ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกและใบปิดของภาคต้นพิภพวานร Rise of the Planet of the Apes

ผมตื่นเต้นกับเทคนิคพิเศษที่ใช้สร้างลิงใน Rise of the Planet of the Apes ได้อย่างสมจริงมากๆ ครับ และฉากกองทัพลิงยึดโลกท้ายเรื่องก็ดูน่าตื่นเต้นดี (แม้จะน้อยไปหน่อย) แต่ไม่ค่อยชอบทิศทางที่เห็นในตอนต้นของตัวอย่างหนังแรกเท่าไหร่ มันดูเหมือนหนังแนวแฟรงเกนสไตน์เชยๆ และบทพูด “คุณไม่รู้หรอกว่าเล่นอยู่กับอะไร” นี่แทบจะหาได้ในหนังพวกนี้ทุกเรื่อง เจมส์ ฟรังโก ในบทนักวิทยาศาสตร์ก็ดูเหมือนด็อกเตอร์โรคจิตที่เจอในหนังแนวนี้อยู่บ่อยๆ แต่อาจเพราะเป็นแค่ตัวอย่างน้ำจิ้มก็ได้ อะไรเชยๆ ที่เห็นอาจถูกตัดออกไปเมื่อตัดต่อสมบูรณ์แล้วครับ

Rise of the Planet of the Apes เป็นการย้อนภาคต้นของ The Planet of the Apes ฉบับปี 1968 (ไม่ใช่ฉบับของทิม เบอร์ตัน ปี 2001 ซึ่งทุกฝ่ายพยายามจะลืมฉบับนี้) บอกเล่าเรื่องราวว่าเหล่ามนุษย์วานรยึดครองโลกได้ยังไง ตั้งแต่การทดลองของนักวิทยาศาสตร์ที่ใช้ลิงมาเป็นสัตว์ทดลองเพื่อหาทางรักษาโรคสมองเสื่อม ทำให้พวกมันฉลาดขึ้น และตัดสินใจลุกฮือต่อสู้กับมนุษย์ที่เอาเปรียบพวกมัน

Rise of the Planet of the Apes ออกฉายสิงหาคมนี้

ตัวอย่างหนังฉบับ HD ออนไลน์ที่ Apple ครับ


1 ความเห็น »

  1. ที่ The Planet of the Apes ฉบับของทิม เบอร์ตัน ปี 2001 ห่วยในสายตาของผมน่ะ แต่ว่าที่มัน ห่วยก็เพราะเกิดจากความต้องการของผู้ให้ทุนสร้างนั้นเองหนังเลยออกมาแย่มากๆ ขณะที่ ทิม เบอร์ตัน ยังบอกเองว่านี้คือที่แย่ที่สุดในชีวิตเขา…แต่ เมื่อได้ชมตัวอย่างนี้แล้วถ้าคนที่ไม่เคยดูหนังเรื่องนี้จากฉบับไหนมาก่อนก็น่าดูมากๆ และผมก็เป็นอีกคนที่หวังว่าเรื่องนี้จะสุดยอดและแก้ภาพแย่ๆที่คนก่อนทำไว้เช่นกัน….

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.