ข้ามไปยังเนื้อหา

การสังหารบินลาดิน กระทบต่อหนัง Kill Bin Laden ของผู้กำกับแคธริน บิเกโลว์

แคธริน บิเกโลว์ ผู้กำกับออสการ์จาก The Hurt Locker ได้วางแผนสร้างหนัง Kill Bin Laden เมื่อปีที่แล้ว และตั้งใจจะเปิดกล้องในปีนี้ แต่จากเหตุการณ์ที่รัฐบาลสหรัฐส่งหน่วยซีลบุกเข้าสังหารอุซามะห์ บินลาดิน จนเสียชีวิตเมื่อไม่กี่วันมานี้ทำให้ส่งผลกระทบต่อโครงการหนัง และอาจต้องแก้ไขบทหนังใหม่หรือหาชื่อใหม่ให้แก่หนังครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าบิเกโลว์ และผู้เขียนบท มาร์ค โบล ได้นัดพบนักแสดงที่จะให้มารับบทในหนังว่าด้วยการลอบสังหารบินลาดินเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับภารกิจมืดอันล้มเหลวของกองทัพสหรัฐว่าด้วยการจับกุมตัวผู้นำของอัลไกดา แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่ไม่กระทบโครงการหนังอย่างจังเมื่อมีข่าวออกมาว่าบินลาดินได้ถูกกองทัพสหรัฐฆ่าในบ้านพักที่ปากีสถาน

ขณะที่ชาวสหรัฐส่วนใหญ่เฉลิมฉลองกันต่อข่าวนี้ ผู้เกี่ยวข้องกับโครงการหนังกลับต้องมาถกกันว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปดี หนังจะยังคงบอกเล่าเรื่องราวเดิม แต่มีการแก้ไขบทใหม่โดยใส่ข่าวนี้ลงไปประกอบในตอนท้าย หรือจะทิ้งแผนเดิมทั้งหมดแล้วเขียนบทใหม่ ด้วยเนื้อเรื่องใหม่ที่เป็นข่าวใหญ่นี้แทนเข้าไปดี

แต่ขณะที่โครงการหนังเรื่องนี้ได้รับผลกระทบ โครงการหนังเรื่องอื่นที่เกี่ยวกับบินลาดินซึ่งแทบจะตายไปแล้วก็ได้รับการต่อลมหายใจขึ้นมาทันที และถูกปลุกขึ้นมาให้เร่งดำเนินการสร้างครับ หนึ่งในนั้นก็คือ Jawbreaker ที่พาราเมาท์ซึ่งลิขสิทธิ์หนังสือของแกรี่ เบิร์นสเตน มาสร้างเป็นหนัง ซึ่งว่าด้วยการล่าตัวบินลาดินในอัฟกานิสถาน ปี 2001

เมื่อมีรายละเอียดเกี่ยวกับภารกิจการสังหารครั้งนี้เผยออกมามากขึ้น เชื่อว่าจะมีโครงการหนังที่เกี่ยวข้องกับบินลาดินถูกประกาศสร้างอีกหลายโครงการในเร็ววันนี้ครับ

1 ความเห็น »

  1. ชื่อนี้ กลายเป็นไอดอลของพวกนอกรีดไปแล้วครับ แม้แต่ในบ้านเรายังเพ้นท์หน้าของพี่แก

    ออกมาขายกันเกลื่อน ส่วนแนวของหนังคงต้องละเอียดและรอบคอบเป็นอย่างมาก เพราะ

    ถ้าพลาดนิดเดียว อาจเป็นชนวนต่อต้านตามมาก็ได้ !!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.