ข้ามไปยังเนื้อหา

Thor: ความเห็นหลังจากชมแล้ว

THOR 9/10
อาจเพราะหนังถูกโฉลกผมก็เป็นได้ แต่นี่คือหนังเครือมาร์เวลที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งสำหรับผม ชอบพอๆ กับ X2 ชอบมากกว่า Iron Man ทั้ง 2 ภาค และชอบมากกว่า Spider-Man ด้วยซ้ำ
หนังให้อารมณ์หนังซูเปอร์ฮีโร่แบบ LOTR + ศึกสายเลือดบัลลังก์มังกร มากๆ

เคนเนธ บรานาห์ เล่าเรื่องได้เข้มข้น และสนุกไปพร้อมๆ กัน ใส่บทดราม่ากับบู๊เข้ากันได้ยังไงค่อนข้างพอดี

ผมคงให้ 10/10 หากหนังยาวเพิ่มสัก 10 นาที ขยี้ความสัมพันธ์ระหว่างพระนางให้แตกซ่านกว่านี้ เพราะมันส่งผลต่อการตัดสินใจของพระเอกในตอนหลัง ซึ่งถ้าเติมเข้ามาจะยิ่งทำให้หนังโรแมนติกและซาบซึ้งยิ่งขึ้น

แอนโธนี ฮอปกินส์ส่งบทบาทที่ทรงพลัง ดูน่าเกรงขามและอบอุ่น, ทอม ฮิดเดลสตัน ก็เป็นโลกิที่ร้ายปนน่าสงสารมาก

จะเขียนรีวิวเต็มๆ ให้อ่านทีหลังครับ แต่ตอนนี้เพื่อนๆ ที่ไปดูมาแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง ชอบไม่ชอบยังไง และอยากให้คะแนนเท่าไหร่ดีถ้าเต็ม 10 จัดมาเลยครับ

1 ความเห็น »

 1. เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ ผมเพิ่งไปดูมาที่เมเจอร์ รัชโยรอบบ่ายโมงสิบ เป็นหนึ่งในหนังซุเปอร์ฮีโร่เรื่องหนึ่งที่ผมชอบมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลย ฉากธอร์เดินไปเผชิญหน้ากับองครักษ์รักษาหีบ ทำผมขนขาลุกซู่เลย(หนังเรื่องผ่านๆมาแค่ขนแขนกับหัวลุก แต่นี่ขาเป็นครั้งแรกเลย เหอๆ) ฉากนั้นโดนมากๆ เคนเนธ บรานาห์เค้นอารมณ์ผมออกมาได้ดีเลยทีเดียว ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีอะไรตระการตาในฉากบนโลกมนุษย์มากนัก ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งเลยที่ว่าน่าจะเพิ่มฉากธอร์กับเจนมากขึ้นอีกนิด ผมเคลิ้มไปกับสองคนนี้ได้ไม่ยากเลยครับ ถ้าเพิ่มตรงนี้ได้ ยังไงๆก็รู้สึกว่าผมอยากจะให้10/10เลยทีเดียว

 2. เห็นด้วยครับ หนังลงตัวดี เห็นด้วยที่น่าจะเพิ่มความสัมพันระหว่างทอร์กับนางเอก
  และน่าจะปูปมของโลกิให้ดูน่าสงสารกว่านี้ก็จะดี
  โดยรวมผมให้ ดีมากเลยครับ

 3. – ผมให้ 8.5/10 ครับ ความสนุกและความมันส์นั้น ทำได้ประทับใจมากครับ แต่ก็ไม่ตราตรึงใจเท่ากับคราวไอรอนแมน
  – ฉากการปรากฏตัวของฮ็อคอาย (เจเรมี่ เรเนอร์) ทำเอาแอบลุ้นตัวโก่งเหมือนกันครับ
  – ตัวละครของโลกิดูมีมิติแล้วทำให้รู้สึกแอบสงสารไปด้วยเหมือนกัน
  – เห็นด้วยกับทุกท่านเรื่องความสัมพันธ์ของธอร์กับเจน ที่ปูเรื่องมาน้อยไปหน่อย มันไม่อินสักเท่าไหร่ (แต่ผมชอบเพื่อนนางเอกง่ะ น่าร๊ากกก~*)

 4. ผมว่ามันดื้อๆไปหน่อยที่อยู่ๆ ธอร์ จะชอบ เจน ทั้งที่เพิ่งโดนถีบตกแอสการ์ดมา
  เพราะเวลามันเกิดขึ้นแปบเดียว (2-3วัน)
  จะดีกว่านี้ถ้า ให้เจนรู้สึกแบบก๊ำกึ่งๆ ไม่ถึงกับต้องขยี้ปากขนาดนั้นก็ได้
  อีกอย่าง ธอร์ ก็รู้สึกกลับตัวเป็นคนดีเร็วไปหน่อย ถ้าเห็นความโหดร้ายของการทำลายล้างมากกว่านี้จะสมเหตุผลมากกว่า

  ส่วนที่ชอบของหนังคือ บทที่พยายามทำให้ซึ้ง ผมว่าทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว (คนข้างๆผมมีสะอื้นด้วย)

  ปล. ผมก็ไปดูที่เมเจอร์รัช รอบบ่ายโมงสิบเหมือนกัน

 5. สมชื่อ ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า เอาไปเลย 8/10
  วันเสาร์จะไปดูกับเพื่อนอีกรอบ อาทิตย์หน้า
  ไปดูแบบ 3D ปิดท้ายและรอวัน DVD&BR ออกเท่านั้น…!
  ***ผมชอบชุดเกราะของ ธอร์ เวลาสวมเกราะมากๆคิดถึง
  เซนต์เซย่าเฉยเลยง่ะ อิอิอิ และสปอบนิดๆว่า เรื่องนี้มัน
  “พ่อดัดสันดานลูก” นี่หว่าแต่เล่น IISJ ดีจริงๆ ฮ่าฮ่าฮ่า

 6. สนุกดีครับ แต่ส่วนตัวประทับใจironman1กว่า เพราะรู้สึกว่าthorมันดูจับต้องยากกว่าส่วนหนึ่งคงเพราะเป็นเรื่องของเทพแต่ให้8/10ครับ
  ชอบมุข “โทนี่สตากส่งไอ้ตัวนี้มารึป่าว”

 7. โอเคนะครับ สำหรับหนังของ Marvel Studio เรืองนี้ ให้ซัก 8/10 ละกันครับ
  Asgard ทำได้ออกมาสวยดีนะครับ โดยเฉพาะฉากที่เป็นสะพาน สวยดีครับ
  ส่วนบนโลกออกมาแห้งๆทะเลทรายน่ะครับ แต่ก็ดีครับที่ได้เห็น “Hawkeye”เปิดตัวครับ อิอิ
  เห็น AVENGERS เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

  เพลงประกอบก็ใช้ได้ ส่วนการแสดงก็รวมๆดีครับ
  ชอบ ท่านODINครับ มีPowerมากๆ ถึงแม้จะออกมาแค่ตอนแรกๆก็ตาม
  เนื้อเรื่องก็ดูได้เรื่อยๆครับ ไม่น่าเบื่อแต่อย่างใด แต่ตอนPEAKสุดๆ ก็ยังไม่รู้สึกมากเท่าไหร่แหะ
  เห็นด้วยกับ REP ข้างบนนะครับ ที่บอกว่า THOR กลับมาเป็นมาดพระเอกแสนดีง่ายไปหน่อย 55
  ส่วนนางเอก กับพระเอก ก็มีเวลาให้ความสัมพันธ์น้อยไปนิด แต่ก็ไม่น่าเกลียดครับ

  เอาเป็นว่า ถ้าใครเป็นสาวก MARVELเหมือนผม ก็อย่าพลาดนะครับ
  ส่วนคนที่อยากดู ก็แนะนำให้ดูครับ สนุกๆ เพลินๆดีครับ
  PS.อ้อ ! แล้วก็มีตัวอย่าง Cap America ฉายแปะหน้าด้วยนะครับ

 8. ให้9/10ครับ ชอบความเป็นแฟนตาซี แต่มันยังดูลอยๆ
  เรื่องธอร์กับเจน ผมว่าเจนน่าจะตกหลุมรักธอร์เพราะเหมือนว่าธอร์เป็นสิ่งที่พิสูจน์งานทั้งชีวิตของเธอ เป็นสิ่งที่เธอรอคอยจะได้เจอ แถมพี่ธอร์แกก็หล่อหล่ำอีกตะหาก
  แต่ด้านธอร์ผมเดาใจไม่ถูกแฮะ

  คะแนน10/10เก็บไว้รอ X-men แรกแย้มแล้วกัน 55

 9. ผมให้ 7.5 ครับ โดยส่วนตัวผมว่าพล็อตหนังมันคล้ายๆหนัง He-Man มากไปนิด
  และ ฉากบู๊ก็ไม่ค่อยสะใจผม รู้สึกมันไม่ค่อยเพิ่มจาก trailer มากเท่าไร..
  แต่ผมก็เห็นด้วยหนังน่าจะเสริมบทคู่พระ-นาง กว่านี้อีกนิด (เพราะน่ารักมาก)
  และโดยส่วนตัวผมชอบอะไรที่อยู่ในเมืองๆมากกว่า (ฮา) วนอยู่แถวเมืองนิวเม็กซิโกเล็กๆทั้งเรื่องมันเลยรู้สึกจำเจไปหน่อย อยากเห็นฉากเยอะๆเปลี่ยนบรรยกาศกว่านี้ บรรยากาศที่แอสการ์ดก็ไม่ค่อยซึมซับมากเท่าไร เพราะฉายไม่กี่ฉาก
  ปล.แต่ 3D เรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดีมาก (แต่ไม่ได้มีอะไรเยอะหวือหวาขนาดต้องดูแบบ 3d)

 10. สนุกมากคับ แต่ ผม ไม่ได้ ดุ ฉาก end credits ท้ายเรื่องอ่ะ คงจะ เกี่ยวกะ Avengers ใช่ไหมคับ และ โลกิ น่าจะเป็นตัวร้าย รึเปล่า เนื้อเรื่องโอดี คับ ทำให้เรา เห็นว่า ถึง thor จะเก่งกาจ และ เป็นอมตะ ก็ยังต้องเจออุปสรรค แระ มีข้อจำกัด ทนงตัว และ มั่นใจมากเกินไป ใจร้อน ขาดความย้ำคิด
  ในส่วนตัวละคร hawk eye ตัวละครดุขาดความน่ายำเกรงไปนิดนึง ไม่ค่อยเกรงขามสักเท่าไหร่
  บทตัวละครดุเท่ห์มาก อยากเห็น thor ในavengers ว่าจะมีบทบาทยังไง เพราะ เป็นเทพเจ้า เพียงคนเดียวในสมาชิก ของ aveger แต่ ส่วนตัวนะ ผม คิด ว่า โลกิ น่าจะ เป็น ตัวร้าย ใน avengers ตอนนี้ก็ รอ captain america อีก เรื่องคับ ปี นี้ แอสการ์ด ดุไม่เหมือน โลก เทพนิยายเลย odin ก็ ตอนทรงพลังมาก น่าเคารพยำเกรง
  ผมให้ 9.5 นะ คับโดย รวม เพราะ ลำดับเรื่อง เร็ว ตัดเรื่องเร็วไปหน่อยคับ

 11. สนุกดีครับ พึ่งดูมาวันนี้ แต่โดยส่วนตัวผมว่าฉากบู๊น้อยไปนิด แอสการ์ดทำออกมาดูสวยมากเลยทีเดียว
  ปล.ฉาก end credits มีใครที่ได้ดูบ้างคับช่วยมาเล่าสู่กันฟังหน่อย ผมไม่ได้ดู

 12. เกินคาดครับสำหรับผม

  ส่วนหนึ่งเพราะผมไม่ได้คาดหวังอะไรไว้มากกับเรื่องนี้ แต่อยากจะติดตามในแง่ที่ถือว่าเป็น intro เป็นการปู background ให้กับหนึ่งใน The Avengers
  แต่หนังกลับทำได้ลงตัว ไม่มาก ไม่น้อยไป ตลก และสนุก รวมๆ แล้วดีกว่าที่คาดคิดไว้มากครับ
  ชอบครับ ให้ 8/10 เลยละกัน

 13. สำหรับผมหนังทำออกมาได้ดีเกินคาดเพราะรู้ว่ามันค่อนข้างยากแต่ก็สามารถจับความเป็นไซไฟและแฟนตาซีมาผสมกันได้อย่างลงตัว แต่อย่างไรก็ตามมันก็ยังไม่ตราตรึงใจผม ข้อเสียก็อย่างที่พี่ยุทธบอกเหตุผลที่ธอร์กลับใจมันยังดูอ่อนไป ควรจะปูพื้นให้มากกว่านี้ นักแสดงที่ทำได้ดีที่สุดก็คือแอนโธนี่ ฮ็อปกินส์ดูทรงพลังมากเหมาะสมกับบทโอดินราชันของเหล่าทวยเทพเป็นอย่างยิ่ง ส่วนพระเอกกับตัวร้ายก็ถือว่าโอเคครับไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ถึงกับดีมาก จะมีที่ดูขัดๆหน่อยก็เทพ 4 คนที่อยู่ฝ่ายธอร์ เรื่องบทนั้นก็ธรรมดาตามสูตรหนังฮีโร่ค่ายนี้ แต่สิ่งที่ชอบก็คือมุขตลกที่แทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ถือว่าสอบผ่านครับ ดูสนุก คุ้มค่า แต่ว่ามันก็ไม่มีอะไรพิเศษที่ทำให้น่าจดจำ ผมจึงให้แค่ 6.5

 14. เอ่อฉากสุดท้ายต้องรอดู!!~ เครดิตจนจบเลยครับ ~!(สปอย)!~ มีฉากของ Erik Selvig(Stellan Skarsgard)
  ผู้ชายแก่ๆที่ข่วยธอร์ไว้อ่ะครับ เดินไปหา Colonel Nick Fury(Samuel L. Jackson) ลุงดำตาเดียวในไอรอนเเมนอ่ะ เเล้วก็ถามเรื่องเส้นทางสีรุ้ง(ประตูวาปนั้นแหละ) ประมาณมีจริงได้หรือไม่(ตรงนี้จำคำพูดไม่ได้ ใครรู้มาเเก้ทีจำได้ประมาณนี้) เเล้วตาลุงตาเดียวแกก็โชว์อุปกรณ์วาป(ส่วนตัวคิดว่าอุปกรณ์อันนี้น่าจะไปโผล่ต่อในกัปตันอเมริกาน่ะ) เเล้วตักฉากมาทีErikเเล้วก็มีโลกิยืนอยู่ข้างๆในกระจกเเล้วก็พูดคำเดียวกันว่า “น่าสนใจอยู่เหมือนกัน” เเล้วก็มีเสียงพากย์ว่าจะพบกับธอร์ได้อีกใน The Avengers !!!~

 15. ผมว่าบทพูดบางทีบางตอนไม่สมเหตุเท่าไรครับหนังสั้นเกินไปรวมถึงแอคชั้นก้ไม่สุดขีดเท่าไรโดยเฉพาะตอนอยู่ในโลกมนุษย์เหล่าเพื่อนพองของธอร์ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีฉากสำคันเลยและตอนที่ธอร์ได้เผยโฉมเปนเทพก้ไม่ได้สื่อให้เหนผู้คนใดอึ้งกับสิ่งๆนี้(ให้เหนแค่นางเอกโดยอจานไม่ได้มีสีหน้าอะไร)ถ้าพูดถึงข้อเสียเรื่องนี้ก้คือความไม่สมเหตสมผลบางตอนแหละครับส่วนข้อดีคือบทซึ้ทำนองทำออกมาได้ดีเลยครับชวนให้ร้องไห้ได้เลย5555ส่วนฉากบู๋ก้ยังพอเกี่ยกล่อมได้ละครับและบางบทบางตัวละครของธอร์ที่เหมือนจะให้เด่นแต่ก้สุดท้ายไม่ค่อยเน้นเท่าไรแต่อย่างที่บอกละครับรสนิยมการดูหนังของคนไม่เหมือนกันแต่สำหรับผมให้ B- ก้เปนหนังสนุกและมันในช่วงนี้ละครับ

 16. จริงๆแล้ว อำนาจ พลัง ความสามาถของ Thor ที่เคยดูในการ์ตูน The Avenger ทรงพลังกว่านี้นะ แต่ในหนังยังไม่ค่อยแสดงให้เห็น แต่ดันเน้นไปที่ โอดินมากกว่า บททดสอบของ Hero ในหนังยังน้อย เมื่อเทียบกับความกดดันต่างๆของฮีโร่ Marvel ตัวอื่น การเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง ก็ยังไม่แสดงให้เห็นเท่าไหร่ว่า Thor นั้นรักและเป็นห่วงโลกิ น้องของตนเองมากถึงขนาดที่ยังไงก็เป็นน้อง อีกอย่าง หนังใช้มุขตลกที่ผมคิดว่า ไม่ควรใช้บ่อย ซ้ำกับ Hero ที่เป็นเทพฯ .. ใจผมให้ 7/10 นะ แต่ก็อยากเห็นความเป็นผู้ใหญ่ในภาคต่อไปของ Thor เร็วๆ

 17. ส่วนตัวผมว่าโอเคครับ แต่ยังไม่ได้ตราตรึงใจเท่าไหร่ รู้สึกว่ามันยังไม่สุด ยังมองไม่เห็นความเด่นแบบว่า โอ้ววว นี่แหละธอร์ที่ชั้นต้องการ อันนี้คือในด้านเนื้อเรื่องนะครับ บทดูรวบๆพิกล กลุ่มตัวเอกฝ่ายมนุษย์กับฝ่ายแอสการ์ดก็ยังดูไม่ค่อยลึกเท่าไหร่ แต่โดยรวมผมก็ขอชมที่เอาเรื่องของเทพเจ้ามาผสมกับเทคโนโลยีมนุษย์ได้แบบไม่ดูแปลกแยกเท่าไหร่นัก (เป็นเรื่องที่ห่วงที่สุดเลย เพราะเป็นเทพองค์เดียวที่จะมาร่วมสู้กับมนุษย์ใน The Avengers) และแอสการ์ดทำออกมาดูดีมากกกกกครับ ไม่เคยชอบงานแฟนตาซีอะไรขนาดนี้เลยนะเนี่ย

 18. สำหรับผมนะครับ ชอบธอร์มากครับ แต่ติดอยู่เรื่องเดียวคือ
  ความเป็นภาพยนต์มาเวลของทุกเรื่องที่ผ่านมานั้น ไม่ว่าจะเป็น สไปเดอร์แมน ไอรอนแมน หรือฮัลค์ ทุกตัวละครในช่วงตอนท้ายของศึก ชุดหรือเกราะจะพังยับเยินเสียหาย ซึ่งมันแลกกับการสู้รบอย่างยากลำบาก แต่กับธอร์แล้วขนาดสู้ตั้งนาน ผ้าคลุมยังไม่ขาดเลย ถึงจะเป็นเทพก็เถอะ แต่ตอนท้ายก็สู้กับเทพเหมือนกัน
  สำหรับผมคงติแค่เรื่องนี้ละครับ นอกนั้นสมบูรณ์ครับ

 19. กลิ่นอายมีความเป้นแฟนตาซีสูงมาก เพราะ”ธอร์”พระเอกของเรื่องมีที่มาจากเทพในตำนาน ที่มี”ฆ้อนยักษ์”เป็นอาวุธคู่กาย
  ดูแล้วก็เลยไม่ค่อยลุ้นเอาใจช่วยเหมือนกับ”ไอรอนแมน”/”เดอะ ฮัลค์”/หรือ”สไปดอร์แมน”ที่มีที่มาจากปุถชนคนธรรมดา ผมว่าธอร์กับซูเปอร์แมน มีที่มาคล้ายๆกันนะ เพียงแต่รายหลังมีความเป็นไซไฟสูงกว่ามาก ซึ่งการเปิดตัวของซูเปอร์ฮีโร่สายพันธุ์ใหม่นี้ ให้รายละเอียดที่มาถี่ยิบ พอดูจบหายสงสัยเลย ส่วนพี่นาตาลี พอร์ตแมน เธอดูสวยน่ารักมากมาย หนังเรืองนี้ทำให้เธอกลายเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง หลังจากเล่นบทเงามาแล้วจาก”แบลคสวอน” และหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบกับบรรดาสาวแท้สาวเทียมเป็นอย่างมาก เพราะพระเอกของเรื่องหุ่นล่ำแถมหล่อทิ่มตาทะลวงใจอีกต่างหาก ส่วนสกอร์ฝีมือของ แพทริค ดอยซ์ มาพร้อมกับความอลังการณ์ของเส้นสายเสียงดนตรีครบชุด ที่โหมกระหน่ำกระแทกใส่โสตคนดูเต็มที่และหนักหน่วง ทำให้หนังมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้นในแง่ของบรรยาศที่ขึงขัง/จริงจังมากขึ้น ซึ่งโดยรวมแล้ว ผกก.บราน่าห์ สามารถคุมโทนหนังกระชากอารมณ์คนดูได้อยู่หมัด ทั้งที่เกิดการเปิดตัวครั้งแรกเป็นแค่ศึกสายเลือดที่มีโลกเป็นสมรภูมิรบเท่านั้น !

 20. ชอบฉากที่ไปเอาค้อนตอนแรก (ที่มี ฮว๊อกอาย โผ่ลมาน่ะค่ะ) ให้ความรู้สึกว่า…
  พ่อตัดหางปล่อยวัดแล้วจริงๆ นะ จะมี super hero กี่คนที่โดนแบบนี้อ่ะค่ะ 5555
  แต่สุดท้ายก็แค่เป็นการพิสูจน์ว่าคู่ควรกับพลังมั้ย..
  กับฉากที่เป็นการเดินทางไปแอสการ์ดกับเมืองแอสการ์ด (สวยมากๆ เลยค่ะ)

  แต่สงสัยตอนที่ธอร์โดนจับตัว (ที่แอบไปดึงค้อน) แล้ว ดร. มาช่วยไว้..
  ดร. อ้าง 2 ชื่อ แถมบอกว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้วย 2 ชื่อนั้นเค้าคิดได้ ณ ตอนนั้นจริงๆ หร๋อคะ???
  แต่เห็นว่าในการ์ตูน ธอร์ ลงมาใช้ชีวิตอยู่เป็นปี จนรู้ว่าอะไรดี ไม่ดี มันรู้สึกเว่อร์ๆ ตรงนี้น่ะค่ะ -_-“””
  ยังไงก็ให้ 8/10 ค่ะ แต่น่าจะมีฉากกุ๊กกิ๊กเพิ่มจริงๆ ค่ะ (จะให้อารมณ์รักกันมากกว่านี้..)

 21. หลายฉากทำให้ผมนึกถึงเรื่อง ซุปเปอร์แมน 2

  -เช่นฉากที่เพื่อนของThor ลงมาบนโลก แต่งตัวแตกต่างจาก ชาวโลก นึกถึง3ตัวร้ายชุดแจ๊คเก็ตดำ ของซุปเปอร์แมนที่ลงมาบนโลก

  -และฉากที่เปิดเรื่องของThor ตกลงโลก นึกถึง ซุปเปอร์แมน รีเทิน ที่ลงมากลางทุ่ง

  -และพล็อตที่Thor มีพลังแบบคนปกติ ก็ทำให้นึกถึงซุปเปอร์แมน อีกเช่นกัน

 22. ให้ 8/10 ครับ ผมเห็นแตกต่างนิดนึงเรื่องของการดำเนินเรื่อง ผมยังชอบในแบบของ Spider Man กับ Iron Man ภาคแรกมากกว่า แต่ก็ไม่ถึงกับจะไม่ชอบครับ ส่วนเรื่องของฉาก, บท, เอฟเฟ็ก ก็โอเคดีครับ…

 23. เพื่อนๆ Thor ดูอ่อนๆยังไงม่รู้ – -. โดยส่วนตัวนะครับผมรู้สึกอย่างนี้น โดยรวมผมให้ 9/10ครับ เพราะส่วนตัวชอบ เกี่ยวกับแฟนตาซีอยู่แล้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.