ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟ็อกซ์ให้ทิม มิลเลอร์ ผู้ควบคุมงานเทคนิคพิเศษ กำกับ Deadpool

งานหนังซูเปอร์ฮีโร่ในระยะหลัง มักใช้ผู้กำกับใหญ่ๆ เพื่อพึ่งวิสัยทัศน์ของผู้กำกับเหล่านั้นมาทำให้ซูเปอร์ฮีโร่ดูจับต้องได้ หรือไม่ก็ใช้ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงการันตีในแง่ช่วยดึงดูดผู้ชม แต่สำหรับ Deadpool แล้ว ทเวนตี้เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ กลับใช้หน้าใหม่สดซิงๆ มากำกับครับ เพราะเด๊ดไลน์รายงานว่า ทิม มิลเลอร์ ผู้ควบคุมงานเทคนิคพิเศษจากหนังหลายเรื่องคือผู้ที่ฟ็อกซ์เลือกให้มากำกับหนังเรื่องนี้

มิลเลอร์อาจมีวิสัยทัศน์ที่ดี หรือมีฝีมือก็ได้ มีผู้กำกับมากมายที่แจ้งเกิดจากการกำกับครั้งแรก และฟ็อกซ์ก็อาจจะมั่นใจที่จะให้งานกำกับเรื่องแรกของมิลเลอร์เป็นหนังที่โครงการใหญ่มากๆ อย่าง Deadpool แต่ก็ยังเป็นแนวทางการเลือกผู้กำกับที่แปลกอยู่ดีครับ หรือไม่ฟ็อกซ์ก็อาจอยากได้

Deadpool ได้ไรอัน เรย์โนลด์ มารับบทเป็นเวด วิลสัน นักฆ่ารับจ้างจอมโวที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้วเอาตัวเข้าไปเป็นหนูทดลองให้กองทัพในการสร้างยอดมนุษย์จากการลอกเลียนพลังพิเศษของมนุษย์กลายพันธุ์ ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกในหนัง X-Men Origins: Wolverine

มิลเลอร์จะกำกับจากบทหนังของเร็ตต์ รีส และ พอล เวอร์นิค จาก Zombieland ที่ตั้งใจให้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรต R สุดโต่ง ต่างจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่อง

อย่างไรก็ดี ยังมีความสับสนอยู่ในเนื้อข่าวครับ เพราะเด๊ดไลน์ยังเรียกโครงการหนังเรื่องนี้ว่า X-Men Origins: Deadpool และพูดถึงหนังในแง่ที่เกี่ยวข้องกับ X-Men Origins: Wolverine อยู่ ขณะที่ผู้อำนวยการสร้างลอเรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์ ให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่าจะเป็นการยกเครื่องใหม่หมด จะเป็นบทหนังเรต R จะไม่ยึดถือกับภาคไหนและรุนแรง และเราออกไปข้างนอกโลกของ X-Men ทันทีเลย

อาจเป็นได้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับโครงการหนังของเด๊ดไลน์อาจจะยังเก่าอยู่ก็ได้ หรือไม่ก็ฟ็อกซ์จะใช้ชื่อ X-Men มาช่วยขายตัวหนัง แต่ยังไงก็ตาม หนังได้ทิม มิลเลอร์ มาเป็นผู้กำกับให้แล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.