ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ รีบู๊ท Batman อีกหลัง The Dark Knight Rises และส่ง Justice League ฉายปี 2013

ตามที่เคยรายงานก่อนหน้านี้ให้อ่านกันครับว่า The Dark Knight Rises จะเป็นภาคสุดท้ายของหนังมนุษย์ค้างคาวฉบับของคริสโตเฟอร์ โนแลน และเขาจะปิดฉากเรื่องราวที่เขาสร้างขึ้นในภาคนี้ แต่แน่นอนว่าค่ายหนังคงไม่อยากให้จบง่ายๆ โดยเฉพาะตัวละครที่ยังเป็นที่นิยมและทำเงินได้อย่างมาก ซึ่งเจฟ โรบินอฟ ผู้บริหารของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้บอก LA Times ว่าค่ายหนังมีแผนจะสานต่อเรื่องราวของตัวละครนี้ และตัวโนแลนเองก็จะเกี่ยวข้องกับโครงการหนังในระดับหนึ่ง

เรามีแบทแมนภาคสามแล้ว แต่เราก็จะต้องสร้างแบทแมนขึ้นมาใหม่…คริส โนแลน และ เอ็มมา โธมัส (ผู้อำนวยการสร้างร่วมและภรรยาของโนแลน) จะมาช่วยอำนวยการสร้าง” โรบินอฟบอก และบอกว่าการยกเครื่องใหม่ให้หนังชุดนี้ (แบบเดียวกับ The Amazing Spider-Man) อยู่ในแผน หลังจาก The Dark Knight Rises ออกฉาย

โนแลนจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับโครงการหนังมนุษย์ค้างคาวชุดใหม่ยังไงยังไม่แน่ใจครับ ยังไม่รู้ว่าจะคล้ายกับการอำนวยการสร้างในโครงการหนัง Superman ของผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ในแง่การวางทิศทางโครงการแล้วปล่อยให้ผู้กำกับทำตาม หรืออาจจะแค่มีชื่อเข้ามาเกี่ยวข้องเฉยๆ เหมือนทิม เบอร์ติน ในหนัง Batman Forever ของโจล ชูมัคเกอร์ ก็ได้

อย่างไรก็ดี แง่ดีของการจัดการเช่นนี้จะไม่ไปกระทบหนังแบทแมนที่โนแลนทำเอาไว้ เพราะจะไม่เอาเนื้อเรื่องมาผูกกัน หรือเกี่ยวข้องกัน เป็นการสร้างหนังแบทแมนขึ้นใหม่โดยสิ้นเชิง และสาวกของตัวละครนี้ก็รอคอยจะชมวิสัยทัศน์ของผู้กำกับเก่งๆ ท่านอื่นในการสร้างหนังจากซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้ เป็นต้นว่าเดวิด ฟินเชอร์ หรือ แดเรน แอรอนอฟสกี้ ซึ่งทั้งคู่เคยเปรยๆ ว่าอยากกำกับหนังที่ดัดแปลงจาก The Dark Knight Returns นิยายภาพของแฟรงค์ มิลเลอร์ ในลักษณะที่เป็นหนังไม่เกี่ยวข้องกับฉบับของโนแลนครับ

โรบินอฟยังเล่าด้วยว่าเขาจะเดินเครื่องหนังที่ดัดแปลงจากตัวละครสำคัญอื่นๆ ของดีซีคอมมิคส์ และบอกว่าจะให้ Justice League เป็นหนังเด่นเรื่องหนึ่งในปี 2013 โรบินอฟยืนยันว่ากำลังมีการทำบทหนังอยู่ในตอนนี้ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับ Justice League ฉบับของจอร์จ มิลเลอร์ ที่เคยประกาศสร้างเมื่อปี 2008 และมีการเตรียทบทหนัง The Flash และ Wonder Woman เพื่อให้เป็นภาคแยกจาก Justice League ด้วย

โรบินอฟไม่ได้บอกว่าแบทแมนฉบับใหม่ที่จะเกิดขึ้นหลังฉบับของโนแลน จะไปเป็นตัวละครใน Justice League หรือไม่

1 ความเห็น »

 1. บางที ภาคสามนี้ โนแลนด์คงกะปิดภาคให้สมบูรณ์ที่สุด จนมีภาคต่อออกมาไม่ได้แหง่ๆ เลยต้องรีบูทใหม่อีกครั้ง

  แต่เชื่อว่า ถ้าทำออกมา ยังไงก็ต้องโดนเปรียบเทียบแน่ๆ หวังว่าคงไม่ล่มหรอกนะ

 2. – -” กลัวรีมาแล้วไม่ดีเท่าของเดิม ยิ่งรีเพราะตัวละครยังขายดีด้วย(อารมณ์เหมือนหนังภาคต่อ)

  อยากให้ค่อยๆทำ ค่อยๆเกลาบทหนัง

 3. บรู๊ซ ไม่น่าจะต้องตายหรอกครับ..
  แต่น่าจะพิการมากกว่า และคงจะมีผู้สืบทอด
  ต่อจะเขานั้นเอง (ผมเชื่อเช่นนั้นแหละ รอจนกว่าหนังจะฉาย)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.