ข้ามไปยังเนื้อหา

Fast Five ทำรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกทุบสถิติและได้รับคำวิจารณ์ค่อนข้างดี

ค่ายหนังยูนิเซอร์แซล พิคเจอร์ส คงยิ้มไม่หุบเมื่อรู้ว่าหนังภาคต่อ Fast Five ไม่เพียงทำรายได้เปิดตัวสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก หนังยังได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีค่อนข้างมากเช่นเดียวกันครับ

ตามรายงานของ Boxoffice Mojo บอกว่า Fast Five ทำรายได้ไปราว 83.6 ล้านเหรียญสหรัฐในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นสัปดาห์แรกของการเปิดฉายหนัง เป็นรายได้เปิดตัวที่เหนือกว่าหนังทุกเรื่องของปีนี้ในตอนนี้ และทุบสถิติรายได้เปิดตัวหนังตลอดกาลในเดือนเมษายนของอเมริกาเหนือ และยังทุบสถิติรายได้เปิดตัวของหนังภาคต่อชุดนี้ ยังไม่รวมของหนังค่ายยูนิเวอร์แซลทั้งหมดในสหรัฐตั้งแต่สร้างหนังมาด้วยครับ

รายได้ในตลาดโลกของหนังก็ค่อนข้างดีเช่นกัน แม้ออกฉายไปแล้วในไม่กี่ประเทศ Fast Five ก็ทำรายได้นอกบ้านไปอีกราว 81.4 ล้านเหรียญ ตอนนี้คงต้องมารอดูกันว่ารายได้ของหนังจะหยุดอยู่ที่เท่าไหร่ แต่ด้วยคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดีของหนังน่าจะได้มากกว่าภาคที่แล้วที่ทำรายได้ในสหรัฐไป 155 ล้านเหรียญ เมื่อหนังออกจากโรงครับ

เมื่อพูดถึงคำวิจารณ์ จากการรวบรวมของเว็บ Rotten Tomatoes วิจารณ์ด้านบวกของหนังตอนนี้อยู่ที่ 79% จาก 140 บทวิจารณ์ในตอนนี้ และได้คะแนนรวมอยู่ที่ 6.3/10 ครับ

คำวิจารณ์โดยรวมบอกว่าเป็นหนังที่บู๊สะบั้นหั่นแหลก ระเบิดตูมตาม และมันส์อย่างชาญฉลาด แม้กระทั่งโรเจอร์ อีเบิร์ต ยังแจกดาวให้หนังถึง ¾ ดาวครับ ดูเหมือนว่าภาค 6 ของหนังจะได้ความแรงของภาค 5 มาช่วยดันอย่างหนีไม่พ้น

Fast Five ยาว 130 นาทีครับ และมีฉากท้ายเครดิตที่จะบอกใบ้ถึงภาคต่อด้วย จะเข้าฉายบ้านเราปลายสัปดาห์หน้า

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.