ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟิลลิป นอยซ์ กำกับ Bloodsport ฉบับรีเมก

หนังยุค 80 ที่ฮอลลีวู้ดแห่กันนำกลับมาสร้างใหม่ ดูเหมือนจะครอบคลุมทุกแนวแล้วครับ แม้แต่หนังแนวศิลปะป้องกันตัวด้วย

ตามรายงานของ Screen Daily บอกว่าผู้อำนวยการสร้างเอ็ด เพรสแมน มีแผนจะปัดฝุ่นให้หนังศิลปะป้องกันตัวที่แจ้งเกิดให้ฌอง-คล้อด แวน แดม เรื่อง Bloodsport โดยมีฟิลลิป นอยซ์ (Salt) มารับหน้าที่กำกับ จากบทหนังของโรเบิร์ต มาร์ค คาเมน จาก Taken ครับ

ในฉบับดั้งเดิม หนังอิงจากชีวิตจริงของแฟรงค์ ดุ๊กซ์ อาจารย์นินจัตสึที่ได้รับการฝึกฝนวิชาจากอาจารย์ชาวญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็ก และหนีทหารมาเข้าร่วมการแข่งประลองยุทธในฮ่องกงที่จัดขึ้นโดยองค์กรใต้ดินทุก 5 ปี

ต้นฉบับนั้นเป็นหนังศิลปะการต่อสู้ที่ดีเรื่องหนึ่งเมื่อวัดจากยุคของมันเอง มีฉากที่น่าจดจำหลายฉาก โดยเฉพาะฉากฝึกการต่อสู้ที่แวน แดม ฉีกขาบนเก้าอี้ กลายเป็นฉากที่ทำให้มีหนังแนวเดียวกันหรือมีผู้ฝึกศิลปะป้องกันตัวพยายามเลียนแบบ ยังไม่รวมฉากสู้กับตัวร้ายของเรื่องที่ดุเดือดและมีการออกแบบคิวบู๊ที่ดีมากเรื่องหนึ่ง

ในฉบับรีเมก หนังจะย้ายเหตุการณ์ไปที่บราซิลแทน เป็นเรื่องราวของทหารอเมริกันที่เดินทางไปที่นั่นเพื่อปรับสภาพจิตใจจากความรุนแรงของสงครามในอัฟกานิสถาน แล้วได้เข้าไปพัวพันกับการแข่งขันศิลปะป้องกันตัวในที่สุด

ถือเป็นความท้าทายอย่างมากในการสร้าง Bloodsport ในยุคนี้ครับ ถึงแม้จะได้ทีมงานที่ดูดีมากสร้างก็ตามา เพราะไม่เพียงแต่จะทำยังไงให้เข้าถึงคนดูรุ่นใหม่ที่อาจเห็นว่าหนังแนวนี้เชยแล้ว ยังต้องหานักแสดงนำที่มีเสน่ห์และความสามารถมากพอแบบที่แวน แดม เคยแสดงไว้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.