ข้ามไปยังเนื้อหา

หนัง Akira และ Uncharted: Drake’s Fortune เสียผู้กำกับ

มีโครงการหนังฮอลลีวู้ดสองเรื่องสูญเสียผู้กำกับที่เดิมถูกวางตัวไว้พร้อมกันทีเดียวสองโครงการในวันเดียวกันครับ

โครงการแรกก็คือหนังดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Akira ของวอร์เนอร์ บราเธอร์สที่เพิ่งเสียนักแสดงนำอย่างเคียนู รีฟส์ และต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่หมดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุดก็เสียอัลเบิร์ต ฮิวจ์ ผู้กำกับของหนังไปอีกหนึ่ง แปลว่าโครงการหนังคงต้องไปเริ่มใหม่จากศูนย์จริงๆ ซึ่งสาเหตุที่ฮิวจ์พ้นจากโครงการหนังเรื่องนี้ไปก็ด้วยเหตุผลว่า “มีความเห็นแตกต่างทางความคิดสร้างสรรค์” กับผู้สร้างครับ ตามที่เด๊ดไลน์รายงาน

อีกหนึ่งโครงการที่เสียผู้กำกับไปก็คือหนังจากวิดีโอเกมแนวผจญภัยล่าขุมทรัพย์เรื่อง Uncharted: Drake’s Fortune ของโซนี่ พิคเจอร์สครับ วาไรตี้ รายงานว่าผู้กำกับเดวิด โอ. รัสเซล ตัดสินใจถอนตัวออกจากโครงการหนังเรื่องนี้ ด้วยเหตุผลว่า “มีความเห็นแตกต่างทางความคิดสร้างสรรค์” เช่นเดียวกัน

ก่อนหน้านี้รัสเซลออกมาให้สัมภาษณ์ถึงแผนงานสร้างของเขาครับ ซึ่งดูจะแตกต่างจากเนื้อเรื่องของเกมมาก และเหมือนรัสเซลจะไม่เคยเล่นเกมนี้เลย นี่จึงอาจเป็นเหตุผลหลักถึงความเห็นที่ไม่ตรงกันกับผู้สร้าง

อย่างไรก็ดี โครงการหนังถัดไปของรัสเซลน่าจะเป็นการกลับมาร่วมงานกับมาร์ค วอห์ลเบิร์กอีก หลังจาก The Fighter ในหนังเรื่อง The Silver Lining Playbook ว่าด้วยเรื่องราวของครูสอนวิชาประวัติศาสตร์ที่เป็นโรคจิตหลอนแล้วถูกโรงพยาบาลส่งให้มาอยู่กับแม่ จากนั้นก็พยายามที่จะพิชิตใจของภรรยาเก่าคืนมา ซึ่งมีรายงานว่าจะเปิดกล้องกันในเดือนนี้ครับ

1 ความเห็น »

  1. ว้าาาาา เสียดายเคียนู รีฟส์ จัง แอบลุ้นกับทั้งสองเรื่องเลยให้ออกมาเป็นหนังจริงๆ
    ปล. แอบหวังกับ gunnm ด้วยว่าเมื่อไหร่เจมส์ คาเมรอนจะหยิบมาทำซะที

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.