ข้ามไปยังเนื้อหา

พาราเมาท์เลื่อนสร้าง Jack Ryan เพื่อ Star Trek 2

แผนงานยกเครื่องใหม่ให้หนังชุด Jack Ryan ของค่ายหนังพาราเมาท์ต้องสะดุดเพราะปัญหาเกี่ยวกับบทหนัง ทำให้ต้องชะลอโครงการไปก่อนครับ ตามรายงานของเด๊ดไลน์

บทหนังดั้งเดิมได้ที่ฮอสเซน อะมีนี มาเขียนบทร่างแรกให้ โดยใช้ชื่อว่า Moscow แล้วผ่านการเขียนใหม่และขัดเกลาหลายรอบจนในที่สุดเมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็ได้สตีฟ เซลเลียน ที่เคยดัดแปลงภาค Clear and Present Danger มาตบแต่งสุดท้ายให้ แต่ไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา เซลเลียนถอนตัว ทำให้ต้องมีการหาคนเขียนบทใหม่

ผลที่ตามมาก็คือค่ายหนังจึงจำเป็นต้องชะลอโครงการหนังที่จะให้คริส ไพน์ รับบทเป็น แจ็ค ไรอัน ไปก่อน เพื่อให้ไพน์ได้ถ่ายทำภาคต่อ Star Trek ตามที่วางแผนไว้

วงในบอกว่าอีกเหตุผลหนึ่งที่พาราเมาท์ยังไม่รีบร้อนเริ่มเปิดกล้อง Jack Ryan เพราะอยากได้หนังที่มีศักยภาพที่จะเป็นภาคต่อที่ดีได้ในอนาคต มากกว่าจะเอาหนังแค่พอใช้ได้เพื่อเอามาเติมช่วงวันฉายหนังที่ยังว่างอยู่

หนัง Jack Ryan ภาคแรกที่จะเป็นการยกเครื่องใหม่ จะไม่ได้อิงจากนิยายฉบับไหนของทอม แคลนซี ครับ แต่จะใช้องค์ประกอบจากนิยายมาเขียนเป็นบทหนังแทน ซึ่งในที่นี้ก็คือจะเอาช่วงที่ไรอันยังไม่ได้เป็นซีไอเอจนถึงเหตุการณ์ระหว่างที่เป็นนาวิกโยธินแล้วเฮลิคอปเตอร์ตกที่เกือบทำให้เขาจบชีวิต เป็นเหตุการณ์ที่ตัวละครเล่าให้ฟังในหนังเรื่องแรกที่ดัดแปลงขึ้นมาเกี่ยวกับตัวละครของเขา ใน The Hunt of Red October ปี 1991

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.