Reader Reviews

ดูจบแล้วชวนมาวิจารณ์: Scream 4

เห็นบล็อคหนังที่อื่นสร้างสัมพันธ์ระหว่างบล็อคและผู้อ่านด้วยการเปิดพื้นที่ให้แสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังที่ได้ดูมา เลยปิ๊งความคิดนี้แล้วอยากทำตามบ้างครับ และก็เลยเลือก “Scream 4” นี่แหละ ที่เพิ่งเข้าฉายแบบจำกัดโรงในบ้านเราไป ไปดูมาแล้วคิดยังไงกันบ้าง และอยากให้คะแนนเท่าไหร่ดีถ้าเต็ม 10 เชิญเขียนและใส่เห็นผลมาเลยครับ

สำหรับผมแล้ว ยังไม่มีโอกาสได้ชมนะครับ ค่อนข้างรอกระแสก่อน เพราะจากการที่ชมไตรภาคแรกมา ภาคแรกคือสุดยอดของหนังแนวเชือดสยอง มีบทที่ฉลาด ตื่นเต้น สยอง ขณะที่ภาคสองก็อยู่ในเกณฑ์พอใจ ส่วนภาคสามเป็นอะไรที่ไม่ชอบเลย เดาทางง่าย และดูเหมือนหนังเชือดสยองดาษๆ ทั่วไป

ความเห็นต่อ Scream 4 ที่ผมอ่านมาส่วนใหญ่ แบ่งเป็นชอบกับไม่ชอบค่อนข้างชัดเจนครับ ความเห็นที่ชอบก็จะออกมาในทำนองว่าหนังสนุก และไม่ได้ดูหนังเชือดสยองที่สนุกแบบนี้มานานแล้ว ส่วนความเห็นที่ไม่ชอบ ส่วนใหญ่มักคาดหวังว่าจะออกมาอย่างน้อยดีเท่าภาคแรก วัดได้จากคะแนนวิจารณ์ที่เว็บ Rotten Tomatoes รวมมา มีเปอร์เซ็นต์ด้านบวก 60% และคะแนนอยู่ที่ 5.9/10 ส่วนคะแนนจากการรวบรวมของ Metacritic อยู่ที่ 52/100 จะเห็นว่านักวิจารณ์ชอบและไม่ชอบหนังเรื่องนี้แทบจะครึ่งต่อครึ่งเลย ซึ่งจากประสบการณ์ของผม หนังโดยทั่วไปที่ได้คะแนนระดับนี้ จะเหมาะแก่คนที่ดูหนังเพื่อความบันเทิงอย่างเดียวครับ

ปล. ความเห็นเป็นของผู้ที่ชมมาแล้วและผู้ที่ชมมาแล้วมาคุยกัน จึงไม่น่าเหมาะที่ผู้ที่ยังไม่ได้ชมและไม่อยากรู้อะไรเลยก่อนจะได้ดูหนังครับ เพราะสิ่งที่คุณจะได้อ่านอาจมีการเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญ

หมวดหมู่:Reader Reviews

Tagged as:

2 replies »

  1. ผมกลางๆนะคือรู้สึกสนุก ตื่นเต้น และฮาพอสมควร (โดยเฉพาะฉากเปิดเป็นไรที่ลืมไม่ลงจริงๆ 5555+) แต่ก็รู้สึกว่ามันสู้สามภาคแรกไม่ได้

    ตัวละครใหม่มาเยอะเกินไป เลยดูกระจายบทไม่ค่อยดี ง่ายๆคือไม่ค่อยมีตัวไหนเด่นเป็นที่จดจำเหมือนภาคแรกๆอีกน่ะแหละครับ
    (เอาง่ายๆตัวละครเซียนหนังภาคนี้นี่สู้ตัวของเจมี่ เคเนดีี้ในไตรภาคแรกไม่ได้เลย)

    บวกลบคูณหาร หนังเหมาะกับคนที่เป็นแฟนหนัง3ภาคแรกมากกว่า ในขณะที่คนดูไม่เคยดูภาคแรกๆคงรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ก็แค่หนังไล่เชือดกันเฉยๆแหละมั้ง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.