แอนโตนิโอ แบนเดอราส ออกล่าหุ่นยนต์ในตัวอย่างหนังไซไฟ Automata ล่าจักรกล ยึดอนาคต

015.JPGมนุษย์สร้างหุ่นยนต์ขึ้นมารับใช้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหุ่นยนต์มีวิวัฒนาการถึงขั้นมีสติรู้ตัว หรือมีชีวิตจริงๆ ขึ้นมา พวกมันจะมายึดครองโลกรึเปล่า หนังใหม่เรื่อง Automata ของแอนโตนิโอ แบนเดอราส ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างออกมาจะพาเราไปพบอีกแง่มุมที่น่าสนใจครับ

ในหนังแนวไซไฟเขย่าขวัญฟิล์มนัวร์เรื่องนี้ มีฉากเป็นโลกอนาคตที่หุ่นยนต์ถูกสร้างขึ้นมารับใช้มนุษย์ และเมื่อมันอยู่ในสภาพที่พิกลพิการหรือเสียหายก็จะถูกกำจัดทิ้ง แบนเดอราสรับบทเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทผลิตหุ่นยนต์ที่ทำหน้าที่ติดตามหุ่นยนต์ที่บกพร่อง แต่แล้วเขาก็พบเหตุการณ์ประหลาดเมื่อมีลางคล้ายกับบอกว่าหุ่นยนต์ได้มีจิตใจขึ้นมา และสร้างสังคมของตัวเองอยู่ที่นอกเมือง สุดท้าย เขาต้องเลือกว่าจะฝ่ายมนุษย์ที่อยากทำลายหุ่นยนต์ทิ้ง หรือจะช่วยเหลือหุ่นยนต์ที่ถูกมนุษย์เอาเปรียบเหล่านี้

แบนเดอราสรับหน้าที่อำนวยการสร้างในหนังเรื่องนี้ด้วย จากการกำกับครั้งแรกของเกบ อิบาเนส ผู้กำกับชาวสเปนจากหนังเรื่อง Hierro ที่มากำกับหนังพูดภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรกด้วยเรื่องนี้

หนังมีดิแลน แม็คเดอมอทท์, โรเบิร์ต ฟอสเตอร์ และเมลานี กริฟฟิธ ร่วมแสดงด้วย หนังจัดจำหน่ายในบ้านเราโดยเอ็มพิคเจอร์ส มีแผนเข้าฉาย 9 ตุลาคมครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

About these ads

ไมเคิล เบย์ เตรียมสร้างหนังยานยนต์ล้ำยุค Cosmic Motors

Cosmic Motorsแม้ว่าจะยังไม่แน่นอนว่าไมเคิล เบย์ จะกลับมากำกับ Transformers 5 หรือไม่ แต่เบย์ก็มีแผนสร้างหนังเกี่ยวกับยานพาหนะเรื่องใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ตามรายงานของวาไรตี้

หนังมีชื่อว่า Cosmic Motors ดัดแปลงจากหนังสือออกแบบยานพาหนะไฮเทคของนักออกแบบดิจิตอลชาวเยอรมัน แดเนียล ไซมอน ผู้ที่อยู่เบื้องหลังงานออกแบบพาหนะไฮเทคให้แก่หนังดังๆ อย่าง Oblivion, Tron: Legacy, Captain America: The First Avenger และ Prometheus ครับ เรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับดวงดาวอันไกลโพ้นในระบบชื่อว่ากาแล็กเซียนที่พาหนะไฮเทคต่างๆ เป็นต้นว่ารถแข่ง, กระสวย, รถไฟยักษ์, ยานรบ, ยานอวกาศ และบอลลูน ที่ไซมอนออกแบบ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของผู้คน

เบย์ได้วางตัวไคย์ล วอร์ด จาก Machete Kills และหนังที่กำลังจะเข้าฉายต้นปีหน้า Agent 47 มารับหน้าที่เขียนบท โดยมีวอร์เนอร์ บราเธอร์ส รับหน้าที่ออกทุนสร้างและจัดจำหน่ายครับ
ปีนี้จัดได้ว่าเป็นปีของเบย์โดยแท้ นอกจาก Transformers: Age of Extinction จะทำเงินทั่วดลกในระดับพันล้านแล้ว หนังที่เขาอำนวยการสร้างอย่าง Teenage Mutant Ninja Turtles และ The Purge: Anarchy ก็ทำเงินดีเช่นกัน เบย์ยังมีหนังสยองขวัญ Ouija และหนังไซไฟเขย่าขวัญแนวหนังเรียลลิตี้ Project Almanac ที่รอฉายอีกสองเรื่อง
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cosmic Motors ชมได้ที่เว็บไซต์ทางการของผู้เขียนครับ

ที่มา: Variety / danielsimon.com

Read more of this post

6 ใบปิดตัวละครกองกำลังกบฏของ The Hunger Games: Mockingjay – Part 1

mockingjay part 1 rebel posterดูเหมือนว่า “กบฏ” จะเป็นธีมหลักของหนัง The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 ครับ ซึ่งไลออนเกตส์เอามาใช้ในการประชาสัมพันธ์หนัง ทั้งในรูปแบบของตัวอย่างหนัง ใบปิด และการตลาดแบบไวรัส และล่าสุดได้ปล่อย 6 ใบปิดของ 6 ตัวละครกองกำลังกบฏแห่งเขต 13 ที่จะต่อกรกับแคปิตอลออกมาที่เว็บไซต์นิตยสาร Wired ครับ

ทั้ง 6 ใบปิด มีเกล ตัวละครของเลียม เฮมส์เวิร์ธ ที่เป็นตัวละครเก่าจากสองภาคแรก อยู่ในชุดทหารสีดำ พร้อมอาวุธ และด้านหลังเป็นนกม็อกกิ้งเจย์ในธีมสีดำเช่นกัน ส่วนอีก 5 ตัวละครประกอบด้วยบ็อกก์ (มาเฮอชารา อาลี) ผู้เป็นองครักษ์ของแคทนิส (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์), เครสซิดา (นาตาลี ดอร์เมอร์) นักทำหนังโฆษณาชวนเชื่อที่ทำงานร่วมกับแคทนิสในการบ่อนทำลายแคปิตอล, เมสซาลา (เอแวน รอส) ผู้ช่วยของเครสซิดา และ แคสเตอร์ (เวส แชแธม) กับ พอลลักซ์ (เอลเดน เฮนสัน) ตากล้องถ่ายหนัง

หนังจะเข้าฉาย 20 พฤศจิกายนนี้ครับ คลิกชมทั้ง 6 ใบปิดด้านใน

Read more of this post

Do You Want to Build a Snowman? เกือบถูกตัดออกจากหนัง Frozen ในคลิปเบื้องหลังงานสร้าง

snowman cap 03ฉาก Do You Want to Build a Snowman? ถือเป็นฉากสำคัญที่สุดฉากหนึ่งใน Frozen ที่ทั้งสนุก ซึ้ง และเศร้าไปพร้อมกัน ผมจำได้ว่าฉากนี้เป็นฉากเดียวของหนังที่ทำให้ผมน้ำตาซึมออกมาเลย และยังเป็นฉากที่บอกเล่าความสัมพันธ์ของสองตัวละครเอก อันนา และ เอลซ่า ได้อย่างทรงพลังมากๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าฉากนี้เกือบถูกตัดออกไปจากหนังแล้ว

ในคลิปเบื้องหลังงานสร้าง Frozen ที่ดิสนี่ย์ปล่อยออกมาประชาสัมพันธ์รายการทีวี The Story of Frozen: Making a Disney Animated Classic ที่จะออกอากาศวันอังคารหน้านี้ทางสถานีเอบีซีในสหรัฐ บอกเล่าว่าฉากดังกล่าวเกือบถูกตัดออกไปเพราะผู้อำนวยการสร้างเห็นว่าแม้จะเป็นฉากที่ดีมากๆ แต่มันไม่เข้ากับหนังทั้งเรื่อง โรเบิร์ต โลเปซ ผู้เขียนเพลงประกอบภาพยนตร์ พยายามล็อบบี้ให้เอาฉากนั้นกลับมา ถอดๆ ใส่ๆ หลายรอบ แล้วก็มีการตัดสินใจในช่วงเวลาสุดท้ายให้ใส่กลับเข้ามาครับ ทำให้เราไม่พลาดฉากประทับใจนี้กัน

ในรายการนี้ ยังจะมีฟุตเตจใหม่ของฉากตัวละคร Frozen ที่จะไปปรากฏในซีรี่ส์ Once Upon a Time ด้วยครับ คลิกชมคลิปด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างใหม่ของ Seventh Son เต็มไปด้วยฉากเวทมนตร์และอสุรกาย

seventh son cap 03Seventh Son หนังที่สร้างเสร็จมา 2-3 ปีแล้ว และถูกเลื่อนฉายมาปีกว่า ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาครับ ซึ่งเต็มไปด้วยฉากอสุรกายกับเวทมนตร์เพื่อเอาใจคอหนังที่ชอบดูงานเทคนิคพิเศษน่าตื่นตาเหล่านี้

หนังดัดแปลงจากนิยายเล่มแรกของนิยายชุด The Spook’s Apprentice ซึ่งแปลเป็นไทยในชื่อ “เดชหมอผี” เจฟฟ์ บริดเจส รับบทเป็นอดีตอัศวินที่ตามหาชายหนุ่มผู้กล้าหาญ (เบน บาร์นส์) ที่เป็นบุตรคนที่เจ็ดของบุตรคนที่เจ็ดมาฝึกการต่อสู้และเวทมนตร์เพื่อปราบอำนาจมืดทั้งหลายซึ่งนำโดยแม่มดร้ายที่รับบทโดยจูลี่แอน มัวร์ ผู้ที่เรียกสารพัดอสุรกายมาปกป้องปราสาทของนาง

หนังกำกับโดย ผู้กำกับชาวรัสเซีย เซอร์กี้ บ็อดรอฟ จาก Mongol และ Nomad: The Warrior มีคิท แฮริงตัน, อลิเซีย วิแกนเดอร์, โอลิเวีย วิลเลียมส์ และจิมอน ฮอนซู ร่วมแสดง

หนังจะเข้าฉายกุมภาพันธ์ปี 2015 นี้ครับ จัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส หลังจากได้ลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายหนังต่อจากวอร์เนอร์ฯ บราเธอร์ส เมื่อลีเจนดารี พิคเจอร์ส บริษัทผู้สร้างได้ย้ายมาอยู่ภายใต้ชายคาใหม่ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ประกาศรายชื่อกิจกรรมรอบพิเศษ The Maze Runner

ขอให้ทั้ง 10 ท่าน ดังต่อไปนี้ ส่งชื่อนามสกุลจริงของตัวท่านเอง พร้อมเพื่อนที่จะไปชมด้วย 1 คน และหมายเลขบัตรประชาชนของท่านกับเพื่อนมาที่ jediyuth@yahoo.com ครับ ให้เวลาถึง 2 ทุ่มคืนนี้ หากส่งมาช้ากว่ากำหนด เราจะจับฉลากเลือกใหม่จากท่านที่ลงรายชื่อไว้ตามที่เวลากำหนด เพื่อให้ไปชมแทนครับ (มาตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ได้ไปแทนได้หลัง 2 ทุ่มคืนนี้ หากมีใครสละสิทธิ์)

1. Weerawich Tongdee

2. Itti Aksorn

3. ธีรภันย์ มาลากุล

4. Warunyu Thanghom

5. zephazure

6. Rerng®IT

7. Jamws

8. Dojo

9. jjibjoyce

10. Katee Jung

“ตุ๊กแกรักแป้งมาก” – ความเห็นหลังชมและจากผู้ชมรอบปฐมทัศน์ออกมาเป็นบวกส่วนใหญ่

gecko loves pang 07ผู้กำกับยุทธเลิศ สิปปภาค กลับมาในปีนี้ด้วยหนังอารมณ์ดี ไม่มีความรันทด ใน “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ที่เจ้าตัวบอกว่าได้แรงบันดาลใจจาก Cinema Paradiso, แฟนฉัน และ Forrest Gump ครับ และหนังได้ฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยที่ความเห็นหลังชมส่วนใหญ่ออกมาค่อนข้างดีมาก

เริ่มจากความเห็นในเฟซบุกก่อน คุณพิง ลำพระเพลิง เขียนความเห็นไว้ในเฟซบุกว่า “ตุ๊กแกรักแป้งมาก : สนุกโคตร อีกครั้งที่เอาเรื่องจริงผสมจินตนาการ ยุทธเลิศคืนบัลลังก์ / เก้า เล่นดีสมมาตราฐาน โขม ก้องเกียรติหายใจรดต้นคอมาติดๆ” เพจ Movie Staker ก็มีความเห็นแง่บวก และให้คะแนนหนัง 8/10 ด้วยเหตุผลว่า “นำเสนอเรื่องราวสะท้อนวงการหนังไทย ที่เรียกได้ว่าจิกกัดกันอย่างแสบๆคันๆ ยิ่งถ้าเป็นคนที่เรียนหรืออยู่ในวงการทำหนัง หรือพอรู้เรื่องราวขั้นตอนการทำหนังมาบ้างก็จะยิ่งเข้าใจในสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อกับคนดูและจะโดนใจเป็นพิเศษ หรือผู้ที่พอจะรู้เรื่องราวชีวิตของพี่ต้อมยุทธเลิศมาแล้วบ้างก็จะเก็ทอย่างมาก เพราะหนังเรื่องนี้จะว่าไปมันก็มีเรื่องราวชีวิตและประสบการณ์ของพี่เขาอยู่นั่นเอง” ขณะที่ Pannawish Taecha ให้ความเห็นว่าในเชิงค่อนข้างบวก “หลังจากดูจบ รู้สึกได้ทันทีว่า เป็นหนังที่ชอบมาก… อาจเพราะสามารถเชื่อมโยงอารมณ์ขัน-ยั่วล้อวงการหนังไทย-ที่หนังนำเสนอ จนอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าคนไม่รู้เรื่อง “วงใน” เหล่านั้น จะสนุกไหม!?จนมาถึงตอนนี้ ซึ่งพยายามตัด “ความเชื่อมโยงส่วนตัว” ออกไป มองหนังเรื่องนี้อย่างคนดูหนังทั่วไป… ก็น่าจะสนุกได้อยู่…

ส่วนความเห็นด้านลบที่พบก็เช่นจาก STW ที่เพจ Movie Style ให้คะแนนหนัง 62/100 หรือ C-โดยปิดท้ายความเห็นว่า “ในท้ายที่สุดหนังเรื่องนี้ในฐานะของการรำลึก และโหยหาย รวมไปถึงการสะท้อนความเป็นไปของวงการหนังไทยมันทำได้ดีทีเดียว แต่ในแง่ของวิธีการ และส่วนรายล้อมเรื่องราวมันยังดูพิกลพิการไปหน่อย ถือเป็นหนังที่เราไม่ได้เห็นบ่อยๆในบ้านเรานัก และควรค่าแก่การชมแน่นอน

ส่วนความเห็นของผม ใครที่อ่านเว็บไซต์บ่อยๆ คงเดาได้ตั้งแต่การมีบทความนี้แล้ว ผมชอบหนังมากครับ และเป็นหนังไทยที่ชอบที่สุดของปีนี้ในบรรดา 5-6 เรื่องที่ชมมาทั้งหมด (ตีสาม คืนสาม, คิดถึงวิทยา, ตำนวนสมเด็จพระนเรศวร 5, ห้องหลอกหลอน, เพชฌฆาต และ ฝากไว้ในกายเธอ) และไม่ใช่แค่ชอบเฉยๆ แต่ชอบแล้วยังอยากบอกต่อด้วยว่า ไปดูหนังเรื่องนี้กันเถอะ

สาเหตุหลักก็มาจากการที่มันเป็นหนังที่ทำขึ้นเพื่อคาราวะการทำหนังซึ่งผมมีแนวโน้มที่จะชอบหนังลักษณะนี้เป็นพิเศษอยู่แล้ว ไม่ว่าจะ Cinema Paradiso, Hugo, Blowfinger, Cabin in the Woods, รัก 7 ปี ดี 7 หน และ รักโง่ๆ และถ้าเล่าได้ถึง มันก็ยิ่งทำให้ผมชอบเป็นพิเศษ ซึ่ง “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ก็ทำได้ถึงมากๆ ด้วย ทั้งยังเต็มไปด้วยอารมณ์ขันของการหยิกแกมหยอกวงการหนังไทยที่ฮากระจาย และมีลูกเล่นบางอย่างที่สร้างสรรค์ใช้ได้

ส่วนอีกเหตุผลก็คือการที่มันเล่าอย่างเต็มไปด้วย passion หรือความรักที่มีต่อการทำหนัง และหนังไทยในยุคหนึ่งแบบที่อบอวลอยู่ในทุกอณูของเรื่องราวแบบที่ทำให้เราอภัยต่อข้อผิดพลาดของมันได้หมด และมองส่วนที่ดูเหมือนเชยๆ หรือจงใจเกินไป หรือเกินจริง เป็นความผิดพลาดที่น่าเอ็นดู จนมองว่าลูกเล่นทื่อๆ บางอย่าง เป็นความซื่อที่น่ารัก เหมือนเราไปชมนักร้องที่ร้องสดเพลงที่เล่าเรื่องชีวิตของเขา และเขาสื่อสารกับเราได้อย่างเต็มแรง ถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างกินใจ จนเราให้อภัยกับบางโน้ตที่เพี้ยนหรือปลิ้นไปได้เลย

กล่าวโดยสรุปก็คือ “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” มันเป็นเรื่องราวส่วนตัว จดหมายรักถึงแรงบันดาลใจ คาราวะไอดอล และหยิกแกมหยอกวงการหนังไทยของผู้กำกับยุทธเลิศที่น่ารักน่าชัง ผู้ชมที่รู้เรื่องราวในวงการและประวัติการทำหนังของยุทธเลิศจะอินกับหนังเป็นพิเศษไปกับ “สาสน์ที่ซ่อนอยู่” มากมายในหนังเรื่องนี้ ส่วนผู้ชมทั่วไปก็น่าจะประทับใจต่อความรักของพระนางในเรื่องที่ซึ้งใช้ได้ครับ (อยากเขียนวิจารณ์ถึงหนังมาก จะพยายามหาเวลาเขียนนะครับ)

ผมแนบความเห็นจากทวิตเตอร์มากมายไว้ด้านในบทความด้วย เชิญคลิกอ่านได้

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 572 other followers