ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ฮูเปอร์ จาก The King’s Speech ถูกทาบให้กำกับหนังเพลง Les Miserables

ตั้งแต่ก่อนที่ทอม ฮูเปอร์ จะได้รางวัลออสการ์จากหนัง The King’s Speech มีข่าวว่าเขาถูกทาบให้มากำกับหนังหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือหนังเพลงทนสร้างมโหฬารเรื่อง Les Miserables ล่าสุดวาไรตี้ได้ยืนยันครับว่าฮูเปอร์อยู่ในขั้นตอนเจรจาเพื่อกำกับหนังเรื่องนี้

Les Miserables เป็นนิยายภาษาฝรั่งเศสของวิกตอร์ อูโก้ ว่าด้วยเรื่องราวของฌอง วัลฌอง อดีตนักโทษที่ดิ้นรนเพื่อจะตั้งต้นชีวิตใหม่ แต่ชีวิตกลับต้องถูกไล่ล่าโดยฌาแวร์ ผู้รักษากฎหมายที่หมกมุ่นในการตามจับเขา ฉบับนิยายมีเรื่องราวยาวต่อเนื่องถึง 5 เล่ม และถูกแปลเป็นฉบับสมบูรณ์ในชื่อ “เหยื่ออธรรม

ฉบับที่ฮูเปอร์จะกำกับนั้น ดัดแปลงจากฉบับละครเพลง และได้วิลเลียม นิโคลสัน ผู้เขียนบท Elizabeth: The Golden Age มารับหน้าที่ดัดแปลงบท โดยมีคาเมรอน แม็คอินทอช ผู้อำนวยการสร้างดั้งเดิมของฉบับละครเพลงมาอำนวยการสร้างฉบับหนังนี้ให้แก่บริษัทสร้างหนังเวิร์คกิ้ง ไตเติ้ล

Les Miserables เคยถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนหลายครั้ง แต่ไม่เคยถูกสร้างในฉบับละครเพลงมาก่อน ครั้งล่าสุดก็คือในปี 1998 ซึ่งมีเลียม นีสัน, จอฟฟรี่ รัช และ อูมา เธอร์แมน แต่หนังขาดทุนอย่างสาหัส ฮูเปอร์คงกดดันพอสมควรเพื่อจะทำให้ประสบความสำเร็จครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.