ภาพใหม่ ใบปิดใหม่ และความเห็นหลังชมฟุตเตจ 20 นาที จาก Edge of Tomorrow

edge of tomorrow image 01ราวเดือนที่แล้ว วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ประเทศไทย ได้เชิญนักข่าว นักวิจิจารณ์ และบล็อคเกอร์สายภาพยนตร์จำนวนหนึ่งไปชมฟุตเตจพิเศษของ Godzilla และ Edge of Tomorrow ซึ่งสำหรับ Godzilla ผมได้เล่าความเห็นฟังไปแล้ว คราวนี้มาที่ Edge of Tomorrow บ้างครับ

ฟุตเตจที่ให้ชมยาว 20 นาที เปิดเรื่องด้วยการแนะนำคลิปของทอม ครูส เพื่อเล่าที่มาที่ไปของหนัง และเขาคาดหวังว่าผู้ชมจะได้รับอะไรจากหนัง ทั้งยังยกย่องเอมิลี่ บลันท์ ที่ร่วมแสดงกับเขาด้วย

จากนั้นก็เปิดฉากด้วยฟุตเตจที่เล่าภูมิหลังของเรื่องราว การรุกรานของเอเลี่ยน ซึ่งโลกได้สูญเสียที่มั่นสำคัญหลายแห่งในหลายประเทศไป หนังบอกเราว่าจะมีการยกพลขึ้นบกครั้งสำคัญของฝ่ายโลกไปยังที่มั่นสำหคัญของเอเลี่ยน และตัวละครของครูสได้ถูกส่งไปยังค่ายฝึกเพื่อเตรียมออกรบ แต่ในสภาพของทหารหนีทัพที่พยายามโกหกเอาตัวรอดเพื่อไม่ให้ถูกส่งไป

จากนั้นก็พาเราชมการเปิดฉากรบครั้งแรกในให้อารมณ์ดิบและอลหม่านแบบฉากยกพล Saving Private Ryan แต่มีลักษณะที่เป็นไซไฟ และ PG-13 ได้เห็นตัวละครต่างๆ ตายก่อนที่จะถึงคราวตัวละครของครูสที่สู้กับเอเลี่ยนจนเสียชีวิต แล้วตื่นขึ้นมาในวันแรกที่เขาไปยังค่ายอีกครั้ง เขารู้ว่าตัวเองย้อนเวลากลับมาได้ แต่ไม่รู้ว่าทำไม และพยายามเตือนทุกคนรวมถึงจ่าครูฝึกว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เหมือนทุกคนคิดว่าเขาไม่ปกติ การตายรอบสองทำให้เขาได้คุยกับตัวละครของบลันท์ ซึ่งบอกให้เขาไปหาเมื่อเขาฟื้นจากความตายอีกครั้ง

ครั้งที่สาม ตัวละครของครูสไปพบตัวละครของบลันท์ และเธอก็เล่าว่าเหตุการณ์เดียวกันเคยเกิดขึ้นกับเธอมาก่อน เธอจึงรู้ว่าควรต้องทำยังไง และวางแผนฝึกเขาเพื่อให้เป็นยอดทหาร และหาทางเอาชนะสงคราม จากนั้นก็มีการวนหลูบแบบนี้หลายครั้งจนถึงครั้งที่ทั้งคู่สามารถออกจากชายหาดมาพักยังบ้านไร่หลังหนึ่งเพื่อเตรียมไปต่อ ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นหลูบครั้งที่ราวหลักสิบ แต่ที่จริงได้เปิดเผยต่อมาว่าเป็นราวหลักร้อย และพวกเขามาไกลได้แค่นี้ ลูกเล่นส่วนนี้ของหนังดีมาก เหมือนหลอกเรา และทำให้เราแปลกใจไปพร้อมๆ กันกับตัวละคร เป็นการเล่าเรื่องแนว Groundhog Day ที่เป็นการต่อยอดใหม่

ทั้งงานสร้าง บรรยากาศ และอารมณ์โดยรวมของหนัง ยังไม่เรียกว่า “สดใหม่” แต่ก็มีการสร้างโลกที่น่าเชื่อ และเป็นงานสร้างที่เต็มที่สำหรับหนังฮอลลีวู้ดฟอร์มใหญ่สักเรื่อง โดยที่การเล่าเรื่องก็ให้ความบันเทิงตามแบบฉบับหนังฮอลลีวู้ดดีๆ สักเรื่องหนึ่ง ทุกการวนหลูบที่ได้ชมได้ใส่อารมณ์ขันร้ายๆ มาเสริมให้หนังเป็นหนังที่บันเทิงโดยไม่ใส่โทนของหนังโดยรวม และน่าจะเป็นหนังที่สนุกกว่า Oblivion ครับ

บลันท์โดดเด่นที่สุดในคลิปทั้งหมดที่ให้มาดู เป็นตัวละครหญิงแกร่ง เด็ดเดี่ยว เด็ดขาด โหด บู๊ แต่ขณะเดียวกันก็มีความเป็นผู้หญิงที่ชวนมอง มีการแสดงทางอารมณ์ที่เป็นธรรมชาติ ซับซ้อน และน่าประทับใจครับ

Edge of Tomorrow หรือชื่อเดิม All You Need is Kill ดัดแปลงจากนิยายไซไฟของญี่ปุ่นเรื่อง We Mortals Are ของฮิโรชิ ซากูระซากะ มี ทอม ครูสรับบทเป็นพันโทบิล เคจ ที่ออกไปรบกับเผ่าพันธุ์ต่างดาว และหลังจากเขาถูกฆ่าตายก็ได้พบตัวเองตื่นขึ้นมาอยู่ในสถานการณ์เดิมซ้ำอีก ให้เขาได้แก้ไขเหตุการณ์ไปได้เรื่อยๆให้ตายช้าลงในแต่และครั้ง ระหว่างนั้นก็ได้พบตัวละครของเอมิลี่ บลันท์ ซึ่งมารบเหมือนกัน และเกิดเหตุการณ์เดียวกันกับเขา เธอให้เขามาฝึกการต่อสู้กับเธอ เคจจึงเก่งกาจขึ้นทุกครั้งที่ฟื้นขึ้นมาใหม่ ท้ายที่สุดก็ได้พบว่าตัวเขาอาจเป็นทางรอดเดียวของมวลมนุษยชาติ

หนังกำกับโดยดั๊ก ไลแมน จาก Mr. and Mrs. Smith มีบิล แพ็กซ์ตัน ร่วมแสดงด้วย ออกฉาย 6 มิถุนายน 2014 ครับ

หนังยังได้ปล่อยภาพนิ่งชุดใหม่ของหนังและใบปิดใหม่ของหนังออกมาอีกเมื่อไม่กี่วันนี้ และผมนำมารวมไว้ในบทความนี้เดียวกันซึ่งสามารถคลิกชมได้ที่ด้านในครับ

Read more of this post

About these ads

ภาพแรกของโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ จากกองถ่าย Avengers: Age of Ultron

first photo rbj at ultron setโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ เพิ่งสมัครเป็นสมาชิกทวิตเตอร์ไม่นานนี้ และทำตามคำเรียกร้องของแฟนๆ ด้วยการส่งภาพแรกของเขาจากกองถ่าย Avengers: Age of Ultron ออกมาให้ชมครับ แต่อย่าเพิ่งตื่นเต้นไป ไม่มีอะไรมากในภาพเท่าไหร่ (แต่ก็มีคนรีทวีตไป 18,000 กว่าแล้วแหละ) แค่ดาวนี่ย์ในเสื้อผ้าร่วมสีแดงและใส่เสื้อสีเหลืองสะท้อนแสงสำหรับช่างที่ทำงานในตึก ไม่รู้ว่าโทนี่ สตาร์ก แฝงกายเป็นช่างทาสี หรือตั้งใจใส่ให้ดูตลกเล่นครับ ส่วนที่ยืนข้างๆ ก็คือเจเรมี แรทแชม ผู้อำนวยการสร้างของหนัง

ใน Avengers: Age of Ultron จะเป็นกลับมาสวมชุดเกราะเหล็ก Iron Man เป็นครั้งที่ 5 ของดาวนี่ย์ จูเนียร์ และเขายังจะกลับมาอีกครั้งใน Avengers 3 ตามสัญญาล่าสุดที่ทำไว้กับมาร์เวล ยังไม่มีความคืบหน้าว่าจะยังไงสำหรับ Iron Man 4 ครับ แต่ดาวนี่ย์ก็รู้ตัวดีว่าเขาคงไม่อาจเป็นโทนี่ สตาร์ก หรือไอร์ออนแมนได้ตลอดไป เขาให้ความเห็นเรื่องนี้ไว้ในวาไรตี้ฉบับเมื่อเดือนที่แล้วว่า “คุณดูที่อายุของทุกคนก็พอเดาได้ ผมจะเอาตัวเองอยู่รายชื่อบนสุดเลย ไม่ช้าก็เร็ว พวกเขาก็ต้องเริ่มต้นใหม่และใช้คนที่หนุ่มกว่า ผมยังไม่ถึงเวลานั้น ใกล้เคียงที่สุดในเวลานี้ก็คือเป็นผู้เล่นในสัญญาที่เป็นที่รักคนหนึ่งกับค่ายหนังยักษ์ใหญ่ดาวนี่ย์เพิ่งฉลองวันเกิดครบ 49 ไปเมื่อวันที่หนัง Captain America: The Winter Soldier เข้าฉายในสหรัฐ

ส่วนสิ่งที่ดาวนี่ย์บอกได้เกี่ยวกับหนัง Avengers: Age of Ultron ก็คือ “ภาคนี้เป็นหนังภาคต่อที่ทะเยอทะยานมาก ถ้าคุณได้อ่าน มันฉลาด มันแข็งแรง จอส วีดอนเป็นคนที่ฉลาดจริงๆ เด็กสองขวบในตัวผมคลั่งฮอว์คอายมาก และผมคิดว่าเจเรมี เรนเนอร์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงเรื่องเยอะมาก ยังมีอีกหลายเรื่องให้ต้องทำเสมอเพื่อให้หนังออกมาดี และผมตื่นเต้นกับภาคนี้มาก

Avengers: Age of Ultron ยังมีคริส เอแวนส์, คริส เฮมส์เวิร์ธ, มาร์ค รัฟฟาโล, เจรเรมี เรนเนอร์, สการ์เลต โจแฮนสัน, อลิซาเบธ โอลเซ่น, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ร่วมด้วย พอล เบททานี, เจมส์ สเปเดอร์ และ แซมมวล แอล. แจ็คสันครับ จะเข้าฉายพฤษภาคม 2015

Read more of this post

ผู้อำนวยการสร้าง The Amazing Spider-Man ไม่มีแผนให้ไอ้แมงมุมข้ามค่ายไปพบ Avengers

the amazing spider-man rise of electro trailerน่าจะเป็นข่าวดับฝันของแฟนหลายๆ คนที่อยากให้ไอ้แมงมุมโจนทะยานไปร่วมบู๊กับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ The Avengers หรือแม้แต่ X-Men ครับ แม้ว่าท้ายเครดิตของ The Amazing Spider-Man 2 จะมีฉากของ X-Men: Days of Future Past ก็ตาม เพราะแอวิ แอแรด และแมทธิว โทลแมค ผู้อำนวยการสร้างของหนังชุดนี้บอกว่าไม่มีแผนการให้ข้ามค่ายเช่นนั้นตามที่ให้สัมภาษณ์แก่ IGN

ผมคิดว่าผมคงจะแข็งข้อนิดๆ ในเรื่องนี้ ผมคิดว่าคงต้องใช้เวลาสักพักจนเราหมดความคิดแล้ว เรายังมีเรื่องราวของ Spider-Man ที่จะเล่าอีกมาก มีเรื่องราวของ The Sinister Six ที่จะเล่าอีกมาก ความสัมพันธ์ระหว่างไอ้แมงมุมกับวีนอมจะดึงโลกอื่นอีกเข้ามา

แอแรดเสริมอีกว่า “แต่เรารู้สึกจริงๆ ว่าเรายังมีเรื่องราวให้เล่าอีกเยอะ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ มีความพิเศษ เขาแตกต่างจากๆ เขาไม่ใช่อเวนเจอร์ส เขาไม่ใช่เอ็กซ์-เมน เขามีความพิเศษและเราจะให้เกียรติมัน

โทลแมคเห็นด้วย “ไอ้แมงมุมใน Avengers เป็นการสร้างความฮือฮา ความฮืออาก็เป็นเรื่องดีได้ แต่มันก็ยังมีเรื่องของธุรกิจด้วย และอีกคำตอบก็คือพวกเขามีเจ้าของที่ต่างบริษัทกัน และยังมีอะไรเหลืออีกเยอะในโลกของโซนี่ มันยังมีธุรกิจเหลืออีกเยอะ เพราะยังมีเรื่องให้เล่าอีกเยอะ

Read more of this post

ภาพแรกของน้องชายของพอล วอล์คเกอร์ ในกองถ่าย Fast and Furious 7

vin diesel and walker brothersยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ประกาศก่อนหน้านี้ว่าแคเลบ และ โคดี้ วอล์คเกอร์ จะมาช่วยเหลือในส่วนที่พอล วอล์คเกอร์ ยังถ่ายทำ Fast and Furious 7 ไม่เสร็จก่อนเขาเสียชีวิต และภาพนิ่งแรกของทั้งคู่ในกองถ่ายก็ออกมาให้ชมที่เฟซบุคของวิน ดีเซล ครับ

ดีเซลเล่าในเฟซบุคว่า หลังจากได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับน้องแท้ๆ ที่คลานตามกันมาของวอล์คเกอร์แล้ว “ผมต้องบอกพ่อแม่ว่า พวกคุณเลี้ยงลูกมาได้ดีมากๆ

ทั้งคู่จะมาเป็นนักแสดงเข้าฉากแทนพอลในฉากแอ็คชั่นที่ยังเหลืออยู่ และจะมีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกเพื่อใส่ใบหน้าและปรับรูปร่างให้เหมือนตัวจริงครับ นับว่าเป็นทางออกที่ลงตัวสำหรับทุกฝ่าย

Fast and Furious 7  กำกับโดยเจมส์ วาน จะออกฉาย 10 เมษายน 2015

Read more of this post

22-28 เมษายน 2557 ชมหนังเก่าและใหม่ในเทศกาลหนังต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย

Thailand International Film Destination Festival 2014กองกิจการภาพยนตร์ กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดเปิดตัวเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 2 (Thailand International Film Destination Festival 2014) ไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ครับ ซึ่งจุดประสงค์หลักของงานก็คงใช้ภาพยนตร์มาช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว หรือช่วยดึงทีมผู้สร้างจากฮอลลีวู้ดให้มาถ่ายทำหนังในไทยครับ และก็ได้มีการนำหนังทั้งเก่าและใหม่มาฉายให้ชมตลอดวันที่ 22-28 เมษายน 2557 ที่พารากอน ซินีเพล็กซ์ ครับ

หนังเก่าที่น่าสนใจของงาน ซึ่งถ้าคุรยังไม่เคยชมแบบฉายโรง ก็ได้แก่ Good Morning Vietnam หนังที่ใช้ทำเลของเชียงใหม่เป็นสถานที่ถ่ายทำแทนเวียดนาม มีโรบิน วิลเลียมส์ นำแสดง และมีคุณจินตหรา สุขพัฒน์ รับบทสมทบ นอกจากนี้ก็ยังมีหนังสงคราม 3 รางวัลออสการ์ The Killing Fields, หนังเจมส์ บอนด์ Tomorrow Never Dies และ The Man with the Golden Gun

ส่วนหนังใหม่ที่น่าสนใจสำหรับผมก็คงเป็นหนังภาคต่อ Ninja 2: Shadow of a Tear หนังบู๊ที่นำแสดงโดยสก็อต แอดกินส์ และ Bhaag Milkha Bhaag หนังชีวประวัตินักวิ่งมาราธอนและนักกีฬาโอลิมปิคจากอินเดีย ที่ได้รางวัลและเข้าชิงจากเวทีรางวัลทั้งในและต่างประเทศ เป็นหนังทำเงินติดอันดับของอินเดียในปี 2013 และยังเป็นตัวแทนส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ปีนี้ของอินเดียด้วยครับ

หนังบางรอบมีการเปิดให้ถาม-ตอบนักแสดงและทีมงานด้วย ตรวจสอบตารางได้ที่เว็บไซต์ทางการ

Read more of this post

จอส วีดอน ปล่อยหนังเรื่องใหม่ In Your Eyes ให้ชมผ่านทางเน็ตแล้ว ด้วยราคา $5

In Your Eyes joss whedonแม้ว่าจะยุ่งกับการถ่ายทำ Avengers: Age of Ultron ที่จะออกฉายปีหน้า ผู้กำกับจอส วีดอน ก็ยังมีโครงการหนังเล็กๆ ส่วนตัวเป็นงานด้านการทดลองของเขา และผลงานล่าสุด In Your Eyes ก็ดูเหมือนจะเป็นการทดลองรูปแบบในการจัดจำหน่ายแบบใหม่ครับ

หนังเป็นงานเขียนบทและอำนวยการสร้างของวีดอน โดยให้บริน ฮิลล์ มารับหน้าที่กำกับ ซึ่งเพิ่งเปิดฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปสดๆ ร้อนๆ ในเทศกาลหนังไตรเบคา วีดอนไม่ได้ไปร่วมงาน แต่ส่งคลิปวีดีโอไป และบอกว่า “นี่ไม่ใช่แค่การฉายรอบปฐมทัศน์โลกของหนัง แต่ยังเป็นวันฉายพร้อมกันทั่วโลกด้วย เพราะตอนนี้คุณสามารถชม In Your Eyes ผ่านเครื่องมือทางอินเตอร์เน็ต-เคเบิลได้ทุกชนิด” ซึ่งวิธีที่วีดอนว่าก็คือเข้าไปที่เว็บไซต์หนัง InYourEyesMovie.Com ครับ ที่จะพาคุณไปชมผ่านคลิปหนังที่ลงไว้ที่เว็บไซต์ vimeo ด้วยราคา 5 เหรียญ (หรือราว 160-170 บาท) และจะออนไลน์ให้โหลดชมเพียง 72 ชั่วโมงจากนี้เท่านั้น

หนังเป็นผลงานสร้างเรื่องที่สองของบริษัทเบลล์เวเธอร์ พิคเจอร์ส ที่วีดอนร่วมก่อตั้งกับไค โคล ภรรยาของเขา ซึ่งหนังเรื่องแรกก็คือ Much Ado About Nothing หนังเช็คสเปียร์ที่เอามาตีความใหม่ที่วีดอนกำกับเอง โคลบอกในแถลงการร่วมกันว่า “เรามีแผนมาตลอดที่จะจัดฉายหนัง In Your Eyes ในหนทางใหม่ที่น่าตื่นเต้น เป็นที่รู้กันว่ารูปแบบในการจัดจำหน่ายนั้นได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และก็มีเครื่องมือที่เราคนทำหนังจะใช้เผยแพร่ ซึ่งคงเป็นเพียงแค่ฝันถ้าเป็นเมื่อสิบปีก่อน

ผมว่า”หนทางใหม่ที่น่าตื่นเต้น” เป็นคำสัมคัญในที่นี้ครับ นี่จะเป็นการชมหนังแบบใหม่ในอนาคตหรือไม่ ที่ที่ผู้ชมชมได้จากที่บ้านได้โดยตรงโดยไม่ต้องเข้าโรงหนัง ไม่ต้องเข้าแถวซื้อตั๋ว ไม่ต้องผจญเรื่องน่ารำคาญต่างๆ ในโรง ถ้าคุณสามารถมีเครื่องรับและระบบเสียงที่ดีพอ และโรงหนังอาจมีไว้เพื่อหนังฟอร์มยักษ์ ขายเทคนิคตระการตาแบบ Avatar หรือ The Avengers เท่านั้น คล้ายกับที่ที่จอร์จ ลูคัส กับ สตีเวน สปีลเบิร์ก เคยทำนายไว้

ผู้สร้างให้นิยามว่าเป็นหนังโรแมนติกเหนือธรรมชาติครับ เป็นเรื่องราวของรีเบคกา (ซูอี้ แคแซน) แม่บ้านที่มีชีวิตน่าเบื่อหน่าย และใช้ชีวิตอยู่ตามงานค็อกเทลปาร์ตี้เพื่อหนีจากชีวิตอันเปลี่ยวเหงาของการเป็นภรรยาที่ถูกละเลยของคุณหมอคนหนึ่ง กับดิแลน (ไมเคิล สแตห์ล-เดวิด) อดีตนักโทษผู้มีเสน่ห์ที่หลังจากใช้โทษแล้วก็อยากเริ่มต้นชีวิตอย่างสดใหม่ ทั้งคู่ตกหลุมรักกันแบบแปลกๆ เพราะต่างก็อยู่กันคนละฝั่งของประเทศ แต่ก็เชื่อว่าพวกเขาสามารถสื่อจิตถึงกันได้

บริน ฮิลล์ ผู้กำกับของหนังอธิบายเพิ่มเติมถึงโครงเรื่องว่า “เป็นเรื่องราวของคนสองคน ฮีโร่ผู้เปลี่ยวเหงาตามฉบับของจอส ที่หาวิธีที่จะหลุดจากสภาพอันจำกัดของตัวเอง แล้วผนึกกำลังกัน เหมือนกับ The Avengers หรืออย่างอื่นที่เขาทำ และหาการโยงใยหากันและความหมาย

คลิกชมคลิป 3 นาทีแรกของหนังก่อนตัดสินใจชม คลิปแถลง และใบปิดของหนังได้ที่ด้านในครับ

Read more of this post

ตัวอย่างซับไทย: Enemy, The Quiet Ones, 13 Sins, Haunt และ Le Week-End

enemy thai sub trailerผู้จัดจำหน่ายหนังของบ้านเราได้ปล่อยตัวอย่างหนังฉบับซับไตเติ้ลไทยของหนังที่กำลังจะเข้าฉายในพฤษภมคมแะลมิถุนายนออกมาหลายเรื่องในช่วงนี้ครับ หลายเรื่องเป็นตัวอย่างหนังที่เราเคยนำเสนอไปก่อนแล้วตอนที่ยังไม่มีซับไทยออกมา ได้แก่ Enemy ซึ่งใช้ชื่อไทยว่า “ล่าตัวตน คนสองเงา” ที่เป็นการกลับมาร่วมงานของเจค จิลเลนฮอลกับผู้กำกับจาก Prisoners อีกครั้ง (พื้นที่โฆษณา เป็นหนังที่ผมแปลซับเป็นเรื่องถัดไปที่จะออกฉายด้วย) และก็ยังมีหนังสยองขวัญเรื่อง The Quiet Ones ดัก จับ ผี จากผู้สร้าง The Woman in Black ตัวอย่างสองเรื่องนี้จัดจำหน่ายโดยเอ็ม พิคเจอร์ส

นอกจากนี้ยังมี 13 Sins หนังรีเมกจาก 13 เกมสยอง, Haunt หนังสยองขวัญแนวบ้านผีสิงเรื่องใหม่ และ Le Week-End หนังรักวัยชรา จากผู้กำกับ Notting Hills ครับ สามเรื่องหลังนี้จัดจำหน่ายโดยมงคลเมเจอร์ครับ

คลิกชมตัวอย่างทั้งหมดได้ที่ด้านใน

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 481 other followers