ดูสามเกลอมาถึงนิวยอร์กครั้งแรกในคลิปแรกจาก Minions

Minions image 05เชื่อว่า Minions จะสร้างปรากฎการณ์ด้านรายได้ของปีหน้าแน่ๆ เพราะเจ้าเหล่าสมุนผู้ร้ายตัวเหลือเหล่านี้เป็นที่รักและที่ชังของคนดูหนังทั่วโลก ขึ้นอยู่กับความฮาและความป่วนของพวกมันว่าจะทำได้มากแค่ไหน และคลิปแรกของหนังที่เพิ่งปล่อยออกมาก็ให้ความหวังว่าจะทำให้เราฮากลิ้งกันแน่ๆ

ผมชอบตรงที่การ์ตูนเรื่องนี้อาจมีบทพูดที่ฟังรู้เรื่องไม่เยอะ แต่ตัวละครเหล่านี้มีวิธีสื่อสารให้เราเข้าใจแม้ว่าเราจะไม่รู้ว่ามันพูดกันจริงๆ ว่าอะไรครับ และสะท้อนถึงความเก่งของอนิเมเตอร์มากๆ

Minions บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าสิ่งมีชีวิตประหลาดพวกนี้ที่มีความฝันเดียวในชีวิตก็คือเป็นลูกสมุนของสุดยอดผู้ร้ายในประวัติศาสตร์โลก แต่พวกมันก็เข้าแก๊งไหน หัวหน้าตายหมด ไม่ว่าจะทีเร็กซ์ หรือแดรคคูลา ทำให้พวกมันแยกตัวไปอยู่แอนตาร์กติกาเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ชีวิตที่ปราศจากเจ้านายชั่วร้ายทำให้พวกมันซึมเศร้าจนต้องออกหาเจ้านายใหม่อีกครั้งที่การประชุมสุดยอดผู้ร้ายในยุค 60 และหาทางเป็นลูกสมุนของสการ์เล็ต โอเวอร์คิลล์ นางร้ายผู้มีสไตล์และหมายจะเป็นนางร้ายคนแรกที่ได้ครองโลก แซนดรา บูลล็อคจะมาให้เสียงเป็นสการ์เลต และมีจอน แฮมม์ สมทบในบทสามีนักประดิษฐ์ของเธอครับ

หนังยังมีไมเคิล คีตัน, สตีฟ คูแกน และแอลลิสัน แจนนี่ย์ ร่วมให้เสียงตัวละครครับ คลิกชมคลิปด้านใน

Read more of this post

The Flash วีรบุรุษเหนือแสง ลงจอให้ชมทางฟรีทีวีช่อง MONO29 เริ่ม 20 ธันวาคมนี้ [บทความสปอนเซอร์]

the flash monoนี่เป็นข่าวดีสำหรับคอซีรี่ส์ และผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวแนวซูเปอร์ฮีโร่ครับ เพราะซีรี่ส์ชุด The Flash วีรบุรุษเหนือแสง จะลงจอแก้วให้ชมกันทางฟรีทีวีของบ้านเราที่ช่อง MONO29 ทุกวันเสาร์เวลา 19.00 -20.00 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 20 ธันวาคม 2557 นี้ครับ

The Flash เป็นซีรี่ส์ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ในเครือของดีซี คอมมิค เรื่องราวของชายหนุ่มที่มีพลังพิเศษเป็นมนุษย์ที่มีความรวดเร็วปานสายฟ้า ซีรี่ส์ชุดนี้สร้างสรรค์โดยเกร็ก เบอร์แลนตี, แอนดรูว์ ไครสเบิร์ก และจีออฟ จอห์นส์ ผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ชุดดังเรื่อง Arrow

ซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้เคยถูกสร้างเป็นซีรี่ส์มาก่อนในยุค 90 แต่ในฉบับดัดแปลงล่าสุดนี้มีแกรนท์ กัสติน มารับบทนำเป็นแบรี่ เอลเลน ผู้ที่ในวัยเด็กได้เห็นแม่ของเขาได้เสียชีวิตจากฟ้าผ่าและลำแสงพายุไฟฟ้าประหลาดลึกลับ ส่วนพ่อก็กลับถูกตั้งข้อหาว่าเป็นฆาตกร แบรี่กลายเป็นเด็กกำพร้า ถูกรับไปเลี้ยงโดยครอบครัวนักสืบเวสต์ (เจสซี แอล. มาร์ติน) พ่อของไอริส (แคนดีซ แพตตัน) เพื่อนสนิทของแบรี่

เมื่อโตขึ้น แบรี่ได้ทำงานเป็นนักนิติวิทยาศาสตร์ของกรมตำรวจเมืองเซ็นทรัลซิตี้ และพยายามสืบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการตายของแม่ เพื่อล้างมลทินให้พ่อ แต่แล้ววันหนึ่ง ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เครื่องเร่งอนุภาค ที่สร้างโดย นักฟิสิกส์สมองเพชร แฮริสัน เวลส์ (ทอม คาวานาห์) และทีมนักวิทยาศาสตร์แห่งแล็บ S.T.A.R. เกิดระเบิดจนเกิดพายุกระแสไฟฟ้าประหลาดที่ฟาดใส่ตัวแบรี่ ทำให้แบรี่ต้องสลบไปร่วม 9 เดือน

เมื่อแบรี่ฟื้นขึ้น เขาก็พบว่าตัวเองได้มีความสามารถพิเศษกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่มนุษย์ที่มีความเร็วสูง จากการวิ่งที่ไวกว่าแสงของเขา ทำให้เขาได้ใช้ชื่อว่า The Flash วีรบุรุษเหนือแสง

ตอนแรกของซีรี่ส์ที่ออกฉายในอเมริกาวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์ด้านจำนวนผู้ชมครับ เพราะจากการสำรวจของนีลสันพบว่ามีผู้ชมในอเมริกาติดตามตอนแรกของ The Flash ราว 4.8 ล้านคน กลายเป็นซีรี่ส์ตอนแรกที่มีผู้ชมมากที่สุดของช่อง CW นับจาก Vampire Diaries ในปี 2009 ขณะที่คะแนนวิจารณ์จากการประเมินของ Rotten Tomatoes สูงราว 7.4/10 และมีนักวิจารณ์ชอบ 96% เลยครับ ซึ่งตอนนี้เพียง 2 เดือนกว่าๆ ตามหลังจากในอเมริกาที่ฉายก่อนหน้าเราไป 9-10 ตอน ผู้ชมของบ้านเราก็จะได้ชมซีรี่ส์ชุดนี้กันทางฟรีทีวีเป็นครั้งแรก และเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทาง MONO29 ครับ ติดตามชมกันได้ทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. โดยจะมีซับไตเติ้ล และออกอากาศเป็นระบบ 2 ภาษาด้วย

Read more of this post

Interstellar เป็นภาพยนตร์ปี 2014 ที่ได้คะแนนสูงสุดจาก IMDB

INTERSTELLARปลายปีย่อมมีการจัดอันดับหนังกันของสำนักต่างๆ ซึ่งเว็บไซต์ imdb ที่เป็นฐานข้อมูลภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดก็มีการจัดอันดับเช่นกัน นั่นก็คือ 10 ภาพยนตร์ที่ได้คะแนนสูงที่สุดจากการให้คะแนนของผู้ใช้เว็บไซต์ที่มีสมาชิกจากทั่วโลกและมีจำนวนเป็นหลักล้าน ซึ่งหลังจากการรวบรวมคะแนนล่าสุดเฉพาะภาพยนตร์ที่ออกฉายในปี 2014 แล้ว หนังที่ได้คะแนนสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 1 ก็คือ Interstellar ของผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน นำแสดงโดยแมทธิว แม็คคอนนาเฮย์ และ แอน แฮทธาเวย์ ครับ

คะแนนของ Interstellar ของเว็บนี้ในปัจจุบันอยู่ที่ 8.9/10 จากผู้ลงคะแนน 350,740 คน และขึ้นมาอยู่อันดับที่ 15 ของ Top 250 หรือภาพยนตร์ที่มีคะแนนสูงที่สุด 250 เรื่องแรก ของภาพยนตร์ทั้งหมดในฐานข้อมูล โดยใน 15 อันดับแรก ยังมีหนังของโนแลนอยู่อีก 2 เรื่องด้วย ก็คือ The Dark Knight อยู่อันดับที่ 4 และ Inception อยู่อันดับที่ 13 ครับ

สำหรับหนังปีที่แล้ว หนังแอ็คชั่นเรื่อง Waar จากประเทศปากีสถาน กลายเป็นหนังที่ได้คะแนนสูงที่สุดของ imdb

ส่วนหนังเรื่องอื่นที่ติดอยู่ในโผ 10 อันดับปีนี้ด้วย มีหลายเรื่องที่อาจจะไม่ใช่หนังที่จะได้ยินชื่อบ่อยๆ ตามเวทีการประกาศรางวัลครับ เช่น Edge of Tomorrow, The Raid 2: Berandal, The Faults in Our Stars, X-Men: Days of Future Past และ Guardians of the Galaxy เป็นต้น คลิกดูทั้ง 10 อันดับด้านในครับ มีเรื่องไหนที่ตรงใจของคุณบ้าง

Read more of this post

คริสเตียน เบล บอกว่าจะไม่ร่วมงานกับผู้กำกับแม็คจี (Terminator Salvation) อีก

Christian Bale Termiator Salvationระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ Exodus: Gods and Kings คริสเตียน เบล นักแสดงที่เป็นที่รู้จักกันดีว่าคิดยังไงก็พูดยังงั้น ได้ให้สัมภาษณ์แก่ WSJ ซึ่งในส่วนหนึ่งของสัมภาษณ์ก็คุยกันเรื่องงานภาพยนตร์เก่าๆ ครับ แต่เรื่องที่น่าจะกลายเป็นประเด็นเผ็ดร้อนสุดก็คงเป็น Terminator: Salvation ที่เบลเคยร่วมงานกับผู้กำกับแม็คจีเมื่อหลายปีก่อน

หนังเรื่องนี้เป็นหนังคนเหล็กที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้มีศักยภาพที่จะเป็นหนังภาคต่อ แต่กลายเป็นว่าต่อไม่ติด นอกจากได้คำวิจารณ์ด้านลบอย่างมากแล้วยังกลายเป็นหนังคนเหล็กที่ทำรายได้ต่ำสุดของหนังชุดนี้ แถมยังมีเรื่องอื้อฉาวโด่งดังเกี่ยวกับคลิปเสียงที่หลุดออกมาที่เบลด่าผู้กำกับภาพของหนังอย่างรุนแรง แม้เวลาจะผ่านมานานแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าเบลกับผู้กำกับแม็คจีก็ไม่ได้กลับมาญาติดีกัน

เบลยอมรับในการให้สัมภาษณ์ว่าตอนที่เบลพบกับแม็คจีเป็นครั้งแรกเพื่อคุยกันเรื่องทิศทางของหนัง เบลบอกแม็คจีตรงๆ เลยว่า จากการที่เคยเห็นผลงานของแม็คจีมาก่อน เบลไม่เชื่อว่าแม็คจีมีความพร้อมพอจะกำกับหนังเรื่องนี้ ผู้สัมภาษณ์บอกเบลว่า การบอกตรงๆ แบบนั้นโหดมาก เพราะผู้กำกับก็มีอีโก้เหมือนกัน

ใช่ๆ แต่เขาพูดว่า ให้โอกาสผมเถอะ ทุกคนต้องการที่จะพัฒนา ผมต้องการที่จะผลัดใบใหม่ และได้โปรด คุณเองก็คงเคยอยู่ในฐานะเดียวกันนี้มาก่อน เมื่อมีคนยอมฝากความเชื่อใจไว้ที่คุณ ซึ่งผมเคยอยู่ในฐานะนั้นจริงๆ” และเบลก็เล่าต่อถึงคำพูดของแม็คจีว่า “โปรดทำแบบนั้นเพื่อผมตอนนี้ ผมรับรองคุณ ผมพร้อมสำหรับหนังเรื่องนี้

แล้วเบลคิดยังไงหลังจากให้โอกาสแล้ว “ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์นี้มีพื้นที่มากมายสำหรับแนวทางการสร้างหนังและตัวละคร ผมจะไม่ทำงานกับเขาอีก แต่ผมก็ขอให้เขาโชคดี โอเคไหม

Read more of this post

7 ภาพยนตร์ผ่านเข้ารอบแรกรางวัลออสการ์ สาขาแต่งหน้าและทำผม

foxcatcher makeupรางวัลออสการ์สร้างความคึกคักด้วยการทยอยประกาศภาพยนตร์ที่ผ่านเข้ารอบแรกก่อนที่จะมีการประกาศผู้เข้าชิงออกมาครับ และในสาขาล่าสุดก็คือสาขาแต่งหน้าและทำผมยอดเยี่ยม ซึ่งมี 7 เรื่องที่ผ่านเข้าสู่รอบนี้

ในบรรดาทั้ง 7 เรื่อง มีทั้งการแปลงโฉมแอนเจลีนา โจลี ให้คล้ายตัวร้ายคลาสสิคจากการ์ตูนดิสนี่ย์ ใน Maleficent, การแปลงโฉมบรรดานักแสดงให้ออกมาเป็นเผ่าพันธุ์ต่างดาวใน Guradians of the Galaxy รวมถึงการแปลงโฉมให้สตีฟ แคเรลล์ กับ เอ็ดดี้ เรดเมย์น ให้คล้ายบุคคลที่มีชีวิตอยู่จริงใน Foxcatcher และ The Theory of Everything ตามลำดับครับ แต่ที่หลุดโผไปอย่างน่าเสียดายก็คือการแปลงโฉมให้เมอริล สตรีป เป็นแม่มด ใน Into the Woods และการแปลงโฉมทิลดา สวินตัน ให้เป็นตัวละครที่เราจำไม่ได้ใน Snowpiercer ซึ่งเรื่องหลัง ผมนึกว่าน่าจะเป็นตัวเต็งแท้ๆ

ทั้ง 7 เรื่องจะไปทำการนำเสนอเบื้องหลังราว 10 นาที แก่คณะกรรมการของสถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์ในสาขานี้ ก่อนที่จะคัดออกมาเหลือ 3 เรื่อง เป็นผู้เข้าชิงที่จะประกาศในวันที่ 15 มกราคมครับ

3 เรื่องไหน น่าจะได้เข้ารอบ ลองเดาจากรายชื่อด้านใน

Read more of this post

ฌอน เพนน์ บู๊เดือด ในตัวอย่างหนัง The Gunman จากผู้กำกับ Taken

the gunman sean penn first lookฌอน เพนน์ ได้ตัดสินใจเล่นหนังบู๊เป็นครั้งแรกครับ ด้วย The Gunman ของผู้กำกับปิแอร์ มอเรล จาก Taken และตัวอย่างแรกก็เผยออกมาแล้ว

ในหนังเรื่องนี้ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Mystic River รับบทเป็นอดีตทหารหน่วยเฉพาะกิจผู้ที่กลายมาเป็นมือปืนให้องค์กรลับทางการทหาร หลังจากทำเรื่องร้ายๆ มาสักพัก เขาก็ตัดสินใจถอนตัว แต่องค์กรคิดว่าเขารู้มากเกินไป ทำให้แผนการหนีไปกับคนรัก (รับบทโดยนักแสดงสาวชาวอิตาลี่ แจสมีน ทรินกา) ต้องสะดุด เมื่อเพื่อนในองค์กรจอมโฉด (ฮาร์เวีย บาร์เดม) จับเธอเป็นตัวประกัน หนังยังมีนักแสดงชั้นนำอย่างไอดริส เอลบา และ เรย์ วินสโตน ร่วมรับบทด้วยครับ ซึ่งส่วนใหญ่มาร่วมเล่นหนังเรื่องนี้จากการโทรไปชักชวนของเพนน์เอง

เพนน์บอกในบทความของ USA Today เกี่ยวกับหนังบู๊เรื่องแรกของเขาว่า “เรื่องตลกอยู่ตรงนี้ เรียกหนังเรื่องนี้ว่าเป็นหนังบู๊เหมือนเรียกเมอริล สตรีป ว่าเป็นสาวผมบลอนด์เซ็กซี่ เธอเป็นอย่างนั้นจริงๆ แต่มันไม่ได้บอกเรื่องราวของเธอเลยจริงๆ สักนิด ผมไม่เคยแยกงานชิ้นนี้จากเรื่องอื่นๆ ที่ผมเคยแสดง มันเป็นเรื่องราวที่มีความเป็นมนุษย์มากๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่หนังบู๊มักนำมาเล่น เช่นสงครามเป็นต้น

เพื่อให้เข้าถึงตัวละครของทหารหน่วยเฉพาะกิจจริงๆ เพนน์ไปฝึกกับค่ายทหารในอริโซนามาด้วย รวมถึงการต่อสู้ระยะประชิดด้วย และแสดงฉากผาดโผนเองหลายฉาก “ถ้าตัวละครทำกระเป๋าหนัง มันก็ควรไปเรียนทำกระเป๋าหนังมาบ้าง มันทำให้นักแสดงมีความมั่นใจในภูมิหลังของตัวละคร” เพนน์บอก

หนังจะเข้าฉายในสหรัฐ 20 มีนาคมปีหน้าครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

4 ภาพแรกจากหนังสั้นระทึกขวัญ “ดงผีป่า” จากผู้กำกับร่วม Hormones วัยว้าวุ่น 2

The Sanctuary Firstlook4พิชย จรัสบุญประชา ไม่เพียงเป็นผู้กำกับร่วมของ Hormones วัยว้าวุ่น 2 และผู้กำกับมิวสิควิดีโอกับโฆษณาหลายเรื่อง แต่ยังมีงานทำหนังอิสระส่วนตัวของเขาด้วย ที่เอาไว้ทำหนังอย่างที่เขาอยากทำครับ พิชยมีหนังเขย่าขวัญนอกกระแสเรื่อง” The Cure ร่างนรก” ออกมาเมื่อสองปีก่อน แต่หนังเกิดปัญหาและไม่ได้ฉาย แต่ตอนนี้ที่ Hormones วัยว้าวุ่น 2 จบไปแล้ว เขาได้มาทำหนังสั้นสนุกๆ เล็กๆ แบบสมัยเป็นนักเรียนหนังอีกครั้ง ชื่อเรื่อง “ดงผีป่า” และเรามี 4 ภาพนิ่งแรกของหนังออกมาครับ

เนื้อเรื่องของหนังยังเป็นความลับอยู่ในตอนนี้ บอกได้แต่ว่าเป็นแนวระทึกขวัญผสมชีวิตวัยรุ่นครับ นำแสดงโดยธัญญะ ธีระขจรกิจ และ ชานน สันตินธรกุล สมทบด้วยสนธยา ชิตมณี(สน เดอะสตาร์) เดฟ เชิญยิ้ม และ เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย (The Eyes Diary)

หนังสั้นเป็นงานสร้างของ Secret weapon film โปรดักชั่นเฮ้าส์เล็กๆที่เกิดจากการรวมตัวของเด็กนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยพิชยทำหน้าที่ทั้งเขียนบท กำกับ และถ่ายภาพ

คงต้องติดตามกันว่าหนังสั้นเรื่องนี้จะออกฉายยังไง และเมื่อไหร่ครับ แต่ติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุกทางการของบริษัทหนัง และชมภาพนิ่งได้ที่ด้านใน

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 618 other followers