ข้ามไปยังเนื้อหา

Akira กลับไปนับหนึ่งใหม่ และเคียนู รีฟส์ ปฏิเสธรับบทนำ

โครงการหนัง Akira ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กลับไปนับหนึ่งใหม่อีกครั้งครับ และไม่รู้ว่าเป็นครั้งที่เท่าไหร่ หลังจากเคียนู รีฟส์ ซึ่งถูกทาบให้มารับบทนำของเรื่องปฏิเสธข้อเสนอไป ตามที่ Joblo รายงาน

หนังดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังของคัตสึฮิโระ โอโตโมะ ที่จะแปลงจากนีโอโตเกียวของต้นฉบับให้กลายเป็นนิวแมนฮัตตันในฉบับอเมริกัน แต่ยังคงโครงเรื่องเดิมไว้ทุกอย่าง ซึ่งบริษัทแอพเพียน เวย์ ของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ซื้อลิขสิทธิ์มาเมื่อต้นปี 2008 ผ่านการดัดแปลงเป็นบทหนังมาหลายร่าง หนึ่งในนั้นคือของฮอว์ค ออสต์บี และ มาร์ค เฟอร์กัส มือเขียนบท Children of Men โดยวางตัวให้อัลเบิร์ต ฮิวจ์ มารับหน้าที่กำกับเมื่อปี 2010 และผ่านการคัดเลือกนักแสดงมายาวนาน ล่าสุดบทหนังได้สตีฟ โกลฟ์ส จาก Harry Potter มาเกลาบทฉบับสุดท้ายให้ครับ

รายงานเบื้องต้นบอกว่าหนังจำเป็นต้องใช้ทุนสร้างสูงมากเมื่อให้สอดคล้องตามบทหนัง ซึ่งน่าจะอยู่ระหว่าง 140-200 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้วอร์เนอร์ฯ วิตกกังวล และเจรจากับยูนิเวอร์แซลฯ ให้มาร่วมทุนสร้าง รายงานล่าสุดบอกว่าข้อตกลงนั้นไม่สำเร็จ จึงมีการยุบทีมงานเทคนิคพิเศษก่อนถ่ายทำของหนัง และเลิกจ้างเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่

แต่วอร์เนอร์ฯ ก็รับปากว่าก็จะต้องสร้างหนังเรื่องนี้ในอนาคตแน่ๆ ดังที่บอกในจดหมายข่าวว่า “นี่ไม่ใช่ทั้งการระงับหรือยุติโครงการหนัง ทั้งนี้เพราะหนังยังไม่ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการให้สร้าง เพียงแต่อยู่ในขั้นพัฒนาโครงการเท่านั้น ขั้นตอนเตรียมการนั้นจำเป็นอย่างมากสำหรับหนังใหญ่ระดับนี้ และเราจะยังคงหาแนวทางในการสร้างหนังเรื่องนี้ให้ออกมาดีที่สุด

ฮิวจ์ยังคงมีชื่ออยู่ว่าเป็นผู้กำกับครับ และจะยังร่วมมือกับโกรฟส์ต่อไปในการทำบทหนังที่ช่วยลดงบประมาณให้สร้างได้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.