ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล แชนนอน เป็นนายพลซ็อด ตัวร้ายใน Superman ฉบับใหม่

หลังจากผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ได้ตัวผู้มารับบทซูเปอร์แมน (เฮนรี คาวิลล์) และ โลอิส เลน (เอมี่ อดัมส์) ทีนี้ก็ถึงบทผู้ร้ายกันบ้างครับ ซึ่งฮีทวิชั่นรายงานว่าไมเคิล แชนนอน คือผู้ได้รับเลือกให้มารับบทนายพลซ็อด ตัวในหนัง Superman ฉบับใหม่นี้ครับ

มีข่าวลือมาสักระยะแล้วครับว่าตัวร้ายของหนังจะเป็นนายพลซ็อด บทที่เทอเรนซ์ สแตมป์ เคยแสดงไว้ในหนังของฉบับริชาร์ด ดอนเนอร์ และ ริชาร์ด เลสเตอร์ และก็เคยมีข่าวว่าวีโก มอร์เทนเซน เคยถูกทาบให้มารับบทนี้ แต่ดูเหมือนว่าผู้ที่มาสวมบทนั้นก็ดูดีไม่แพ้กันครับ

สำหรับนักดูหนังบ้านเรา บทบาทที่คุ้นตาดีที่สุดของแชนนอนน่าจะจากเรื่อง Revolutionary Road ที่ออกเพียงสองฉาก แต่กลายเป็นจุดเด่นของหนังไปเลย และก็เป็นบทที่เขาได้เข้าชิงออสการ์ด้วย ล่าสุด แชนนอนปรากฏกายในบทเจ้าหน้าที่แวน แอลเดน จากมินิซีรี่ส์ทางเอชบีโอ เรื่อง Boardwalk Empire และแสดงเป็นคนคลั่งศาสนาได้ชวนขนลุกมาก

สไนเดอร์บอกในจดหมายข่าวถึงการคัดเลือกนักแสดงครั้งนี้ว่า “ซ็อดไม่เพียงเป็นศัตรูที่น่าเกรงขามที่สุดของซูเปอร์แมน แต่ยังเป็นตัวร้ายที่สำคัญที่สุดตัวหนึ่งด้วย เพราะเขาเข้าใจซูเปอร์แมนในแบบที่คนอื่นไม่เคยเข้าใจ ไมเคิลเป็นนักแสดงที่มีพลัง ที่สามารถแสดงออกถึงความฉลาดและร้ายกาจในตัวละครได้พร้อมๆ กัน ทำให้เขาเหมาะสมกับบทนี้

ความเข้าใจในตัวซูเปอร์แมนที่สไนเดอร์หมายถึงก็มาจากการที่ซ็อดเป็นชาวคริปโตเนียนแบบเดียวกับซูเปอร์แมน มีพลังพิเศษเหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่มีจิตใจที่ชั่วร้ายครับ

สไนเดอร์จะเปิดกล้องสิงหาคมนี้เพื่อออกฉายธันวาคม 2012

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.