ภาพแรกเป็นทางการของจาเรด เลโต ในบทโจ๊กเกอร์ จาก Suicide Squad

first look at jared leto as joker from suicide squad headerเราเห็นภาพการเริ่มแปลงโฉม ภาพหลุดลางๆ กันมาก่อนสำหรับจาเรด เลโต ในบทโจ๊กเกอร์ จากหนังรวมดาวร้าย Suicide Squad และขอบอกเลยว่าภาพที่ออกมาผ่านฟ มาไม่ได้เตรียมตัวเราเท่าไหร่ว่าจะได้เจอภาพที่สุดโต่งขนาดนี้ครับ นี่เป็นโจ๊กเกอร์ในโฉมที่คาดไม่ถึงจริงๆ

ผู้กำกับเดเวิด เอเยอร์ ได้เผยโฉมแรกของจาเรด เลโต ในบทโจ๊กเกอร์ ตัวร้ายคลาสสิคในคอมมิคแบทแมนที่จะมาร่วมทีมดาวร้ายในภารกิจเสี่ยงตายของ Suicide Squad ทางทวิตเตอร์ทางการครับ เป็นภาพของเลโตที่แปลงโฉมออกมาน่ากลัวเหมือนคนร้ายที่น่าจะหลุดออกมาจากโรงพยาบาลโรคจิตมากกว่าเป็นคุกนักโทษอุกฉกรรจ์ แต่โจ๊กเกอร์ก็เป็นตัวละครที่โรคจิตอยู่แล้ว

ทั้งฮีธ เลดเจอร์ กับ แจ็ค นิโคลสัน ที่เคยรับบทโจ๊กเกอร์มาก่อนในหนัง Batman ภาคก่อนๆ ไม่ได้น่ากลัวจากการแต่งหน้าเป็นโจ๊กเกอร์ขนาดนี้ แต่มาจากอินเนอร์ภายในของการแสดงที่ทำให้เรารู้สึกว่าพวกเขาน่ากลัวและน่าจะวิกลจริต ภาพของเลโตดูน่ากลัวตั้งแต่การแต่งหน้าเลย การแสดงทางอารมณ์ที่ออกมาในภาพก็ดูวิกลจริตได้อยู่ แต่เราก็คงต้องรอดูบทบาทในหนังอีกทีครับ

ผมบอกไม่ได้ว่าชอบโฉมที่ผมเห็นนี่ไหม แต่บอกได้ว่าเป็นอะไรที่ผิดคาด คาดไม่ถึง มากๆ

หนังยังมีวิล สมิธ, มาร์ก็อต ร็อบบี้, ไจ คอร์ทนี่, คาร่า เดเลวีญ, โจล คินนาแมน และวิโอลา เดวีส ร่วมแสดง เริ่มถ่ายทำแล้วเพื่อออกฉายสิงหาคม 2016 ครับ คลิกชมภาพด้านใน

Read more of this post

ฟังเพลงประกอบหนัง: “ผีห่าอโยธยา” และ “Yes or No 2.5 กลับมาเพื่อรักเธอ”

black death mvเพลงประกอบหนังและตัวหนังเองในสมัยนี้มักส่งเสริมการตลาดให้กันและกันครับ เพลงที่ไพเราะก็มีบางครั้งที่อยากทำให้ผู้ชมไปดูหนัง และหนังที่ดีก็มีหลายครั้งที่ทำให้ผู้ชมไปซื้อเพลงประกอบหนังมาฟัง ซึ่งในหนัง “ผีห่าอโยธยา” ก็มีเพลง “ไม่ว่าเมื่อไหร่” ที่ขับร้องโดยจีน กษิดิศ ส่วน “Yes or No 2.5 กลับมาเพื่อรักเธอ” ก็มีเพลง “เธอผู้งดงาม” ที่ขับร้องโดยนักแสดงนำของเรื่อง หงหยก จันษกร กิตติวัฒนากร ที่เราต้องรอดูกันว่าจะมาช่วยส่งเสริมหนังได้ไหม และคลิปเพลงของหนังก็เผยออกมาให้เราลองกันแล้วครับ

ผีห่าอโยธยา” จะเข้าฉาย 14 พฤษภาคมครับ และ “Yes or No 2.5 กลับมาเพื่อรักเธอ” เข้าฉาย 28 พฤษภาคม ลองฟังเพลงด้านใน

Read more of this post

4 โฆษณาทีวีใหม่ของ Terminator Genisys แน่นด้วยฟุตเตจใหม่

terminator tv spotยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Terminator Genisys ออกมาสัปดาห์ที่แล้วที่เผยฉากหักมุมสำคัญของหนังอย่างโจ่งแจ้ง ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า เพราะตัวอย่างที่ผ่านมายังดึงดูดผู้ชมไม่ได้รึเปล่าจึงต้องเพิ่มหมัดเด็ดเข้าไปอีกให้ผู้ชมสนใจมากขึ้น หรือเพราะจริงๆ แล้วยังมีเด็ดกว่านั้นอีก ซึ่งเราเองก็คงยังไม่รู้จนกว่าจะได้ดูหนัง และล่าสุดก็มีตัวอย่างฉบับฉายทีวีในญี่ปุ่นออกมาพร้อมกันถึง 4 ตัวครับ

ทั้ง 4 อัดแน่นด้วยฟุตเตจใหม่ที่เกี่ยวข้องกับบางฉากในตัวอย่างที่แล้ว มีทั้งฉากบู๊และฉากแจกมุขตลก

ใน Terminator Genisys เหตุการณ์เริ่มต้นในปี 2029 เป็นปีที่จอห์น คอนเนอร์ เป็นผู้หัวหน้ากลุ่มต่อต้านที่ต่อสู้กับเหล่าเครื่องจักร จอห์นได้ส่งจ่าไคย์ล รีส กลับไปยังอดีตปี 1984 เพื่อปกป้องแซร่าห์ คอนเนอร์ แม่ของเขา แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อการทำเช่นนั้นได้ส่งผลต่อเส้นเวลาทั้งหมดให้เปลี่ยนไป เขาให้จอห์นต้องพบกับพันธมิตรที่ไม่คาดฝัน, ศัตรูในรูปแบบใหม่ และภารกิจใหม่ที่ไม่คาดคิด นั่นก็คือตั้งเหตุการณ์ในอนาคตใหม่

หนังนำแสดงโดยอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์, เอมิเลีย คลาร์ก, ไจ คอร์ทนี่, เจสัน คลาร์ก, แมท สมิธ, ลีบยองฮุน และ เจ.เค. ซิมมอนส์ กำกับโดย อลัน เทย์เลอร์ จาก Thor:The Dark World จะออกฉายในสหรัฐ 1 กรกฎาคม 2015 นี้ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

คลิปใหม่จากหนัง: Jurassic World และ San Andreas

jurassic world trailer cap 03Jurassic World และ San Andreas สองหนังซัมเมอร์ปีนี้ที่จัดหนักเรื่องฉากเทคนิคพิเศษได้ปล่อยคลิปจากหนังออกมาในเวลาไม่ห่างกันมากครับ โดย Jurassic World ปล่อยคลิปที่เจ้าไอเร็กซ์ไล่งับตัวละครคนงานกับโอเว่นของคริส แพรท ซึ่งคุณคงเดาได้ว่าใครจะรอด แต่ที่น่าสนใจก็คือลีลาวิ่งหนีและสไลด์หลบของแพรทอดทำให้นึกถึงหนัง Indiana Jones ไม่ได้ครับ

ส่วน San Andreas ก็ใช้ฉากตัวละครของดเวย์น จอห์นสัน ขับฮอไปช่วยตัวละครเอ็มมาของคาร์ลา กูจิโน บนยอดตึกที่กำลังถล่ม เราไม่รุ้ว่าจะช่วยได้ไหม แต่ฉากตึกข้างๆ กันถล่มลงมาดูน่ากลัวมาก และน่าจะดูดีมากบนจอ IMAX 3D ครับ

San Andreas จะเข้าฉาย 28 พฤษภาคม ส่วน Jurassic World จะเข้าฉาย 11 มิถุนายนในบ้านเราครับ คลิกชมคลิปทั้งคู่ด้านใน

Read more of this post

หนังมาร์เวลเฟส 2 ทุกเรื่อง มีอย่างหนึ่งที่เหมือนกัน: Star Wars

marvel phase 2 star warsอีสเตอร์ เอ้ก (Easter Egg) หรือมุขตลกหรือข้อความลับที่ซุกซ่อนอยู่ในหนังให้เราค้นหา เป็นลูกเล่นประจำอยู่แล้วในซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลทุกเรื่อง ผู้ชมที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังหรือฉบับคอมมิคที่ตาไวหูดีก็จะจับลูกเล่นเรานี้ที่แอบแฝงไว้ในฉากต่างๆ ที่ผู้สร้างหนังสร้างขึ้นมาเพื่ออ้างอิงถึงสิ่งอื่นๆ ในโลกของคอมมิค แต่เราคิดมาตลอดว่าลูกเล่นเหล่านี้จะจำกัดอยู่แค่เฉพาะเรื่องราวซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลเท่านั้น ดูเหมือนว่ามันมีการแอบใส่บางฉากเข้าไปในหนังมาร์เวลเฟส 2 ทุกเรื่อง เพื่ออ้างอิงหรือคาราวะหนังเรื่องอื่นด้วย นั่นก็คือ Star Wars ครับ

สิ่งที่จะถล่าวถึงต่อไปนี้ อาจถือว่าเป็นการบอกเนื้อเรื่องบางส่วนของหนัง หรือสปอยล์เบาๆ เกี่ยวกับหนังมาร์เวลเฟส 2 ทุกเรื่องที่คุณยังไม่ได้ดู รวมถึง Ant-Man และ Avengers: Age of Ultron ด้วยครับ แต่มันอาจเป็นฉากที่คุณจะคอยดูเพื่อจับหาลูกเล่นนี้ก็ได้

เควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวล สตูดิโอ บอกแก่ Cinemanlend ครับว่า ลูกเล่นในหนังที่เป็นการอ้างถึงหรือบูชาต่อ Star Wars ก็คือ หนังในเฟส 2 ทุกเรื่อง จะต้องมีตัวละครที่ถูกตัดแขนเหมือนในหนังชุด Star Wars ที่จะต้องมีสักตัวละครที่ถูกตัดแขนขาดครับ “ผมหมกมุ่นกับ Star Wars ทำไมจะไม่ล่ะ ผมอายุ 40 ผมอยู่ในวงการภาพยนตร์ ผมเรียนจบจาก USC (มหาวิทยาลัยเดียวที่จอร์จ ลูคัส เคยเรียน) ผมจึงหมกมุ่นกับสตาร์วอร์ส มันไม่ได้เกิดขึ้นโดยตั้งใจในทีแรก รวมถึงบีท(beat)ของหนังที่คุณอ้างถึง มันมีฉากคล้ายๆ กันนี้ในหนังสตาร์วอร์สแทบทุกเรื่อง แต่ผมคล้ายๆ กับพิจารณาดู เอาล่ะ เฟส 2 คือ Empire Strikes Back ของเรารึเปล่า ไม่ใช่ แต่โดยโทนของหนังแล้วแตกต่างกันนิดๆ ต้องมีใครสักคนที่ถูกตัดแขนขาดในหนังทุกเรื่องของเฟส 2 ต้องทุกเรื่องเลย

ถ้าเอาตามที่ไฟกีบอกแล้วมองย้อนไปดูหนังเก่าๆ ของเฟส 2 เราก็จะพบว่ามีตัวละครต้องเสียแขนสักคนในหนังเหมือนกันครับ ใน Iron Man 3 มีฉากที่ไอร์ออนแมนตัดแขนของแอนดริค กิลเลียน ขาด, ใน Thor: The Dark World มีฉากที่ธอร์มือขาด, ใน Captain America: The Winter Soldier มีฉากที่บัคกี้เกิดจำได้ลางๆ ว่าเขาตกรถไฟแล้วแขนขาด และใน Guardians of the Galaxy มีฉากที่กรูทถูกตัดแขนขาดสองข้าง

สำหรับ Ant-Man และ Avengers: Age of Ultron ก็คงมีเช่นกัน และไปตามดูกันเอาเองว่าจะเป็นตัวละครไหนครับ ทบทวนฉากตัดแขนได้จากคลิปด้านใน

Read more of this post

Fast and Furious ภาค 8 ได้กำหนดฉายกลางเมษายน 2017

furious 8 sets dateด้วยรายได้ทั่วโลกกว่าพันล้านเหรียญสหรัฐในตอนนี้ของ Furious 7 การประกาศสร้าง 8 จึงเป็นเรื่องที่เราคาดได้อยู่แล้ว และกำหนดฉายของภาคใหม่นี้ก็ดูเหมือนจะเป็นไปตามครรลองของหนังภาคต่อที่จะออกฉายปีเว้นปีครับ

วิน ดีเซล ได้ขึ้นเวทีที่งานซินีมาคอนในลาสเวกัสระหว่างการนำเสนอภาพยนตร์ในเครือของค่ายยูนิเวอร์แซล และประกาศว่าวันฉายของ Furious 8 จะเป็นวันที่ 14 เมษายน 2017 ในสหรัฐครับ (ซึ่งบ้านเราก็คงตรงกับช่วงสงกรานต์ของปีนั้นพอดี อาจได้ฉายก่อน 2-3 วันเลย)

นอกจากประกาศวันฉายแล้ว ดีเซลยังให้คำมั่นถึงความสนุกของภาค 8 ด้วยว่า “ผมขอรับรองแก่คุณและน้องชายบนสวรรค์ (พอล วอล์คเกอร์) เราจะสร้างเป็นหนังที่ดีที่สุดที่คุณเคยชมกันมา

ปกติแล้วในการสร้างภาคต่อหนังชุดนี้ มักเริ่มที่กำหนดวันฉายก่อน แล้วจากนั้น ดีเซล กับ นีล มอริทซ์ ก็จะไประดมความคิดกันถึงเนื้อเรื่องและฉากตื่นเต้นที่ใช้รถ ซึ่ง Furious 8 ก็ดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้นครับ และคำถามที่ตามมาก็คือใครจะมากำกับ เราคงต้องรอการเคลียร์คิวอีกทีว่าเจมส์ วาน จะกลับมากำกับได้ไหมหลังจาก The Conjuring 2 ที่เขาจะเปิดกล้องในปีนี้ หรือจะเป็นจัสติน ลิน ที่ยังต้องทำ Star Trek 3 ให้ออกฉายปีหน้า หรือเลือกผู้กำกับคนใหม่เลย

สำหรับหนังใหญ่ที่จอง 14 เมษายนไว้ก่อนแล้วก็คือ Ghost in the Shell ของดิสนี่ย์กับดรีมเวิร์คที่นำแสดงโดยสการ์เลต โจแฮนสันครับ มารอดูกันต่อด้วยว่าจะมีใครหลบใครไหม

Read more of this post

ตัวอย่างแรกชวนระทึกจาก The Visit ของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน

the visit teaser trailerThe Visit จะเป็นการคืนฟอร์มของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน หรือไม่ ผมคงยังบอกไม่ได้ แต่ตัวอย่างแรกของ The Visit ดูน่าสนใจทีเดียว เพียงแต่การยั่วความสยองด้วยตัวอย่างหนังครั้งนี้ดูเหมือนแตกต่างจากที่ผ่านมา

อาจด้วยความที่เป็นหนังทุนต่ำมาก เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน เอาวิธีการของ Paranormal Activity หรือการเล่าเรื่องด้วยกล้องแฮนด์เฮลด์, กล้องบนจอคอมพิวเตอร์ หรือพวกกล้องดิจิตอล มาใช้ในหนังเรื่องนี้ และชยามาลานก็ยังเก่งในการเล่าฉากชวนน่ากลัวให้เห็นในหลายฉากแบบที่ใช้ทุนต่ำก็ทำได้ไม่แพ้หนังที่ใช้ทุนสร้างปกติเลย มีหลายช็อตที่หลอนพอตัว ขณะที่ตัวเนื้อเรื่องของหนังก็ให้อารมณ์แบบ Hansel and Gretel อยู่ประมาณหนึ่ง

แต่สิ่งที่แตกต่างอีกอย่างและไม่แน่ใจว่าแตกต่างดีไหมก็คือ ตัวอย่างหนังเล่าเรื่องเยอะไป ต่างจากตัวอย่างหนังสยองขวัญเรื่องก่อนๆ ที่มีชั้นเชิงในการสร้างความสนใจแบบบอกน้อยๆ แต่ยั่วได้มากกว่านี้

หนังเป็นเรื่องราวของพี่สาวกับน้องชายที่เดินทางไปเยี่ยมตายายของพวกเขา แล้วพบว่าตายายกำลังทำอะไรบางอย่างที่น่ากลัว และพวกเขาอาจไม่มีโอกาสได้กลับบ้านอีกเลย นำแสดงโดยโอลิเวีย เดอจอนจ์, เอ็ด อ็อกเซนบูล์ด, แคธริน ฮานน์, ดีนนา ดูนาแกน และปีเตอร์ แม็คร็อบบี้ จะเข้าฉายกันยายนนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 2,584 other followers