ข้ามไปยังเนื้อหา

Django Unchained จะเป็นหนังใหม่ของตารันติโน มีคริสตอฟ วอลท์ซ แสดงนำ

มีภาพปกบทหนังเรื่องต่อไปของผู้กำกับเควนติน ตารันติโน ถูกโพสต์ลงในทวิตเตอร์ ระบุครับว่าหนังแนวคาวบอยสปาเก็ตตี้ที่ตารันติโนจะสร้างนั้นมีชื่อว่า “Django Unchained” ซึ่งต่อมา IndieWire ได้ยืนยันข่าวนี้ และระบุด้วยว่าบทหนังร่างสุดท้ายของตารันติโนนั้นได้ถูกส่งให้เดอะไวน์สไตน์ คัมพานี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในรายงานยังเผยด้วยว่าเป็นหนังที่ได้แรงบันดาลใจและสร้างขึ้นเพื่อคาราวะต่อหนังเรื่อง Django (จังโก้ ยอดคนแดนเถื่อน) ของเซอร์จิโอ คอร์บุชชี และรวมถึง Sukiyaki Western Django ของผู้กำกับทาคาชิ มิอิเกะ ที่ตารันติโนเคยไปเป็นนักแสดงรับเชิญให้

นักแสดงคนเดียวที่ได้รับการยืนยันแล้วตอนนี้ว่าจะมาร่วมรับบทก็คือคริสตอฟ วอลท์ซ ที่เคยร่วมงานกับตารันติโนและคว้าออสการ์มาได้จาก Inglourious Basterds ครับ จะมารับบทเป็นนักล่าหัวเงินรางวัล ที่ร่วมมือกับอดีตทาสชื่อจังโก้ เพื่อช่วยเหลือภรรยาของจังโก้ให้พ้นจากการเป็นทาสของเจ้าของไร่ผู้ชั่วร้าย ฟรังโก้ เนโรซึ่งเคยรับบทเป็นจังโก้มีชื่ออยู่ในนักแสดงสมทบของหนังเรื่องนี้ด้วย รวมถึงคีธ คาราดีน และ ทรีต วิลเลียมส์

แหล่งข่าวบอกว่าจะเป็นหนังแนวล้างแค้นเอามันส์ แต่มีประเด็นพูดถึงการเหยียดเชื้อชาติหรือสีผิว ที่ยังไม่ค่อยเห็นในฮอลลีวู้ด และจะเป็นการผนึกกำลังกันโค่นนายทาสชาวใต้ในแบบเดียวกับที่ทำกับนาซี ใน Inglourious Basterds

Django (จังโก้ ยอดคนแดนเถื่อน) ต้นฉบับของหนังเรื่องนี้เป็นหนังคาวบอยสปาเก็ตตี้ ที่ออกฉายในปี 1966 ซึ่งเป็นหนังคาวบอยเรื่องดังมากจนทำให้คนไทยเรียกชาวเม็กซิกันว่า “จังโก้” (เนโร) ไปด้วย เป็นเรื่องราวของคาวบอยหนุ่มที่ยิงปืนแม่นมาก เป็นคนพูดน้อยและลากโลงศพไปกับเขาทุกที่เพื่อออกล้างแค้น
หนังมีความโดดเด่นในแง่ที่ตัวเอกเป็นตัวละครที่มีนิสัยประหลาด และมีฉากยิงกันที่โหดและรุนแรง ถูกจัดว่าเป็นหนังคาวบอยสุดคลาสสิคเรื่องหนึ่งเลยครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.