Reviews

The Rock ‘N Roll Life of The Jenny & Her Army ตอนแรกออนไลน์แล้ว

ซิทคอมออนไลน์ Dudesweet Movie: The Rock ‘N Roll Life of The Jenny & Her Army ตอนแรกออนไลน์แล้วครับเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 24 ที่ผ่านมา และถือเป็นตอนที่เปิดตัวได้น่าสนใจและฮาอยู่ในระดับค่อนข้างดีครับ

ซิทคอมออนไลน์เรื่องนี้มีด้วยกัน 8 ตอน (ถ้าเรตติ้งดี) ตามที่เว็บไซต์ทางการของ Dudesweet บอก ซึ่งตอนแรกเป็นการแนะนำให้เราได้รู้จักเจนนี่กับวงร็อคของเธอว่าเป็นใคร เธอมองตัวเองยังไง และคนอื่นมองเธอยังไง

ซิทคอมนี้ได้แรงบันดาลใจจากบทสัมภาษณ์ของวง The Pedigree ตามที่ Dudesweet ผู้สร้างซิทคอมเรื่องนี้บอกเอาไว้ในบทความเว็บไซต์ทางการครับ ว่าเป็น “เรื่องราวของวงร็อคไทยที่โกอินเตอร์อยู่แว้บนึง แต่สุดท้ายก็ต้องกลับมาตายในเมืองไทยด้วยอาการจมไม่ลง

The Rock ‘N Roll Life of The Jenny & Her Army มีปวีณ์นุช แพ่งนคร หรือคุณโฉมจากซิทเคอม “เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร” มารับบทเป็นสาวร็อคเจนนี่ ผู้ที่อุปโลกน์ตัวเองเป็นนักดนตรีร็อคระดับโลกที่ทั้งหลอกตัวเองและหลอกคนอื่น เธอสร้างบุคลิกให้แก่เจนนี่ได้อย่างน่าหมันไส้ และเกรียนจนน่าตบ และยังเป้ อารักษ์มารับเชิญเป็นตัวเองที่สร้างสีสันได้อย่างมากด้วยปากคออันเราะร้ายที่ด่าเจนนี่ให้ฟังแบบแสบๆ จากบทของโจโจ้ ทิชากร และ นล ผลากุล ภายใต้การกำกับของปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ ที่ผมประทับใจเธอจากซิทคอม “เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

The Rock ‘N Roll Life of The Jenny & Her Army ใช้วิธีการเล่าเรื่องแบบหนังแอ๊บว่าเป็นสารคดีที่เรียกว่า mockumentary ซึ่งนอกจากให้อารมณ์ดิบ และขำแบบหน้าตายแล้ว ยังช่วยเสริมให้เรื่องราวดูน่าติดตามและน่าสนใจมากขึ้น ให้อารมณ์เหมือนดู This is the Spinal Tap ในฉบับวงดนตรีร็อคของไทย

มุขตลกในซิทคอมนี้ก็มีทั้งที่แสบ มีความคิดสร้างสรรค์ และฮาก๊ากอยู่หลายฉากทีเดียว โดยเฉพาะมุขเรื่องเนื้อเพลงฝรั่งที่เจนนี่ไม่รู้ว่าตัวเองร้องอะไรออกไป และฉากความวุ่นวายท้ายเรื่องที่ทุกคนพยายามจะชิงความเด่นกัน แต่ก็มีบางมุขที่ผมเห็นว่ายังน่าจะดีกว่านี้ อาจเป็นเพราะตัวนักแสดงสมทบเองที่ยังปล่อยมุขในจังหวะที่ยังไม่คมพอหรือยังสร้างความน่าเชื่อในตัวละครได้ไม่มากพอ และบางมุขก็น่าจะเป็นที่การตัดต่อที่ยังไม่คม อาจช้าหรือเร็วไป ทำให้แทนที่จะฮาก๊ากเลยออกมาแค่ขำๆ แต่ก็ยังนับว่าเป็นส่วนน้อยเมื่อเทียบกับองค์รวมทั้งหมด

โดยรวมผมให้คะแนนตอนแรกอยู่ที่ 7.5/10 ครับ จะคอยติดตามความบ้าของเจนนี่ต่อไป และคาดหวังให้มีคนเข้าไปดูเยอะๆ เพื่อผู้สร้างจะได้สร้าง 8 ตอน ตามที่ตั้งใจไว้แต่ทีแรกครับ

Advertisements

หมวดหมู่:Reviews, Trailers & Clips

Tagged as:

1 reply »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.