ข้ามไปยังเนื้อหา

ทิม เบอร์ตัน ไม่กำกับ Maleficent ให้ดิสนี่ย์

การร่วมงานกันอีกครั้งในหนังแนวเทพนิยายระหว่างทิม เบอร์ตัน กับ วอลท์ ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส หลังจากความสำเร็จอย่างถล่มทลายจาก Alice in Wonderland ดูจะไม่เกิดขึ้นแล้วครับ เพราะตามรายงานของฮีทวิชั่นบอกว่าเบอร์ตันได้ตัดสินใจทิ้งโครงการหนังเรื่องนี้ไปแล้ว

ไม่มีรายงานเหตุผลว่าทำไมเบอร์ตันไม่กำกับหนังเรื่องนี้ให้ดิสนี่ย์ครับ แต่เดาได้ว่าอาจจะเพราะเบอร์ตันมีโครงการหนังที่จะกำกับอยู่ในมือหลายเรื่องมาก และอาจตัดสินใจทิ้ง Maleficent ไป เพราะเป็นโครงการหนังที่คล้ายกับ Alice in Wonderland เกินไป

Maleficent จะเป็นหนังฉบับคนแสดง ดัดแปลงจากเรื่องราวของแม่มดใจร้าย ตัวร้ายในหนังการ์ตูน Sleeping Beauty ปี 1959 ของดิสนี่ย์ โดยมีชื่อของแอนเจลีนา โจลี่ ว่าจะมารับบทนำ

หนังจะบอกเล่าจากมุมมองของตัวร้ายคล้ายกับ Wicked ที่บอกเล่าเรื่องราวของ The Wizard of Oz จากมุมมองของแม่มด ดัดแปลงเป็นบทหนังโดยลินดา วูเวอร์ตัน จาก The Lion King

ในรายงานบอกว่าดิสนี่ย์กำลังจะหาผู้กำกับคนใหม่มาแทนเบอร์ตัน ซึ่งตอนนี้เล็งไปที่เดวิด เยตส์ ผู้กำกับสี่ภาคหลังของหนังชุด Harry Potter ครับ และเบอร์ตันก็ยังร่วมงานกับดิสนี่ย์อยู่ในการสร้างหนังสต็อปโมชั่น Frankenweenie ที่จะออกฉายตุลาคม 2012

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.