ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ The Girl with the Dragon Tattoo ของเดวิด ฟินเชอร์ หลุดออกมาแล้ว

มีรายงานบอกว่าตัวอย่างหนังเขย่าขวัญ The Girl with the Dragon Tattoo ของผู้กำกับเดวิด ฟินเชอร์ ภาคแรกของไตรภาค The Millennium Trilogy ของนักเขียนชาวสวีเดน สตีก ลาร์สสัน จะออนไลน์ในช่วงสุดสัปดาห์หน้านี้ ด้วยสองฉบับด้วยกันครับ นั่นก็คือฉบับเรดแบนด์ที่จะมีฉากรุนแรงสำหรับผู้ชมนอกสหรัฐ และฉบับกรีนแบนด์ที่ตัดฉากเลือดและน่ากลัวออก สำหรับผู้ชมในสหรัฐ แต่ปรากฏว่าฉบับเรดแบนด์หลุดออกมาออนไลน์ให้ชมก่อน (via /Film)

มีสิ่งเดียวที่บ่นได้สำหรับตัวอย่างหนังที่หลุดออกมานี้ก็คือมันไม่ใช่ตัวอย่างหนัง HD และมีภาพสั่นนิดหน่อย แต่ที่เหลือแล้วโดนใจอย่างมาก เป็นการใช้ภาพจากหนังมาตัดต่อแบบเร็วๆ ใส่เพลง “Immigrant Song” ของ Led Zeppelin ที่นำมาเรียบเรียงใหม่โดยเทรนท์ เรเซอร์ และ แคเรน โอ

เป็นตัวอย่างหนังที่เฟี้ยวมากๆ สมกับการเป็นผู้ที่ไม่หยุดนิ่งของเดวิด ฟินเชอร์ ที่พยายามจะทำอะไรให้แตกต่างจากเดิมทุกครั้ง เพราะปกติหนังเขย่าขวัญแบบนี้ก็จะมีรูปแบบหนึ่งที่เรามักเห็นกัน

หลายฉากที่เห็นในตัวอย่างหนัง ดูเหมือนใช้สถานที่ถ่ายทำและใช้ช็อตแบบเดียวกันกับหนังของสวีเดนปี 2009 เพียงแต่เปลี่ยนตัวนักแสดงกันเล่น กระนั้นก็ตามก็ยังมีฉากที่ให้อารมณ์ว่าดูเป็นงานสร้างที่ใหญ่กว่า และดูมีด้านมืดมากกว่านิดหน่อย

คำโปรยของหนังก็เด็ดไม่แพ้กันครับ “The Feel Bad Movie of Christmas” และใส่เข้ามาในตัวอย่างหนังได้อย่างมีสไตล์ นี่น่าจะเป็นหนังที่มีด้านมืดที่สุดของฟินเชอร์นับจาก Se7en ครับ (คลิกชมตัวอย่างด้านใน)


The Girl with the Dragon Tattoo เป็นเรื่องราวของนักข่าวหนังสือพิมพ์ที่ออกสืบคดีการถูกลักพาตัวไปของหลานสาวมหาเศรษฐีผู้หนึ่ง และได้รับการช่วยเหลือจากสาวพั๊งค์ที่ตามตัวมีทั้งรอยสักและรอยเจาะ จนไปถึงเกาะแห่งหนึ่งซึ่งนำไปสู่การเปิดโปงสมาคมลับอันน่ากลัว หนังมีแดเนียล เครก, รูนี่ย์ มารา, โรบิน ไรท์ และ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ นำแสดง ออกฉายในสหรัฐปลายปีนี้ครับ

1 ความเห็น »

  1. ลิซเบซ ซาลานเดอร์ ยอมรับว่ายังติดตาจากการแสดงของนูมิ เปเรซ พอมาเจอแว๊บๆ ในนี้รู้สึกว่า “หน้าหวาน” ไปหน่อย

  2. ได้เห็นแล้วครับ แต่ไม่ใช่จากยูทูป เพราะที่นี่มันโดนจ้องจากค่ายหนังก่อนใครอื่นตลอด โดนสอยเร็วยังกะอะไร

    น่าคิดว่าฟินเชอร์จะใช้แผนเดียวกับสกอร์เซซีตอนทำรีเมค Infernal Affair รึเปล่า คือไม่ยอมดูหนังต้นฉบับเพื่อจะได้ไม่ถูกภาพ(และความยอดเยี่ยมของมัน)ติดหูติดตามา

    แต่เท่าที่เห็นในทีเซอร์สาวรอยสักรีเมคนี่ แต่ละช็อตมันยังกับ..

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.