ประธานวอร์เนอร์ฯ บอกว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซี “หม่น” กว่าของมาร์เวล

Marvel vs DCบางครั้ง แฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ก็ชอบแลกเปลี่ยนความคิดกันเกี่ยวกับความแตกต่างของหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซีและมาร์เวล แล้วประธานกรรมการผู้บริหารของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เควิน สึจิฮาระ ก็มาเติมเชื้อไฟให้อีก

สึจิฮาระตอบคำถามว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซีต่างจากมาร์เวลยังไง ระหว่างไปพูดที่งานประชุมของมอร์แกน สแตนลี่ เทคโนโลยี มีเดีย แอนด์ เทเลคอม ว่า “โลกของดีซีแตกต่างกันมาก มันลึกลงไปในความเหมือนจริง และ หม่น (edgy) กว่า หนังของมาร์เวลนิดๆ

นอกจากนี้ สึจิฮาระยังถูกถามว่าอีกนานแค่ไหนที่หนังซูเปอร์ฮีโร่จะเสื่อมความนิยม แต่ก็ดูเหมือนจะตอบไม่ตรงคำถาม “กุญแจสำคัญก็คือหนัง และรายการโทรทัศน์ และเกม ทุกอย่างดูแตกต่างกันมาก…เราต้องใช้ประโยชน์จากความหลากหลายของตัวละครเหล่านี้ให้ได้

ที่มา: Playlist

Read more of this post

ตัวอย่างหนัง The Tribe เงียบอันตราย หนังที่เล่าเรื่องด้วยภาษากายเน้นๆ

the tribe trailerThe Tribe หรือในชื่อไทย “เงียบอันตราย” อาจเป็นหนังที่คุณไม่นึกว่าจะได้เห็น หรืออาจจะไม่ได้เห็นอีกในอนาคตด้วยซ้ำ มันเป็นหนังต่างชาติที่ไม่ใช่จากประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ แต่มันก็ไม่มีซับไตเติ้ลให้คุณอ่าน มันไม่ได้เป็นหนังที่ใช้ภาษาพูด แต่ก็ไม่ใช่หนังที่ไม่มีเสียง แต่คุณจะเข้าใจมัน แล้วไม่ใช่แค่การนำเสนอที่แปลกด้วยซ้ำ นี่ยังเป็นหนังที่เนื้อหาเข้มข้นและแรงระดับ 20+ ด้วยครับ ซึ่งหนังจะเข้าฉายในบ้านเรา 24 กันยายนนี้ เฉพาะเครือเมเจอร์ฯ และได้ปล่อยตัวอย่างหนังกับใบปิดฉบับไทยออกมาแล้วครับ

หนังเป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมโรงเรียนกินนอนในยูเครนสำหรับผู้พิการทางการได้ยิน และบอกเล่าแนว coming-of-age ที่มีทั้งแก๊งอันธพาล มิตรภาพ และความรัก ซึ่งนักแสดงทั้งหมดก็เป็นผู้พิการทางการได้ยินจริงๆ

The Tribe เป็นผลงานกำกับของมิโรสลาฟ สลาโบชพิทสกี้ ได้รับเกียรติเข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2014 และได้มา 3 รางวัลครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างใหม่ Ant-man โยงถึง Avengers และเผยโฉมตัวละครรับเชิญ

ant-man connects to avengersหลังจากใช้ลูกเล่นเรื่องขนาดตัวในการประชาสัมพันธ์ Ant-Man มาร์เวลเริ่มค่อยๆ แอบโยงว่าหนังเรื่องนี้จะเกี่ยวข้องกับ Avengers ยังไงด้วย เพื่อให้แฟนหนังที่ติดตาม Avengers มาตลอด ต้องตามดูหนังเรื่องนี้ด้วยเหมือนกับ Iron Man, Thor หรือ Captain America เพื่อจะเข้าใจความต่อเนื่องครับ และสนใจในแง่ความที่มันเป็น Avengers ด้วยเหมือนกัน และในการประชาสัมพันธ์ล่าสุดก่อนที่หนังจะฉายในไม่กี่สัปดาห์ มาร์เวลเผยเต็มๆ เลยว่า Ant-Man เป็นส่วนหนึ่งของ Avengers แน่ๆ ด้วยการโยงตัวละครจาก Avengers เข้ามาในตัวอย่างหนังด้วย

เริ่มจากตัวอย่างฉบับใหม่สำหรับฉายในอังกฤษที่สก็อต แลงก์ (พอล รัดด์) กับ แฮงก์ พิม (ไมเคิล ดักลาส) มีการคุยกันถึง Avengers ในตัวอย่างหนัง สก็อตแนะนำให้แฮงก์โทรเรียกอเวนเจอร์สให้มาจัดการปัญหา ไม่ใช่ใช้เขาลงมือ ขณะที่แฮงก์ก็บอกว่าชุดมนุษย์มดเหนือกว่าชุดไอร์ออนแมนยังไง

นอกจากตัวอย่างใหม่แล้วก็มีคลิปการตลาดแบบไวรัสที่เป็นคลิปรายการข่าวปลอมๆ ที่พิธีกรรายการคือคริสตีน เอเวอร์ฮาร์ท (เลสลี่ บิบบ์) นักข่าวสาวใน Iron Man และ Iron Man 2 ที่พูดถึงพาดหัวข่าวเรื่องผลกระทบจากเหตุการณ์หายนะในโซโกเวียของ Avengers: Age of Ultron และข่าวที่อาชญากร สก็อต แลงก์ กำลังจะออกจากคุก

ปิดท้ายที่ตัวอย่างโฆษณาทางทีวีที่เผยโฉมตัวละครจาก Avengers: Age of Ultron มารับเชิญในหนังด้วย คลิกชมทั้งหมดด้านใน

Read more of this post

Hello Kitty จะเป็นหนังทุนสูงออกฉายปี 2019

hello kitty logoถึงคราวตัวละครทางฝั่งญี่ปุ่นจะมีหนังบ้างแล้วครับ รายงานจากเดดไลน์บอกว่า แบรนด์ Hello Kitty ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกกำลังจะมีภาพยนตร์เป็นของตัวเอง และไม่ใช่ภาพยนตร์ธรรมดา เป็นภาพยนตร์ทุนสูงระดับหนังมาร์เวลเลยครับ

ในรายงานบอกว่าแซนริโอ บริษัทไลฟ์สไตล์ของญี่ปุ่นเจ้าของแบรนด์ Hello Kitty มีแผนจะออกทุนและสร้างหนังจากตัวละครนี้ ออกฉายในปี 2019 โดยจะใช้ทุนสร้างระหว่าง 160-240 ล้านเหรียญ และสร้างผ่านบริษัทสาขาในสหรัฐชื่อแซนริโอ มีเดีย แอนด์ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่เพิ่งก่อตั้งเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา

นอกจากนี้แล้ว มีการพิจารณาด้วยครับว่าจะให้ตัวละครอื่นของบริษัทอย่าง My Melody และ Little Twin Stars มาร่วมแสดงในหนัง Hello Kitty นี้ด้วย

Read more of this post

SPL 3 ได้รับไฟเขียวให้สร้าง หลัง SPL 2 เปิดตัวแรงในจีน

spl2 updateหลังจาก SPL 2: A Time For Consequences หนังบู๊ฮ่องกงที่มีจา พนม ร่วมนำแสดงได้เปิดเผยในจีนเมื่อ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา และทำเงินไปแล้วราว 80.6 ล้านเหรียญสหรัฐ บนตารางหนังทำเงินของจีน ผู้สร้างก็ดูเหมือนว่าจะไม่รอช้า ประกาศสร้างภาค 3 ออกมาแล้วครับ ตามรายงานจาก Twitch

ผู้สร้างได้มีการจัดฉลองรายได้หนังกันในฮ่องกงกันไปหมาดๆ และใช้โอกาสงานฉลองนี้ประกาศสร้างภาคต่อ แต่ยังไม่มีการระบุว่าเนื้อเรื่องจะเป็นยังไง ใครมากำกับ ใครจะมาแสดง และนักแสดงเก่าคนไหนจะกลับมาร่วมงานอีกบ้าง แต่หนังชุดนี้ที่สร้างมา 2 ภาค ล้วนเลือกนักแสดงนักบู๊ระดับพระกาฬของเอเชียมาเจอกันโดยตลอด คงน่าตื่นเต้นดีถ้าได้ดอนนี่ เยน จากภาคแรก มาเจอกับจา พนม ที่เล่นภาคสองนะครับ ต้องรอลุ้นกันว่าจะเป็นยังไง

สำหรับ SPL 2: A Time For Consequences ได้ผู้จัดจำหน่ายในบ้านเราเป็นค่ายโมโนฟิล์ม มีกำหนดฉายหนังเร็วๆ นี้

Read more of this post

คลิปแรกของ Mission: Impossible – Rogue Nation ออกมาซิ่ง

mission impossible rogue nation trailer 02ถ้าใครไปชม Terminator: Genisys ในโรงไอแม็กซ์ก็คงได้เห็นคลิปฉบับยาว 5 นาที ฉากนี้ของ Mission: Impossible – Rogue Nation แล้ว แต่ถ้าไม่ได้ชมมีฉบับสั้นยาวราว 40 วินาทีออกมาให้ชมกันก่อน

ฉากในคลิปแรกนี้เป็นฉากที่อีธาน ฮันต์ กับ เบนจี้ หนีการไล่ล่าของแก๊งคนร้ายที่มาในมาดของแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่ง และหลังจากนั้นฮันต์ก็คว้ามอเตอร์ไซค์ซิ่งไล่ล่าคนแรกบ้าง ความน่าตื่นเต้นของคลิปอยู่ที่การเล่นฉากเสี่ยงตายเองของทอม ครูส ด้วยการขับขี่มอเตอร์ไซค์ซิ่งไปตามถนนริมหน้าผา และมีรถใหญ่วิ่งขนาบไปด้วย ให้ความรู้สึกทั้งลุ้นและทึ่งไปพร้อมๆ กัน

นอกจากครูสแล้ว หนังยังมีเจเรมี เรนเนอร์, ไซมอน เพ็กก์, วิงก์ แรห์ม, อเล็ค บอลด์วิน, ฌอน แฮริส และรีเบคกา เฟอร์กูกัน ร่วมแสดงด้วย เขียนบทและกำกับโดยคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี หนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 30 กรกฎาคมนี้ คลิกชมคลิปด้านใน

Read more of this post

คาดเข็มขัดให้แน่น ตัวอย่างเต็มและภาพใหม่ของ The Transporter Refueled ออกมาซิ่ง

transporter refueled new image 01หนัง The Transporter แจ้งเกิดให้เจสัน สเตธัม แล้วหนังฉบับยกเครื่องใหม่ The Transporter Refueled จะแจ้งเกิดให้เอ็ด สครีน นักแสดงหนุ่มจาก Games of Thornes ได้หรือไม่ เราคงต้องรอติดตามกันดู แต่ตัวอย่างหนังฉบับเต็มได้ออกมาแล้วครับ พร้อมทั้งภาพใหม่ด้วย ซึ่งดูเหมือนว่ามีคิวบู๊และฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจไม่น้อย

ในฉบับใหม่นี้ แฟรงก์ในฉบับที่หนุ่มกว่า ผู้เป็นนักรับจ้างขนส่งของตัวฉกาจที่ไม่เคยพลาดการส่งสินค้าทุกชนิด ได้พบกับสาวเสน่ห์ร้ายผู้ลึกลับนามว่า แอนนา (โลน ชาบาโนล) ซึ่งเป็นเหตุให้พ่อของแฟรงก์ (เรย์ สตีเวนสัน) ถูกจับเป็นตัวประกันเพราะภารกิจที่เขารับจ้างเธอในแผนการโค่นแก๊งมาเฟียรัสเซียค้ามนุษย์จอมโหด แฟรงก์กับพ่อจึงต้องร่วมมือกับแอนนาเพื่อจัดการเหล่าร้ายพวกนี้

หนังอำนวยการสร้างโดยลุค เบสซง และกำกับโดยคามิล เดลาแมร์ จาก Brick Mansions จากบทของ บิล คอลเลจ และ อดัม คูเปอร์ จาก Tower Heist ครับ หนังใช้ชื่อเดิมว่า The Transporter Legacy จะเข้าฉายในบ้านเรา 3 กันยายน คลิกดูตัวอย่างและภาพด้านใน

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 709 other followers