ข้ามไปยังเนื้อหา

Star Wars: Episode I ใช้บริษัทที่ทำ Clash of the Titans ในการแปลงฟิล์มเป็น 3 มิติ

ไพรม์ โฟกัส บริษัทที่อยู่เบื้องหลังผลงานอันเร่งจนลวกในการทำ Clash of the Titans ให้เป็น 3 มิติ และฉบับที่ดีขึ้น แต่ก็ไม่เป็นประเด็นของ The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader ได้รับการยืนยันว่าจะเป็นผู้แปลงระบบฟิล์มจาก 2 มิติ เป็น 3 มิติ ให้แก่หนัง Star Wars: Episode I – The Phantom Menace ครับ ตามรายงานของ The Hollywood Reporter

จอร์จ ลูคัส ดูจะมั่นใจว่างานจะไม่ออกมาลวกๆ แน่ เพราะบอกในแถลงการว่า “มันสำคัญต่อผมอย่างมากมายที่เรามีเทคโนโลยี มีทรัพยากร และมีเวลาที่จะทำออกมาให้ดี ผมดีใจต่อผลลัพธ์ที่ผมได้เห็นใน Episode I

จอห์น นอลล์ ผู้ควบคุมเทคนิคพิเศษของ ILM ที่มาดูแลการแปลงฟิล์มในครั้งนี้มั่นใจว่าปัญหาด้านคุณภาพจะไม่เกิด เพราะจะทำงานอย่างพิถีพิถันและค่อยเป็นค่อยไป “การที่จะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีจำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก และจำเป็นที่ต้องใช้เวลาเพื่อให้ออกมาดี และนั่นคือสิ่งที่เราทำอยู่

นอลล์บอกว่างานที่ออกมาจะไม่ดูนูนชัดเจนเกินไป “วิสัยทัศน์ของจอร์จก็คือการเติมมิติลงไปในภาพยนตร์ในแบบเบาๆ จะไม่ใช่การแปลงระบบฟิล์มจนใหม่หมด มีภาพเด้งออกจากจอใส่คนดู เป้าหมายของเราคือเติมเสน่ห์ให้ประสบการณ์การชม Star Wars อันคลาสสิค โดยใช้เทคนิคด้านภาพยนตร์ล่าสุด

จอร์จ ลูคัส จะนำหนัง Star Wars ออกฉายปีละภาคครับ โดยเริ่มจาก Episode I ในปี 2012 นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.