ใบปิดและตัวอย่างแรกของ Hotel Transylvania 2

hotel transylvania 2 cap 01ความสำเร็จด้านรายได้อย่างมากของ Hotel Transylvania จนมีภาคต่อ คงมาจากการสร้างตัวละครที่ได้แรงบันดาลใจอสูรกายสุดคลาสสิคที่น่ารักน่าชังและชวนหัว และในภาคต่อ Hotel Transylvania 2 ก็จะเพิ่มอีกหนึ่งตัวละครหนูน้อยครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ที่น่าเอ็นดูเข้ามาอีก จากที่เห็นในตัวอย่างหนังครับ

ตัวอย่างหนังทำหน้าที่ของการเป็นตัวอย่างยั่วน้ำลายที่ดีๆ ตัวอย่างหนึ่งเลย ยั่วด้วยการพาไปพบตัวละครเก่าที่เป็นขวัญใจและแนะนำตัวละครใหม่ที่จะมามีบทบาท บอกโทน บอกบรรยากาศ แต่ยังไม่บอกเนื้อเรื่องของหนัง และทำออกมาได้ขบขันอย่างมีเสน่ห์ นอกจากตัวอย่างแล้วก็ยังปล่อยใบปิดแรกออกมาที่แนะนำเราว่าแก๊งแดรกคูล่ากลับมาแล้ว

หนังมีอดัม แซนด์เลอร์, เควิน เจมส์, เดวิด สเปด, สตีฟ บูเซมี, เซลานา โกเมซ, แอนดี้ แซนเบิร์ก และเมล บรู้กส์ กลับมาให้เสียงตัวละคร ภายใต้การกำกับของเกนน์ดี้ ทาา์ทากอฟสกี้ ซึ่งกำกับภาคแรกกลับมากำกับอีกครั้ง จะเข้าฉายในสหรัฐ 25 กันยายนครับ ส่วนบ้านเราฉาย 1 ตุลาคม

คลิกชมทั้งหมดด้านใน

Read more of this post

มนุษย์อิฐเผยโฉมบนภาพถ่ายแบนเนอร์ของ Fantastic Four

fantastic four banner igดูเหมือนว่าเทวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ จะยังไม่พร้อมเผยหน้าของเบน กริมม์ หรือ มนุษย์อิฐ (The Thing) ตัวละครของเจมี่ เบลล์ เพราะทั้งตัวอย่างหนังกับใบปิดของ Fantastic Four ที่ออกมาก่อนก็ให้เราเห็นแค่ด้านหลังแว้บๆ ครับ แต่อย่างไรก็ดี แบนเนอร์ของหนังฉบับใช้ประชาสัมพันธ์ในอเมริกาใต้ได้เผยโฉมหน้าของตัวละครนี้ออกมา

ชายหนุ่มผู้ใช้อินสตราแกรมชื่อ albertoheinaken26 ได้ถ่ายภาพตัวเองกับแบนเนอร์ดังกล่าวและลงภาพให้เราเห็นกันครับว่าหน้าตาของมนุษย์อิฐฉบับนี้จะเป็นยังไง ซึ่งจะแตกต่างจากฉบับหนังสองภาคก่อนหน้านี้ที่ใช้การสวมชุดยางครับ ฉบับนี้จะเป็นการสร้างตัวละครด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิกตามสมัยนิยม ซึ่งดูแล้วรายละเอียดจะดีกว่า

หนังยังมีไมลส์ เทลเลอร์ รับบทรี้ด ริชาร์ด หรือมนุษย์ยืดหยุ่น, ไมเคิล บี. จอร์แดน เป็นจอห์นนี่ สตอร์ม หรือมนุษย์เพลิง และเคต มารา เป็นซู สตอร์ม หรือสาวล่องหน กำกับโดยจอช แทรงก์ จะเข้าฉายต้นสิงหาคมนี้

คลิกชมภาพได้ดที่้านใน

Read more of this post

ศาลเเพ่งมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ห้ามฉาย Furious 7 หลังเสี่ยเจียงยื่นฟ้อง

furious 7 banner bigมีรายงานข่าวสั้นของกระปุกดอทคอมบอกครับว่ามีคำสั่งจากศาลแพ่งออกมาห้ามฉาย Furious 7 ชั่วคราว อันเนื่องจากคดีฟ้องร้องเรื่องสัญญาระหว่างคุณสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ “เสี่ยเจียง” กับ จา พนม ครับ ตามด้านล่างนี้

ศาลเเพ่งมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ห้ามฉายภาพยนตร์ Fast And Furious 7 หลัง เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ยื่นฟ้อง จา พนม ฐานละเมิดผิดสัญญา ศาลนัด 15 เมษายน 2558

รายละเอียดของข่าวนี้แบบเต็มๆ ตอนนี้ออกมาแล้วครับที่เว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์แนวหน้า ระบุว่า คุณสมศักดิ์ได้มอบอำนาจให้ทนายความเป็นโจทย์ยื่นฟ้อง “นายพนม หรือทัชชกร ยีรัมย์ หรือจา พนม อายุ 38 ปี พระเอกนักบู๊ชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่องต้มยำกุ้ง และองค์บาก , บริษัท ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นบริษัทอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 7 (ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7) และบริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด หรือยูไอพี ประเทศไทย เป็นจำเลยที่ 1 – 3 เรื่องละเมิด ผิดสัญญา เรียกค่าเสียหายจำนวน 1,600 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี จากกรณีที่ จา พนม ได้กระทำผิดสัญญาการแสดงกับบริษัท สหมงคลฟิล์มฯ ที่จะสิ้นสุดสัญญาในปี 2566 หรือเหลือสัญญาอีก 8 ปี พร้อมได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลไต่สวนฉุกเฉิน เพื่อให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ห้ามไม่ให้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious 7 ที่ จา พนม ได้ร่วมแสดง และมีกำหนดฉายในประเทศไทยในวันที่ 1 เม.ย.นี้

หลังดำเนินการไต่สวน คุณสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความจากทางสหมงคลฯ ได้เปิดเผยว่า “ศาลได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวโจทก์ โดยมีคำสั่งให้ระงับการฉายภาพยนตร์ Fast and Furious 7 ในประเทศไทย ไว้เป็นการชั่วคราว จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาในคดี หรือคำสั่งเป็นอย่างอื่น” ซึ่งสาเหตุการนำฟ้องวันนี้มาจากการที่ทราบว่าหนังจะมีรอบสื่อมวลชนในวันที่ 31 มีนาคม และเตรียมฉายรอบจริง 1 เมษายน ซึ่งการนำภาพยนตร์ที่ จา พนม แสดงแต่ยังติดสัญญากับ บริษัท สหมงคลฟิล์มฯ มาฉายนั้น ถือเป็นการละเมิดสัญญา จึงได้เรียกค่าเสียหาย “โดยคำนวณจากการซื้อตัว จา พนม มาจากบริษัทอื่น รวมถึงการปลุกปั้นโปรโมทภาพยนตร์ต่างๆ กระทั่งมีชื่อเสียง

ส่วนในแง่ผลกระทบต่อโรงภาพยนตร์และบริษัทที่จัดจำหน่ายหนัง คุณสุวัตรกล่าวว่า “เรื่องนี้ต้องมีการเจรจากัน หากบริษัทหรือโรงภาพยนตร์ต่างๆ ได้รับผลกระทบก็สามารถยื่นคัดค้าน หรือเข้ามาเจรจากันกับเราได้ ซึ่งแล้วแต่บริษัทหรือโรงภาพยนตร์ โดยเราพร้อมจะคุย หลังจากนี้หากทั้งหมดเข้ามาเจรจาและถ้าตกลงกันได้ เราก็สามารถที่จะถอนฟ้องได้ตามขั้นตอน

ในข่าวเก่าจากไทยรัฐระบุว่า คุณสมศักดิ์เคยเปิดแถลงข่าวเมื่อกันยายนปี 2556 และจะยื่นโนติสไปถึงจา พนมที่ไปรับเล่น Fast and Furious 7 โดยที่ค่ายสหมงคลฟิล์มไม่ได้รับทราบมาก่อน ทั้งนี้เพราะยังมีสัญญาค้างคาอยู่ ขณะที่จา พนม ยื่นโนติสกลับมาว่า ไม่ได้อยู่ภายใต้สัญญากับสหมงคลฟิล์มแล้ว โดยคุณสมศักดิ์ก็ยืนยันกลับว่าจา พนม ยัง “มีสัญญากับเราและต้องปฏิบัติตามสัญญา สัญญาถูกส่งไปที่จังหวัดสุรินทร์ จะไปเล่นหนังกับต่างประเทศ ก็ต้องขออนุญาตกับเราให้ถูกต้องตามสัญญา” และหากยังไม่ขออนุญาต “จะยื่นโนติสและฟ้องต่อไป ถ้าเขาไม่ทำตาม เพราะสัญญาเพิ่งต่อไป 10 ปี

ยังไม่มีความเห็นเรื่องนี้จากทางยูไอพีที่จัดจำหน่ายหนังครับ หลังจากที่ผมแจ้งเรื่องนี้ให้ทราบ ทางตัวแทนในบริษัทเองก็เพิ่งทราบเรื่องการฟ้องร้องและคำสั่งครั้งนี้จากผมเช่นกัน และกำลังตามเรื่องอยู่ คงจะมีความเห็นทางการออกมาภายหลัง

จะรายงานต่อเมื่อมีความคืบหน้า

Read more of this post

งานกำกับเรื่องแรกของแบรดลี คูเปอร์ อาจเป็นการรีเมก A Star Is Born

a star is born bradley cooperA Star Is Born เคยเป็นโครงการหนังที่คลินท์ อีสต์วู้ด จะกำกับ แต่ภายหลังไปกำกับ Jersey Boys แทน เพราะโครงการหนังล่าช้าเนื่องจากบียอนเซ่ โนลส์ ที่จะมารับบทนำ เกิดตั้งครรภ์ในตอนนั้น และโครงการก็ถูกส่งทอดออกไป ล่าสุดดูเหมือนว่านักแสดงนำจาก American Sniper ที่อีสต์วู้ดกำกับ อาจได้กำกับ A Star Is Born แทนเขาครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่า แบรดลี่ คูเปอร์ อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อกำกับหนังเรื่องนี้ให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และจะเป้นงานกำกับเรื่องแรกของเขาภายใต้บริษัทที่เปิดขึ้นมาร่วมกับผู้กำกับท็อดด์ ฟิลลิปส์ จาก The Hangover

A Star is Born เป็นเรื่องราวของดาราหนังรุ่นใหญ่ที่ช่วยเหลือนักแสดงหญิงดาวรุ่งให้โด่งดัง ขณะที่วัยและโรคติดสุราของเขากำลังทำให้อาชีพของเขาตกต่ำ หนังถูกสร้างครั้งแรกปี 1937 และได้เข้าชิง 8 รางวัลออสการ์ การสร้างใหม่ครั้งที่สองก็คือในปี 1954 มีจูดี้ การ์แลนด์ กับ เจมส์ เมสัน นำแสดง ซึ่งทั้งคู่ได้รางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงมาครอง การรีเมกครั้งล่าสุดในปี 1976 เปลี่ยนจากเรื่องนักแสดงมาเป็นนักร้อง มีบาร์บรา สไตร์แซนด์ กับ คริส คริสตอฟเฟอร์สัน นำแสดง ซึ่งเพลง “Evergreen” ของหนังเรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปครอง และได้ 5 รางวัลลูกโลกทองคำ รวมถึงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทดนตรีหรือตลกด้วย

ยังไม่รู้ว่าบทหนังการสร้างใหม่ฉบับล่าสุดจะเป็นฉบับนักแสดงหรือนักร้องครับ

Read more of this post

ดิสนี่ย์เสียลิขสิทธิ์การสร้างหนัง John Carter คืนให้เจ้าของดั้งเดิม

"JOHN CARTER OF MARS"John Carter น่าจะเป็นหนังที่ทำให้ดิสนี่ย์สูญเสียมากที่สุดครับ ไม่เพียงขนาดทุนหนัก ตอนนี้หลังจากที่หนังฉายมาแล้ว 3 ปี ลิขสิทธิ์สำหรับการสร้างหนังและรายการทีวี John Carter of Mars ที่ดิสนี่ย์ถือครองอยู่ ได้คืนกลับไปยังบริษัทดูแลผลประโยชน์ของนักเขียนผู้ล่วงลับ เอ็ดการ์ ไรท์ เบอโรห์ แล้วครับ

รายงานนี้มาจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ เมื่อกลางตุลาคมปีที่แล้ว โดยอ้างอิงประกาศของเอ็ดการ์ ไรท์ เบอโรห์, อิงค์ ซึ่งได้ยืนยันเรื่องลิขสิทธิ์การสร้างหนังและรายการทีวีได้คืนกลับมายังบริษัท และ “กำลังมองหาสตูดิโอสร้างหนังแห่งใหม่ในการสานต่อเรื่องราวผจญภัยกึ่งไซไฟนี้

John Carter ออกฉายในต้นปี 2012 มีเทย์เลอร์ คิทช์ รับบทเป็นนายทหารในช่วงสงครามกลางเมืองสหรัฐที่ถูกดูดข้ามจักรวาลไปยังดาวอังคาร และตกอยู่ท่ามกลางสงครามกลางเมืองของดาวดวงนั้น หนังได้คำวิจารณ์แบบก้ำกึ่ง แต่เหตุผลหลักต่อความล้มเหลวของหนังด้านรายได้ที่ทำเงินทั้งสิ้นในสหรัฐไปแค่ 73 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 250 ล้านเหรียญ (แม้ว่าจะทำเงินจากตลาดโลก 211 ล้านเหรียญ ก็ยังไม่ช่วยให้ได้ทุนคืน) ถูกวิเคราะห์ว่ามาจากด้านการตลาดของดิสนี่ย์ จนเป็นผลให้ริค รอส ซึ่งเป็นประธานขณะนั้นต้องลาออก จึงไม่น่าแปลกใจที่บริษัทจะไม่สร้างภาคต่อ

แต่เมื่อดิสนี่ย์ไม่ได้สร้างต่อ ไม่ได้แปลว่าอาจไม่มีหนังชุดนี้แล้ว เพราะเจมส์ ซัลลอส ซึ่งเป็นประธานของเอ็ดการ์ ไรท์ เบอโรห์, อิงค์ บอกว่ากำลังมองหา “หุ้นส่วนใหม่ที่จะช่วยพัฒนาเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่บนภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องผ่าน Mars ทั้งสิบเอ็ดเล่มที่เบอโรห์เขียนไว้ เรื่องราวผจญภัยนี้ไม่เคยสิ้นสุด

Read more of this post

เหตุผลที่แบทแมนกับซูเปอร์แมนสู้กันใน Batman v Superman: Dawn of Justice

Batman Superman blanket fightเรารู้กันอยู่แล้วว่าหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice ของผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ได้แรงบันดาลใจจากนิยายภาพชุด The Dark Knight Returns ของแฟรงก์ มิลเลอร์ ซึ่งตามท้องเรื่องแล้ว ซูเปอร์แมนถูกรัฐบาลส่งไปยังก็อทแธมเพื่อยับยั้งแบทแมนที่ออกมาปราบอธรรมตามท้องถนนอีกครั้ง และอย่างโหดๆ โดยที่ซูเปอร์แมนเข้าไปคุยเหตุผลกับแบทแมนก่อน แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง การเผชิญหน้าจึงตามมาหลังจากนั้น และแบทแมนก็เป็นต่อซูเปอร์แมนตรงที่มีคริปโตไนท์กับชุดพาวเวอร์สูท แต่สำหรับใน Batman v Superman: Dawn of Justice มันมีความแตกต่างกันอยู่ครับ

รายงานจาก Badass Digest บอกว่า เล็กซ์ ลูธอร์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังหลักในการเผชิญหน้าครั้งนี้ “ใน Batman v Superman ซูเปอร์แมนไม่ได้เป็นลูกน้องของรัฐบาล เพราะหลายๆ รัฐบาลของโลกก็ไม่ได้เชื่อใจเขา แต่ต้นเหตุแล้วมาจากการที่ซูเปอร์แมนไปยังก็อทแธมแล้วหาเรื่องเผชิญหน้าก่อน…โดยคำสั่งของเล็กซ์ ลูธอร์ และที่แตกต่างจาก The Dark Knight Returns อีกก็คือซูเปอร์แมนเป็นฝ่ายเหวี่ยงหมัดและทำลายรถค้างค้างด้วยหมัดเดียว ทำไมซูเปอร์แมนถึงทำงานให้เล็กซ์ ลูธอร์ แล้วเล็กซ์หวังที่จะให้เกิดอะไรขึ้น นั่นคงเป็นการบอกเนื้อเรื่องสำคัญของหนัง แต่เมื่อการต่อสู้สิ้นสุดลง แบทแมนจะเป็นฝ่ายชี้นิ้วไปที่ซูเปอร์แมนและพูดได้ว่า ‘เขาเป็นคนเริ่มก่อน’

Batman V Superman: Dawn Of Justice มีเฮนรี่ คาวิลล์ เป็นซูเปอร์แมน, เบน แอฟเฟล็ค เป็นมนุษย์ค้างคาว, กัล กาโดท์ เป็นสาวน้อยมหัศจรรย์, เรย์ ฟิสเชอร์ เป็นไซบอร์ก, เจสซี ไอเซนเบิร์ก ในบทเล็กซ์ ลูธอร์, เจเรมี ไอร์ออน ในบทอัลเฟร็ด, เอมี่ อดัมส์ ในบทโลอิส เลน, ลอว์เรนซ์ ฟิสเชอร์ ในบทเพอรี่ ไวท์, ไดแอน เลน ในบทมาร์ธา เคนท์ และ ฮอลลี่ ฮันเตอร์ ในบทที่ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาครับ ออกฉายมีนาคม 2016 นี้

Read more of this post

ตัวอย่างแรกของหนังเจมส์ บอนด์ Spectre เผยโฉมวันศุกร์นี้

Spectre first lookเว็บไซต์ทางการของหนังชุดเจมส์ บอนด์ 007.com ได้ยืนยันว่าตัวอย่างยั่วน้ำลายของหนังภาคล่าสุด Spectre จะเผยโฉมออกมาวันศุกร์นี้ครับ วันที่ 27 มีนาคม เวลา 23.45 น. ตามเวลามาตรฐานกรีนิช ซึ่งถ้าเทียบกับเวลาของบ้านเราที่เร็วกว่า 7 ชั่วโมง ก็จะเป็นเวลาราวๆ 06.45 น. ของวันเสาร์ครับ

เมื่อกลางกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หนังได้เปิดกล้องถ่ายทำวันแรกที่ออสเตรีย และปล่อยภาพนิ่งกับคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำวันแรกออกมาด้วย โซนี พิคเจอร์ส ประเทศไทย ที่จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ก็ได้ปล่อยคลิปซับไทยออกมา ซึ่งเดนนิส แกรสเนอร์ ผู้ออกแบบงานสร้างได้บอกในคลิปว่า “สิ่งที่ผมกับแซม (เมนเดส) คุยกันก็คือ เราจะสร้างหนังออกมาให้เหนือกว่า Skyfall ได้ยังไง ก็เลยต้องเป็น Spectre ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดี เราจะสานต่อประวัติของหนังเจมส์ บอนด์ สร้างสิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ชม และจะมีอะไรตื่นเต้นไปกว่ามายังที่ที่สูงสุดของโลก

Spectre กำกับโดยแซม เมนเดส นำแสดงโดย แดเนียล เครก ในบทเจมส์ บอนด์, นาโอมิ แฮริส ในบทมันนีเพนนี, เพบน วิสชอว์ รับบทเป็น Q, เรลฟ์ ไฟนส์ มารับบทเป็น M, รอรี คินเนียร์ กลับมารับบทเป็นแทนเนอร์, โมนิกา เบลลูชี ในบทลูเซีย สเกียร์รา, เลอา แซดู ในบทแมดเดเลน สวอน, แอนดรูว์ สก็อต มารับบทเป็นเดนบิกห์, เดวิด บาติสตา เป็นมร.ฮิงซ์ มือขวาของตัวร้ายหลักของเรื่องชื่อ “โอเบอร์เฮาเซอร์”ที่จะรับบทโดยคริสตอฟ วอลทซ์ ครับ

หนังจะออกฉาย 6 พฤศจิกายน 2015 คลิกชมคลิปได้ที่ด้านใน

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 1,974 other followers