เซ็ธ แกรห์ม-สมิธ กำกับ The Flash ฉบับภาพยนตร์ให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส

the flash directorBatman v Superman: Dawn of Justice ที่นอกเหนือนำเสนอเรื่องราวการปะทะของสองซูเปอร์ฮีโร่ระดับพี่เบิ้มแห่งดีซีคอมมิคแล้ว ยังเป็นหนังที่จะใช้แนะนำตัวละครอื่นๆ ของสมาคมยุติธรรมด้วย เพื่อแยกไปมีหนังของตัวเองกันภายหลัง ซึ่งตอนนี้ Wonder Woman กับ Aquaman ได้ผู้กำกับไปก่อนแล้วครับ เรื่องล่าสุดที่ได้ผู้กำกับตามมาก็คือ The Flash มนุษย์สายฟ้า

รายงานจากเดอะแร็ปบอกว่าผู้กำกับที่จะมาคุมบังเหียนหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ไวที่สุดในเครือดีซีก็คือจ้าวแห่งนิยายสยองขวัญรุ่นใหม่ เซ็ธ แกรห์ม-สมิธ ผู้เขียนนิยาย Pride and Prejudice and Zombies และผู้เขียนบท Beetlejuice 2 กับ The LEGO Batman Movie

แกรห์ม-สมิธ อยู่ระหว่างเจรจาในตอนนี้ ซึ่งจะทำหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับ ถ้าข้อตกลงผ่านฉลุย The Flash จะเป็นงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของแกรห์ม-สมิธ ครับ หลังจากเคยกำกับซีรี่ส์ชุด The Hard Times of RJ Berger มาบ้าง

The Flash ได้เอซรา มิลเลอร์ จาก We Need to Talk About Kevin, The Perks of Being a Wallflower และ Fantastic Beasts and Where to Find Them ภาคแยกของ Harry Potter ที่จะออกฉายปีหน้า มารับบทนำเป็นแบรี่ อัลเลน ชายหนุ่มผู้ประสบอุบัติเหตุประหลาดจนทำให้เขากลายเป็นมนุษย์ที่วิ่งได้ไวปานสายฟ้า ตัวละครจะถูกแนะนำใน Batman v Superman: Dawn of Justice ที่จะออกฉายมีนาคม 2016 ก่อนที่จะมีหนังเดี่ยวของตัวเองออกฉายมีนาคม 2018 ครับ

Read more of this post

ทารอน เอเกอร์ตัน รับบทนำ ใน Robin Hood: Origins อาจส่งผลต่อภาคต่อ Kingsman

Taron Egertonหลังจากแจ้งเกิดแบบดังเปรี้ยงด้วย Kingsman: The Secret Service ทารอน เอเกอร์ตัน ก็ได้โครงการหนังที่จะทำให้เขาดังมากขึ้นไปอีก นั่นก็คือ Robin Hood: Origins ของไลออนส์เกตครับ ตามรายงานจากเดดไลน์

ไลออนส์เกตประกาศเมื่อราวสิงหาคมที่ผ่านมาว่าเอเกอร์ตันจะสวมบทเป็นโรบินฮู้ดแห่งป่าเชอร์วู้ดในเรื่องราวที่เป็นการตีความใหม่ให้ออกมาเป็น Batman Begins ฉบับป่าเชอร์วู้ด นั่นก็คือจะมีโทนหนังแบบดิบๆ ดุดัน ว่าด้วยเรื่องราวช่วงยุคเริ่มต้นของตำนานโรบินฮู้ดที่หลังจากไปรบสงครามครูเสดกลับมาก็พบว่าเมืองของเขาถูกคนชั่วและฉ้อราษฎร์บังหลวงยึดครอง เขาจึงตั้งกองกำลังแห่งป่าเชอร์วู้ดขึ้นมาต่อสู้

หนังได้ออตโต บาเธิร์สต์ จาก Peaky Blinders มารับหน้าที่กำกับ จากบทหนังของโจบี้ แฮโรลด์ ผู้เขียน Knights Of The Roundtable: King Arthur ให้กับกาย ริชชี่ และอำนวยการสร้างโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, เจนนิเฟอร์ เดวิสสัน, เบซิล ไอวานิก, และ ทอรี กับ แฮโรลด์ ทันเนล

Robin Hood: Origins เล็งที่จะเปิดกล้องกุมภาพันธ์ปี 2016 ครับ ซึ่งค่อนข้างสร้างความยุ่งเหยิงเรื่องคิวถ่ายทำพอสมควร เพราะทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ อยากเปิดกล้องภาคต่อ Kingsman ในเกือนเมษายน 2016 ซึ่งทำให้เกิดศึกชิงนายกันระหว่างสองค่ายหนังตามรายงานจาก THR

สัญญาของเอเกอร์ตันที่ทำกับฟ็อกซ์อยู่เหนือไลออนส์เกต ถ้าฟ็อกซ์จะเปิดกล้องถ่ายทำตามกำหนดนั้นจริงก็อาจทำให้เอเกอร์ตันต้องถอนตัวจาก Robin Hood: Origins อย่างไรก็ดี ฟ็อกซ์ยังไม่ได้เริ่มขั้นตอนเตรียมงานเลย และยังต้องเร่งดำเนินการด่วนเพื่อให้ทันกำหนดเปิดกล้อง และยังไม่มีบทหนังด้วยซ้ำ ขณะที่ Robin Hood: Origins อยู่ในระหว่างเตรียมงานสร้างแล้ว

ทั้งสองค่ายเคยขัดแย้งกันในลักษณะนี้มาก่อน ในกรณีของเจนนิเฟอร์ ลอว์เรน์ซ ที่ต้องถ่ายทำทั้งหนังชุด The Hunger Games กับ X-Men สลับกันไปมา แต่ค่ายหนังก็ตกลงกันเรื่องคิวได้

Read more of this post

Batman จะมีฉากมากกว่า Superman ใน Batman v Superman: Dawn of Justice

zack snyder bat v supตามที่ชื่อหนังบอกไว้ Batman v Superman: Dawn of Justice ที่เอาแบทแมนมาขึ้นก่อนซูเปอร์แมน ผู้ชมเดาได้ลางๆ ว่าหนังน่าจะเน้นที่เรื่องราวของฝ่ายแรกมากกว่า และผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ก็ได้ยืนยันเรื่องนี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์แก่ The Daily Beast ครับ

เจตนาที่เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่แบทแมนมากกว่าก็ดูเหมือนว่าจะมาตั้งแต่เริ่มต้นโครงการก็ว่าได้ และที่ทำเช่นนั้นก็ด้วยเหตุผลสำคัญคือ “ทั้งนี้เพียงเพราะว่าเป็นแบทแมนที่แตกต่างจากแบทแมนในหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน เราจึงจำเป็นต้องอธิบายนิดหน่อย และคุณได้รู้จักซูเปอร์แมนมาจากหนังทั้งเรื่องแล้ว

สไนเดอร์เน้นความจำเป็นอีกว่า “แต่ผมคิดว่าด้วยวิธีการนี้เท่านั้น เพราะเราจำเป็นต้องเข้าใจมุมมองของแบทแมนต่อทุกอย่าง และนั่นก็เฉพาะในช่วงเปิดเรื่อง มันจะค่อยๆ ลดลงไปเมื่อเรื่องดำเนินไป

Read more of this post

ชมมิวสิควิดีโอ “Writing’s On The Wall” ของแซม สมิธ ประกอบหนัง Spectre

writings on the wall mvโลกของเจมส์ บอนด์ ในแบบของแซม สมิธ เป็นอย่างไร มิวสิควิดีโอเพลง “Writing’s On The Wall” ประกอบหนัง Spectre เผยโฉมออกมาแล้วครับ

ในเอ็มวีมีทั้งฉากของสมิธร้องเพลงในฉากหลังที่มีโลงศพคลุมด้วยธงยูเนียนแจ็ค ฉากบันไดในเงามืด ผสมกับฉากจากหนังที่ให้ความรู้สึกลึกลับ, อันตราย และเสน่ห์ร้ายของผู้หญิง

เพลง “Writing’s On The Wall” ของสมิธยังได้ขึ้นสู่อันดับ 1 ในชาร์ตอันดับเพลงของ UK เมื่อ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ถือเป็นเพลงจากหนังเจมส์บอนด์ที่ได้ขึ้นสู่อันดับนั้นนับจาก “Skyfall” ของอะเดล และ “A View to Kill” ของดูแรน ดูแรน ครับ

คลิกชมเอ็มวีด้านใน

Read more of this post

The Martain – ในความเห็นของคุณ

the martian reader reviewThe Martian ได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นงานที่ดีที่สุดในรอบหลายปีของผู้กำกับริดลี่ สก็อต ครับ ซึ่งถ้าเอาคะแนนจาก Rotten Tomatoes มาวัดแล้วก็ถือว่าเป็นการคืนสู่คำวิจารณ์แดนบวกเป็นครั้งแรกนับจาก Prometheus ในปี 2012 และเป็นหนังที่ได้คำวิจารณ์ระดับที่อาจทำให้เข้าชิงออสการ์เป็นครั้งแรกนับจาก American Gangster ในปี 2007 ด้วยตัวเลขรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกในสหรัฐ 55 ล้านเหรียญ และคะแนน CinemaScore A ที่ได้จากการสำรวจความเห็นผู้ชมของบริษัทด้านวิจัยการตลาด ก็อาจช่วยดันหนังให้ไปไกลถึงเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ปีหน้าครับ อาจทำให้หนังแนวไซไฟได้เข้าชิงออสการ์อีกครั้งนับจาก District 9 และ Inception

จุดที่ทำให้หนังได้คะแนนวิจารณ์จากการประเมินของ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 7.9/10 และมีนักวิจารณ์ชอบ 94% คือการเป็นหนังฉลาดที่สนุกและตื่นเต้น ว่าด้วยการเอาตัวรอดบนดาวอังคารแบบที่ย่อยง่าย เข้าใจง่าย มีมุขตลกร้ายๆ ช่วยให้บันเทิง พร้อมทั้งได้ทีมนักแสดงที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะนักแสดงนำอย่างแมต เดมอน ครับ

ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่านี่เป็นหนังคล้าย Apollo 13 ที่ใส่ความทันสมัยของงานสร้างเพิ่มเข้าไป และใส่มีลูกผสมของ MacGyver เข้าไปในเนื้อเรื่อง แบบที่ทำให้เนิร์ดวิทยาศาสตร์จะชอบได้ โดยเพิ่มความเปรี้ยวให้แก่หนังด้วยลูกเล่นเรื่องเพลงแบบที่ Guardians of the Galaxy ที่ทำมาแล้วสำเร็จ

ชอบหรือไม่ชอบหนังเรื่องนี้กันยังไงบ้างครับ มาใส่ความเห็นกัน

Read more of this post

ประกาศผล: กิจกรรมรอบพิเศษ We Are Your Friends

10 ท่านที่จะได้ไปชมรอบพิเศษ We Are Your Friends 20.00 น. ของวันจันทร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ ณ โรงหนังสยามพาวาลัย ของพารากอน ซินีเพล็กซ์ มีดังนี้ครับ

  1. Phu
  2. ENIGMA
  3. emocal
  4. hundboon
  5. Waris.L
  6. Phornchai Sawasdee
  7. ธีรภันย์ มาลากุล
  8. ยิ่งยศ คงอ่ำ
  9. srinuan
  10. cottonp

ขอให้ทั้ง 10 ท่าน ช่วยแจ้งชื่อนามสกุลจริง เพื่อใช้ในการลงทะเบียนรับบัตรมาที่ jediyuth@yahoo.com ด้วยครับ ก่อน 9 โมงเช้า วันพรุ่งนี้ (5 ตุลาคม)

Read more of this post

พาราเมาท์วางแผนสร้าง Transformers 5, 6, 7 และ 8 ออกฉายถึงปี 2025

transformers till 2025ตามที่เราเคยเล่าว่า พาราเมาท์ พิคเจอร์ส กับ แฮสโบร ได้วางจ้างนักเขียนบทเก่งๆ ของฮอลลีวู้ดราว 9 คน มาระดมสมองกันเพื่อสร้างบทหนังภาคต่อของ Transformers ภายใต้การนำทีมของอกีวา โกลด์แมน ผู้เขียนบทรางวัลออสการ์จาก A Beautiful Mind และทั้งหมดก็ร่วมกันทำงานกว่า 5 เดือน ผลที่ออกมานั้นเกินคาดกว่าที่เราคิดมาก มีบทหนังที่จะใช้สร้าง Transformers ไปจนถึงปี 2025 เลยครับ เรียกได้ว่าอีก 10 ปีหลังจากนี้ เราก็จะยังได้ชมหนังชุดนี้กันก่อน คุณอาจเรียกได้ว่ายันลูกบวชเลยก็ได้

ข่าวนี้มาจากการยืนยันของสตีเวน เดวีส รองประธานกรรมการผู้บริหารและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเนื้อหาของแฮสโบรที่ไปร่วมการซักถามในงานชื่อ MIP Junior Conference 2015 ซึ่งถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเปิดเผยออกมาว่าผู้ชมจะได้ชมหนังกันยันปี 2025 และหลังจากภาค 5 ที่จะออกฉายปี 2017 แล้ว ก็จะยังมีภาค 6, 7 และ 8 ตามมาด้วย นี่แปลว่าทีมผู้บริหารต้องมั่นใจกับบทหนังที่ได้ออกมาจากการระดมสมองมากๆ ครับ

คลิกชมคลิปการพูดคุยได้ที่ด้านใน ซึ่งส่วนที่พูดถึงหนังอยู่ตรงนาทีที่ 13.30 ครับ

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 733 other followers