Guardians of the Galaxy: ในความเห็นของคุณ

Guardians_Of_The_Galaxy_TRC0060_comp_v.JPGGuardians of the Galaxy ถูกประเมินว่าจะเปิดตัวในอเมริกาเหนือ 65 ล้านเหรียญอย่างต่ำในสุดสัปดาห์นี้ครับ ซึ่งถ้าทำได้ตามเป้านี้น่าจะเป็นการเปิดตัวด้วยรายได้เดือนสิงหาคมที่สูงที่สุดตลอดกาล อย่างหนึ่งที่น่าจะส่งเสริมให้หนังทำได้ตามเป้าก็คือคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดี จากการประเมินของ Rotten Tomatoes หนังได้คะแนนเฉลี่ยจากนักวิจารณ์อยู่ที่ 7.7/10 ครับ มีนักวิจารณ์ชอบ 91% จาก 146 คนในตอนนี้ คะแนนวิจารณ์จากการประเมินของ Metacritic ก็ใกล้เคียงกันครับ อยู่ที่ 77/100

สิ่งที่หนังได้รับคำชมอย่างมากก็คือมุขตลกในหนังที่ฉลาด และสร้างความบันเทิงได้ตลอด ที่มีจากการร่วมเขียนบทของเจมส์ กันน์ และ นิโคล เพิร์ลแมน ผู้เขียนบทหญิงคนแรกของหนังมาร์เวล ทั้งยังสร้างตัวละครที่กลายเป็นขวัญใจอย่างกรูทกับร็อคเก็ต ที่เกิดจากการสร้างด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ส่วนที่เป็นข้อด้อยของหนังก็คือการที่มีหลายอย่างที่ต้องปูและต้องเล่าพร้อมกันเยอะมาก ซึ่งไม่สามารถให้รายละเอียดส่วนนั้นให้เข้าถึงอารมณ์มากพอ ซึ่งนักวิจารณ์ที่ชอบหนังก็จะบอกว่ามุขตลกต่างๆ ในหนังมาช่วยอุดรูรั่วเหล่านี้ได้

อีกส่วนที่ได้รับคำชมก็คือการพาผู้ชมย้อนระลึกถึงหนังผจญภัยอวกาศเกรดบียุค 70-80 และการใช้เพลง, ตัวละคร และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ชวนให้นึกถึงด้วยครับ

หนังเปิดตัวแล้วในบ้านเราตั้งแต่ 30 กรกฎาคมครับ ท่านที่ได้ชมแล้วรู้สึกยังไงกับหนังกันบ้างครับ มาใส่ความเห็นและคะแนนกัน

Read more of this post

About these ads

โฉมแรกของ “สมิง” หนังไทยแนวบู๊อสุรกายเรื่องใหม่ เข้าฉาย 11 กันยายน

sming art 03การสร้างหนังที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกมาเป็นพระเอกช่วยในการเล่าเรื่อง โดยเฉพาะค่ายหนังไทยนอกกระแสที่ทุนไม่สูงนัก แน่นอนว่างานซีจีอาจยังดูสมจริงสู้ระดับฮอลลีวู้ดไม่ได้ แต่ผมชอบความกล้าของคนทำหนังไทยเหล่านี้ที่พยายามฉีกตัวเองออกจากหนังไทยในตลาดที่สร้างๆ กัน เพื่อให้ผู้ชมที่อยากดูหนังไทยมีทางเลือกใหม่ๆ บ้าง ถ้ามันทำออกมาดีใช้ได้ และได้รับการส่งเสริมต่อเนื่อง มันก็จะเป็นการพัฒนาต่อไปครับ หนังไทยเรื่องใหม่ที่เป็นหนังกึ่งแฟนตาซีคือเรื่อง “สมิง พรานล่าพราน” ของบริษัท ฟาสไทม์ โมชั่น พิคเจอร์ ครับ ซึ่งได้ปล่อยภาพนิ่งแรก ใบปิด และตัวอย่างแรกออกมาแล้ว

หนังกำกับโดยนรินทร์ วิศิษฎ์ศักดิ์ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างและผู้เขียนบทของหนังเรื่องนี้เองด้วย เล่าถึงที่มาของหนังในข่าวประชาสัมพันธ์ที่ส่งมาว่าได้แรงบันดาลใจจากตัวละครอสุรกายอื่นๆ ของฮอลลีวู้ด “จากที่เคยเห็นภาพยนตร์ต่างประเทศที่มีตัวละครเป็นที่รู้จัก อาทิ แวมไพร์ หรือมนุษย์หมาป่า แล้วทำไมไทย ซึ่งมีตัวละครที่มีศักยภาพน่าสนใจทำไมจะทำให้โด่งดังขึ้นมาได้” นั่นเป็นความคิดเมื่อ 20 ปีก่อนของคุณนรินทร์ที่อยากสร้างตัวละครอสุรกายของไทยที่มีความโดดเด่น แล้วจึงมาลงเอยที่ “สมิง

จากการรวบรวมข้อมูลทั้งอินเตอร์เน็ตจากทั่วโลก การตามหานายพรานจริงๆ ที่เคยล่าสัตว์มายาวนานเพื่อพูดคุยกับเขา ตลอดจนเลือกค้นหาโลเกชั่นสวยๆ ของไทย นำมาเป็นข้อมูลในการพัฒนาบทซึ่งใช้เวลาเขียนเกือบ 10 ปี เพื่อให้มีความสมบูรณ์ที่สุด สร้างภาพบวกและลบล้างภาพเก่าๆ ของสมิง เพื่อให้เขาเป็นตำนานอมตะที่น่าจดจำให้ได้ และในส่วนภาพของ “สมิง” เราจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีดิจิตอลซึ่งต้องให้ออกมาดีที่สุด และวันนี้ระบบคอมพิวเตอร์ ได้พัฒนามาถึงจุดความพร้อมที่ผมต้องการแล้ว เราจึงเริ่มทำอย่างจริงจัง เพราะถ้าหากเริ่มเมื่อ 20 ปีก่อน คงเป็นไปได้ยากที่จะพร้อมเหมือนทุกวันนี้เพื่อสร้างทุกอย่างจากจินตนาการที่วางไว้ให้เป็นจริงขึ้นมาได้ครับ

สมิง พรานล่าพราน” เข้าฉาย 11 กันยายนนี้ นำแสดงโดยอธิวัฒน์ ธีรนิธิศนันท์, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, เมธาวีย์ บูรพาสิงห์, เนรัญชรา เลิศประเสริฐ, ราชัน เสาเวียง, ณัฐกิจ อุดมศรีรัตณ์ และ ราชัน เสาเวียง คลิกชมภาพนิ่งชุดแรก ภาพงานออกแบบ ใบปิดแรก และตัวอย่างแรกได้ที่ด้านใน และชมข้อมูลของหนังเพิ่มเติมได้ที่ http://www.smingthemovie.com/

Read more of this post

ภาพและใบปิดฉบับไทยของ “เดชนางพญาผมขาว” นำแสดงโดยฟ่านปิงปิง

the white hair witch 04ถ้ายังรู้สึกว่าได้ชมฟ่านปิงปิงน้อยไปในหนัง X-Men: Days of Future Past คุณจะได้ชมเธอแสดงบทบาทเต็มๆ กล่านั้นใน “เดชนางพญาผมขาว” หรือ The White Haired Witch of Lunar Kingdom ของผู้กำกับฉีเคอะ ที่จะเข้าฉายในบ้านเรา 11 กันยายนนี้ครับ (เฉพาะเครือ SF) และยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ได้ปล่อยภาพนิ่งกับใบปิดฉบับไทยออกมาเมื่อเร็วๆ นี้

เรื่องราวนี้เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายฉบับ แต่ฉบับที่ฟ่านปิงปิงชอบที่สุดก็คือฉบับที่นำแสดงโดบหลินชิงเสีย และเธอก็พูดถึงฉบับของเธอว่า “มีความเป็นตัวของฉันไม่ใช่มีแต่เพียงมุมของความเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นเท่านั้น แต่เติมเต็มให้มากขึ้นด้วยอารมณ์ความรู้สึกรวมถึงธรรมชาติของมนุษย์ หวังว่าคนดูคงสามารถสัมผัสได้ถึงเหตุผลที่เธอยืนหยัดมุ่งมั่นในความรักอย่างบ้าคลั่งได้” แต่เธอก็คิดว่าแม้จะมีความเด็ดเดี่ยวและเป็นตัวของตัวเองเหมือนกับตัวละคร “แต่ฉันคงทุ่มเทได้ไม่เท่ากับตัวละคร เนื่องจากปัจจัยทางสังคมและสิ่งแวดล้อมปัจจุบัน ท่ามกลางสภาพแวดล้อมและผู้คนที่วุ่นวาย โชคชะตาลิขิตให้เธอรักได้แม้กระทั่งคนที่เธอเกลียดเข้ากระดูกดำ ถ้าเปลี่ยนเป็นฉัน คงไม่ทำอะไรบ้าคลั่งได้ขนาดนั้น ฉันคงใจกว้างไม่พอ

คลิกชมภาพด้านในครับ

Read more of this post

Joe นำแสดงโดยนิโคลัส เคจ เลื่อนฉายเป็น 12 สิงหาคม และปล่อยภาพใหม่จากหนัง

Joe 03ดูเหมือนว่าสัปดาห์หน้ามีหนังใหญ่เข้าชนกันหลายเรื่องครับ และแฮนด์เมดฯ และ ดีเอ็นเอ 2002 ได้ตัดสินใจเลื่อนฉาย Joe ออกไปอีก 1 สัปดาห์ เป็นวันที่ 12 สิงหาคม

หนังที่เป็นการกลับมาสู่บทบาทเข้มข้นอีกครั้งของนิโคลัส เคจ รับบทเป็นโจ แรนซัม อดีตนักโทษเลือดร้อน เขาพยายามที่จะไม่ไปยุ่งเรื่องของคนอื่น จนกระทั่งเขาได้พบกับเด็กคนหนึ่งชื่อ แกรี โจนส์ (รับบทโดยไท เชอริแดน) เด็กหนุ่มอับโชค โจจ้างแกรี่และพ่อผู้ขัดสนของเขามาร่วมทีมในบริษัทค้าไม้ แต่เขาก็มองเห็นอะไรบางอย่างในตัวแกรี ทั้งความมุ่งมั่น ความดีงาม และความไม่ย่อท้อ แกรีไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กทั่วๆไป เขามีภาระที่ต้องคอยดูแลครอบครัว และคอยคุ้มครองน้องสาวไม่ให้โดนพ่อทำร้าย แกรีมีความหวังที่จะสร้างอนาคตครอบครัวของเขาให้ดีกว่านี้ ตอนที่แกรีพบว่าเขาต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามเกินกว่าเขาจะรับมือไหว เขาก็หันไปพึ่งโจ จนนำไปสู่เหตุการณ์ที่โหดร้ายทารุณอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งมันจะเปลี่ยนแปลงพวกเขาอย่างไม่อาจย้อนคืนได้ แต่ทว่าเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านเข้ามากลับสร้างโอกาสไถ่บาปให้กับโจ

หนังจะเข้าฉายที่เอสเอส เซ็นทรัลเวิร์ล, SFXเอ็มโพเรียม และSFC เทอร์มินอล21 หนังยังได้ปล่อยภาพชุดใหม่ของหนังออกมาด้วยครับ คลิกชมด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างแรกจากหนังเพลงเทพนิยาย Into the Woods ออกมาให้ทัศนา

into the woods cap 02หลังจากปล่อยภาพนิ่งชุดแรกมาเมื่อวาน Into the Woods ก็ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วครับที่ Apple

ตัวอย่าทำหน้าที่การเป็นตัวอย่างยั่วน้ำลายได้ดีมากๆ ด้วยการแนะนำนักแสดงในบทตัวละครต่างๆ ของเทพนิยายกริมม์ ซึ่งได้นักแสดงระดับแถวหน้ามากมายมาเจอกัน ในองค์ประกอบที่มีมนตร์ขลังของเทพนิยายครับ

หนังดัดแปลงจากละครเพลงฮิตของสตีเฟ่น ซอนด์ไฮม์ ว่าที่เอาตัวละครจากเทพนิยายของกริมม์มาเล่าใหม่ ด้วยเรื่องราวของคนทำขนมปังกับภรรยาที่ไม่มีลูกเสียที เพราะตระกูลของพวกเขาถูกแม่มดสาป ด้วยความที่อยากมีลูกมา ทำให้คนทำขนมปังเดินทางเข้าไปในป่าเพื่อขอให้แม่มดถอนคำสาปเสีย ระหว่างทางก็พบกับการผจญภัยและไปเจอสารพัดตัวละครจากเทพนิยายเช่นซินเดอเรลลา, ราพันเซล, หนูน้อยหมวกแดง และอีกมากมาย ออกผจญภัยในเรื่องราวชวนหัวของตัวเองเช่นกัน

หนังมีเมอริล สตรีป รับบทเป็นแม่มดใจร้าย, จอห์นนี่ เดปป์ รับบทเป็นหมาป่าจากเรื่องหนูน้อยหมวกแดง, แอนนา เคนดริค เป็นซิลเดอเรลลา, คริส ไพน์ เป็นเจ้าชายของซินเดอเรลลา, และเอมิลี่ บลันท์ เป็นภรรยาคนอบขนมปัง, บิลลี่ แม็กนูเซ่น เป็นเจ้าชายจากเรื่องราพันเซล, เจมส์ คอร์เดน เป็นคนอบขนมปัง, แม็คเคนซี มอซี เป็นราพันเซล, ไลลา ครอว์ฟอร์ด เป็นหนูน้อยหมวกแดง และ แดเนียล ฮัทเทิลสโตน เป็น แจ็คผู้ฆ่ายักษ์

หนังจะเข้าฉายในสหรัฐช่วงคริสต์มาส ส่วนบ้านเราเข้าฉายต้นปีหน้าครับ

(อัพเดทซับไทย)

Read more of this post

ดูเบื้องหลังวิน ดีเซล พากย์เสียงกรูทเป็น 6 ภาษา ใน Guardians of the Galaxy

i am groot vin dieselแม้ว่ามนุษย์ต้นไม้ กรูท ใน Guardians of the Galaxy จะพูดได้แค่ “I am Groot.” เกือบทั้งเรื่อง ผู้ชมจะเห็นว่าคำพูดแค่นั้นในหนังมีหลายความหมายซ่อนอยู่ในน้ำเสียงมาก กรูทรู้คำศัพท์ที่จะพูดแค่นั้น แต่เขาใช้น้ำเสียงเป็นตัวบอกความหมายตั้งแต่ “ตกลง”, “ฉันเอาด้วย” หรืออาจจะ “ฉันจะฆ่าแก” ซึ่งต้องใช้นักแสดงเก่งๆ มาถ่ายทอดอารมณ์และความหมายผ่านคำพูดแค่นั้น แต่ให้ผู้ชมได้รู้สึกว่ามันมีความหมายมากกว่านั้นได้ และวิน ดีเซล ก็ทำหน้าที่นี้ได้ดีด้วยครับ

ดีเซลไม่ยอมให้งานของเขาง่ายๆ แค่นั้นด้วย เขายังลงเสียงคำนี้เป็นภาษาอื่นนอกจากอังกฤษอีก 5 ภาษา ได้แก่ภาษาโปรตุเกสของชาวบราซิล, ภาษาสเปนของชาวลาตินอเมริกา, ภาษาจีนแมนดาริน, ภาษารัสเซีย และภาษาฝรั่งเศสด้วย

มาร์เวลได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังการพากย์ในหลายภาษาออกมาครับ (ขาดแมนดารินภาษาด้วย) ดูแล้วให้ความรู้สึกว่าวิน ดีเซล คือกรูท จริงๆ

Guardians of the Galaxy กำกับโดยเจมส์ กันน์ และเข้าฉายแล้ว ชมคลิปด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างใหม่จาก Interstellar ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ทะยานมาแล้ว

interstellar tr cap 0130 กรกฎาคม เป็นวันครบรอบวันเกิดของคริสโตเฟอร์ โนแลน ครับ และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เลือกวันที่นี้เป็นวันปล่อยตัวอย่างฉบับคอมมิคคอนของหนัง Interstellar ของโนแลนออกมา

โนแลนกำกับเรื่องนี้จากบทที่เขาร่วมเขียนกับน้องชาย โจนาธาน (The Dark Knight Trilogy)  หนังเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักสำรวจที่ใช้การค้นพบรูหนอนครั้งใหม่ ในการเอาชนะขีดความจำกัดของมนุษย์ว่าด้วยการเดินทางข้ามอวกาศและพิชิตดินแดนอันไกลโพ้นข้ามขอบจักรวาล

บทอิงจากทฤษฏีการสร้างทางลัดข้ามเอกภพ หรือที่เรียกว่ารูหนอน (wormhole) ของคิพ ธอร์น นักวิทยาศาสตร์ที่เคยได้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างรูหนอนและใช้เดินทางไปไกลเพื่อย่นระยะทางในอวกาศได้ หากมีสสารลบที่เอามาใช้เปิดปากรูหนอนนี้

ในงานคอมมิคคอน โนแลนบอกด้วยครับว่า 2001: A Space Odyssey, Star Wars และ Blade Runner คือส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจของเขาในการสร้างฉากเรื่องนี้ และต้องการสร้างเรื่องราวในแบบที่ผู้ชมมีส่วนร่วมได้ แต่จะทำได้ไหม เราคงต้องรอชมกันเมื่อหนังฉายครับ

จากตัวอย่างหนัง แม้ว่ารูปโฉมจะเป็นเรื่องราวผจญภัยอวกาศ และการกอบกู้โลก แต่เห็นได้ชัดครับว่าแก่นเรื่องเป็นเรื่องราวครอบครัว เป็นความรักระหว่างพ่อกับลูกที่กว้างใหญาไพศาลยิ่งกว่าจักรวาลไหนๆ และฉากอวกาศที่แม้เผยไม่มากก็ดูงดงามมากๆ ครับ

นักแสดงนำของหนังก็ประกอบด้วยแมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, แอน แฮทธาเวย์, เจสซิกา แชสเทน, บิล เออร์วิน, จอห์น ลิทโกว์, เคซี่ แอฟเฟล็ค, เดวิด เจซี, เวส เบนท์ลี่, แม็คเคนซี ฟอย, ทิโมธี ชาลาเมท, โทเฟอร์ เกรซ, เดวิด โอยีโลโว, เอลเลน เบิร์นสตีน และไมเคิล เคน

Interstellar จะออกฉาย 6 พฤศจิกายน 2014 ครับ ชมตัวอย่างหนังด้านใน หรือไปที่เว็บไซต์ทางการ interstellarmovie.com แล้วใส่รหัส 7201969 ครับ

(อัพเดทซับไทยทางการ)

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 547 other followers