาติแล้วมุขมองของเค้าต่อประเทศไทยก็คงเป็นแบบนี้แหละครับ โทรมๆวุ่นวายๆ มุขตลกก็มีบางฉากดูแล้วแทบมุขเดียวกับภาคแรกเลย เลยอาจจะทำให้ไม่ค่อยขำเท่าไหร่ แต่บางมุขก็ใช้ได้ครับอย่างมุขของอาเฉาเป็นต้นซึ่งอาเฉานี้เรียกได้ว่าเป็นตัวชูโรงเลยได้มั้ง สรุปแล้วผมชอบที่มาถ่ายทำในไทยแล้วสามารถนำเสนอเรื่องราวของไทยได้ดีครับทั้งด้านมืดด้านสว่าง
  หนังก็ดูสนุกเรื่อยๆครับ เต็ม 10 ให้ 7 แล้วกันครับ

 2. ดูแล้วครับสนุกพอกับภาคแรก แต่การตีความของหนังดูจะดูแคลนคนเอเชียอยู่สักหน่อยครับ แต่ถ้าไม่คิดมากตัวหนังก็ออกมาโอเคทีเดียวครับ

 3. ถ้าเทียบในปีนี้ ชอบพอๆกับกับ fastfive ครับ ชอบตรงภาพโลเกชั่นสวยๆของประเทศไทย และได้พบกับตัวละครที่คุ้นเคยจากภาคแรก ถึงเรื่องราวจะไม่ได้แปลกใหม่ ผมก็ฮา อลัน กับช่วงท้ายเครดิตอยู่ดีอ่ะนะ

 4. จริงอยู่ที่โครงสร้างหนังมาแบบภาคแรกเลยตั้งแต่ฉากเปิดยันเอนด์เครดิต แต่บางอย่างผมว่ามันทำให้ฮาขึ้นนะ เหมือนแบบเฮ้ยเดจาวูอะไรงี้ ถึงจะอึ้งกับความแรงดิบขึ้น แต่ก็รู้สึกว่ามันทำให้หนังฮาหนักขึ้นนะครับ โดยรวมแล้วประทับใจ ไม่ผิดหวัง ฮาสะใจดีครับ

  ปล.ผมว่าบทหนังค่อนข้างแฟร์ๆกับคนไทยนะ เพราะความเลวร้ายทั้งหลายในเรื่องดูจริงๆไม่ได้มีเหตุจากคนไทยเลยด้วยซ้ำ ส่วนอาหนิงนิรุตน์นี่บทเด่นพอสมควรเลยนะครับ

 5. สนุก มัน อย่างเดียว อย่างอื่นไม่ต้องคิดมากครับ
  7/10

  ส่วนประเด็นลบหลู่ต่างๆ เข้าใจครับ
  เครดิตก็มันส์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.