ข้ามไปยังเนื้อหา

พอล ดับเบิลยู.เอส. แอนเดอร์สัน กำกับหนังหายนะ Pompeii

หนังหายนะย้อนยุคว่าด้วยภูเขาไฟระเบิดเรื่อง Pompeii จะเป็นผลงานถัดไปของผู้กำกับพอล ดับเบิลยู.เอส. แอนเดอร์สัน ครับ ตามรายงานของ The Hollywood Reporter

โครงการหนังจะใช้รูปแบบเดียวกับ Titanic นั่นก็คือเรื่องราวรักต่างศักดิ์ท่ามกลางเหตุหายนะครั้งสำคัญของโลก และครั้งนี้ก็คือเหตุภูเขาไฟระเบิดวิสุเวียสที่ทำลายเมืองปอมเปอีจนเป็นเหตุให้อาณาจักรโรมันล่มสลาย

หนังเป็นเรื่องราวของทาสหนุ่มที่ใฝฝั่นจะซื้ออิสรภาพของตัวเองและแต่งงานกับหญิงที่ตนรัก ซึ่งบังเอิญว่าเธอเป็นลูกสาวของเจ้านายของเขาเอง แต่ปัญหาก็คือเธอถูกหมายมั่นให้แต่งงานกับวุฒิสมาชิกฉ้อฉลแห่งโรมันด้วย

แต่เพื่อตัดไฟเสียแต่ต้นลม พระเอกของเราจึงถูกพ่อของนางเอกขายให้ไปอยู่กับเจ้านายคนอื่นในเนเปิลส์ แต่เมื่อมีข่าวว่าภูเขาไฟระเบิด เขาจึงหนีกลับมาปอมเปอีเพื่อช่วยหญิงคนรัก และสหายรักที่เป็นนักรบแกลดิเอเตอร์ซึ่งติดอยู่ในโคลีเซียม

เหตุหายนะปอมเปอีเป็นแหล่งเนื้อเรื่องของภาพยนตร์และหนังทีวีมาหลายปีแล้ว โรมัน โปลันสกี้ เคยจะนำเหตุการณ์มาสร้างเป็นหนัง 2-3 ปีก่อน แต่ต้องพับโครงการไปหลังจากการประท้วงของนักเขียนบทและนักแสดง ริดลี่ย์ สก็อต ก็มีแผนจะสร้างเป็นมินิซีรี่ส์ แต่โครงการก็ยังอยู่ในขั้นตอนเขียนบทครับ

แอนเดอร์สันจะเปิดกล้องหนังเรื่องนี้ต้นปี 2012 และก็จะไปร่วมหาตัวแทนจัดจำหน่ายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ ยังไม่แน่ใจว่ามีลา โจโววิช ภรรยาคนสวยของเขาจะร่วมรับบทด้วยเหมือนโครงการหนังที่ผ่านมาไหมครับ แต่ทั้งคู่จะมีผลงานเรื่อง The Three Musketeers ในระบบ 3 มิติ ให้เราชมกันในปีนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.