ตัวอย่างแรกจากหนังเพลงเทพนิยาย Into the Woods ออกมาให้ทัศนา

into the woods cap 02หลังจากปล่อยภาพนิ่งชุดแรกมาเมื่อวาน Into the Woods ก็ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วครับที่ Apple

ตัวอย่าทำหน้าที่การเป็นตัวอย่างยั่วน้ำลายได้ดีมากๆ ด้วยการแนะนำนักแสดงในบทตัวละครต่างๆ ของเทพนิยายกริมม์ ซึ่งได้นักแสดงระดับแถวหน้ามากมายมาเจอกัน ในองค์ประกอบที่มีมนตร์ขลังของเทพนิยายครับ

หนังดัดแปลงจากละครเพลงฮิตของสตีเฟ่น ซอนด์ไฮม์ ว่าที่เอาตัวละครจากเทพนิยายของกริมม์มาเล่าใหม่ ด้วยเรื่องราวของคนทำขนมปังกับภรรยาที่ไม่มีลูกเสียที เพราะตระกูลของพวกเขาถูกแม่มดสาป ด้วยความที่อยากมีลูกมา ทำให้คนทำขนมปังเดินทางเข้าไปในป่าเพื่อขอให้แม่มดถอนคำสาปเสีย ระหว่างทางก็พบกับการผจญภัยและไปเจอสารพัดตัวละครจากเทพนิยายเช่นซินเดอเรลลา, ราพันเซล, หนูน้อยหมวกแดง และอีกมากมาย ออกผจญภัยในเรื่องราวชวนหัวของตัวเองเช่นกัน

หนังมีเมอริล สตรีป รับบทเป็นแม่มดใจร้าย, จอห์นนี่ เดปป์ รับบทเป็นหมาป่าจากเรื่องหนูน้อยหมวกแดง, แอนนา เคนดริค เป็นซิลเดอเรลลา, คริส ไพน์ เป็นเจ้าชายของซินเดอเรลลา, และเอมิลี่ บลันท์ เป็นภรรยาคนอบขนมปัง, บิลลี่ แม็กนูเซ่น เป็นเจ้าชายจากเรื่องราพันเซล, เจมส์ คอร์เดน เป็นคนอบขนมปัง, แม็คเคนซี มอซี เป็นราพันเซล, ไลลา ครอว์ฟอร์ด เป็นหนูน้อยหมวกแดง และ แดเนียล ฮัทเทิลสโตน เป็น แจ็คผู้ฆ่ายักษ์

หนังจะเข้าฉายในสหรัฐช่วงคริสต์มาส ส่วนบ้านเราเข้าฉายต้นปีหน้าครับ

(อัพเดทซับไทย)

Read more of this post

About these ads

ดูเบื้องหลังวิน ดีเซล พากย์เสียงกรูทเป็น 6 ภาษา ใน Guardians of the Galaxy

i am groot vin dieselแม้ว่ามนุษย์ต้นไม้ กรูท ใน Guardians of the Galaxy จะพูดได้แค่ “I am Groot.” เกือบทั้งเรื่อง ผู้ชมจะเห็นว่าคำพูดแค่นั้นในหนังมีหลายความหมายซ่อนอยู่ในน้ำเสียงมาก กรูทรู้คำศัพท์ที่จะพูดแค่นั้น แต่เขาใช้น้ำเสียงเป็นตัวบอกความหมายตั้งแต่ “ตกลง”, “ฉันเอาด้วย” หรืออาจจะ “ฉันจะฆ่าแก” ซึ่งต้องใช้นักแสดงเก่งๆ มาถ่ายทอดอารมณ์และความหมายผ่านคำพูดแค่นั้น แต่ให้ผู้ชมได้รู้สึกว่ามันมีความหมายมากกว่านั้นได้ และวิน ดีเซล ก็ทำหน้าที่นี้ได้ดีด้วยครับ

ดีเซลไม่ยอมให้งานของเขาง่ายๆ แค่นั้นด้วย เขายังลงเสียงคำนี้เป็นภาษาอื่นนอกจากอังกฤษอีก 5 ภาษา ได้แก่ภาษาโปรตุเกสของชาวบราซิล, ภาษาสเปนของชาวลาตินอเมริกา, ภาษาจีนแมนดาริน, ภาษารัสเซีย และภาษาฝรั่งเศสด้วย

มาร์เวลได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังการพากย์ในหลายภาษาออกมาครับ (ขาดแมนดารินภาษาด้วย) ดูแล้วให้ความรู้สึกว่าวิน ดีเซล คือกรูท จริงๆ

Guardians of the Galaxy กำกับโดยเจมส์ กันน์ และเข้าฉายแล้ว ชมคลิปด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างใหม่จาก Interstellar ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ทะยานมาแล้ว

interstellar tr cap 0130 กรกฎาคม เป็นวันครบรอบวันเกิดของคริสโตเฟอร์ โนแลน ครับ และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เลือกวันที่นี้เป็นวันปล่อยตัวอย่างฉบับคอมมิคคอนของหนัง Interstellar ของโนแลนออกมา

โนแลนกำกับเรื่องนี้จากบทที่เขาร่วมเขียนกับน้องชาย โจนาธาน (The Dark Knight Trilogy)  หนังเป็นเรื่องราวของกลุ่มนักสำรวจที่ใช้การค้นพบรูหนอนครั้งใหม่ ในการเอาชนะขีดความจำกัดของมนุษย์ว่าด้วยการเดินทางข้ามอวกาศและพิชิตดินแดนอันไกลโพ้นข้ามขอบจักรวาล

บทอิงจากทฤษฏีการสร้างทางลัดข้ามเอกภพ หรือที่เรียกว่ารูหนอน (wormhole) ของคิพ ธอร์น นักวิทยาศาสตร์ที่เคยได้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างรูหนอนและใช้เดินทางไปไกลเพื่อย่นระยะทางในอวกาศได้ หากมีสสารลบที่เอามาใช้เปิดปากรูหนอนนี้

ในงานคอมมิคคอน โนแลนบอกด้วยครับว่า 2001: A Space Odyssey, Star Wars และ Blade Runner คือส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจของเขาในการสร้างฉากเรื่องนี้ และต้องการสร้างเรื่องราวในแบบที่ผู้ชมมีส่วนร่วมได้ แต่จะทำได้ไหม เราคงต้องรอชมกันเมื่อหนังฉายครับ

จากตัวอย่างหนัง แม้ว่ารูปโฉมจะเป็นเรื่องราวผจญภัยอวกาศ และการกอบกู้โลก แต่เห็นได้ชัดครับว่าแก่นเรื่องเป็นเรื่องราวครอบครัว เป็นความรักระหว่างพ่อกับลูกที่กว้างใหญาไพศาลยิ่งกว่าจักรวาลไหนๆ และฉากอวกาศที่แม้เผยไม่มากก็ดูงดงามมากๆ ครับ

นักแสดงนำของหนังก็ประกอบด้วยแมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, แอน แฮทธาเวย์, เจสซิกา แชสเทน, บิล เออร์วิน, จอห์น ลิทโกว์, เคซี่ แอฟเฟล็ค, เดวิด เจซี, เวส เบนท์ลี่, แม็คเคนซี ฟอย, ทิโมธี ชาลาเมท, โทเฟอร์ เกรซ, เดวิด โอยีโลโว, เอลเลน เบิร์นสตีน และไมเคิล เคน

Interstellar จะออกฉาย 6 พฤศจิกายน 2014 ครับ ชมตัวอย่างหนังด้านใน หรือไปที่เว็บไซต์ทางการ interstellarmovie.com แล้วใส่รหัส 7201969 ครับ

Read more of this post

10 ภาพแรกจากหนังเพลงเทพนิยาย Into the Woods ของดิสนี่ย์

INTO THE WOODSในการฉายรอบปฐมทัศน์ Guardains of the Galaxy ค่ำนี้ในบ้านเรา ดิสนี่ย์ได้ปล่อยตัวอย่างแรกของหนังเพลงเทพนิยาย Into the Woods ออกมาด้วยครับ คาดว่าตัวอย่างหนังน่าจะออนไลน์เร็วๆ นี้ เพราะตอนนี้ก็ปล่อยภาพนิ่งชุดใหม่ออกมาแล้ว

Into the Woods ดัดแปลงจากละครเพลงฮิตของสตีเฟ่น ซอนด์ไฮม์ ว่าที่เอาตัวละครจากเทพนิยายของกริมม์มาเล่าใหม่ ด้วยเรื่องราวของคนทำขนมปังกับภรรยาที่ไม่มีลูกเสียที เพราะตระกูลของพวกเขาถูกแม่มดสาป ด้วยความที่อยากมีลูกมา ทำให้คนทำขนมปังเดินทางเข้าไปในป่าเพื่อขอให้แม่มดถอนคำสาปเสีย ระหว่างทางก็พบกับการผจญภัยและไปเจอสารพัดตัวละครจากเทพนิยายเช่นซินเดอเรลลา, ราพันเซล, หนูน้อยหมวกแดง และอีกมากมาย ออกผจญภัยในเรื่องราวชวนหัวของตัวเองเช่นกัน

ต้นฉบับของละครเพลงจะมีฉากรุนแรง ลามก และล่อแหลม ประมาณเรต R วัดได้จากหนัง Sweeny Todd ที่เคยดัดแปลงละครเพลงของซอนด์ไฮม์มาสร้างเป็นหนังมาก่อน แต่ในฉบับดัดแปลงของดิสนี่ย์ที่ได้ร็อบ มาร์แชล จาก Chicago มากำกับ จะตัดฉากเหล่านั้นออก และอาจเปลี่ยนเนื้อเรื่องบางส่วนให้เป็นหนังครอบครัวแบบดิสนี่ย์ คงต้องมารอดูกันว่าจะทำได้กลมกล่อมแค่ไหนครับ

หนังมีเมอริล สตรีป รับบทเป็นแม่มดใจร้าย, จอห์นนี่ เดปป์ รับบทเป็นหมาป่าจากเรื่องหนูน้อยหมวกแดง, แอนนา เคนดริค เป็นซิลเดอเรลลา, คริส ไพน์ เป็นเจ้าชายของซินเดอเรลลา, และเอมิลี่ บลันท์ เป็นภรรยาคนอบขนมปัง, บิลลี่ แม็กนูเซ่น เป็นเจ้าชายจากเรื่องราพันเซล, เจมส์ คอร์เดน เป็นคนอบขนมปัง, แม็คเคนซี มอซี เป็นราพันเซล, ไลลา ครอว์ฟอร์ด เป็นหนูน้อยหมวกแดง และ แดเนียล ฮัทเทิลสโตน เป็น แจ็คผู้ฆ่ายักษ์

หนังจะเข้าฉายในสหรัฐช่วงคริสต์มาส ส่วนบ้านเราเข้าฉายต้นปีหน้าครับ คลิกชมภาพด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างหนังฉบับเรต R ของ Sin City: A Dame To Kill For ออกมาเปลือยให้เห็น

sin city red band cap 02ผู้กำกับโรเบิร์ต รอดริเกซ และ แฟรงก์ มิลเลอร์ ได้นำหนัง Sin City: A Dame to Kill For ไปนำเสนอในงานคอมมิคคอนและปล่อยตัวอย่างฉบับเรดแบนด์ หรือฉบับผู้ใหญ่ให้ชมกันที่นั่นครับ และไม่นานนักก็มีการปล่อยให้ชมกันทางยูทูบ

สิ่งที่โดดเด่นของตัวอย่างหนังนี้ก็คือการให้เห็นภาพรวมของหนังมากขึ้นว่านี่ไม่ใช่หนังครอบครัว เพราะมีฉากเปลือยกายของนักแสดงในหนัง รวมถึงน่าจะมีฉากโหดๆ ด้วย ตัวอย่างยังมีฟุตเตจใหม่ที่ชวนให้ตื่นตา และการเผยฉากรับเชิญของสองผู้กำกับหนังด้วยครับ

Sin City: A Dame To Kill For เป็นหนังที่มีเรื่องราวทั้งหมด 4 ตอน มีทั้งที่เป็นเหตุการณ์ก่อนและหลังของ Sin City ภาคแรก มีโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ เป็นหน้าใหม่และตัวละครใหม่ของภาคนี้ในตอนชื่อว่า The Long Bad Night เป็นหนุ่มนักพนันชื่อจอห์นนี่ ที่เสียมากกว่าที่คาดไว้เมื่อเขาชนะพนันคู่ปรับที่ทรงอิทธิพล ส่วนตอนที่เป็นชื่อหนัง  Dame to Kill For ก็จะมีเอวาน กรีน มารับบทนำ เป็นเอวา ลอร์ด สาวเสน่ห์อันตราย ซึ่งเป็นตอนก่อน The Hard Goodbye ของภาคแรก ที่ความร้ายของเธอทำให้มาร์ฟ (มิคกี้ โร้ก) กับดไวท์ (จอช โบรลิน) ต้องร่วมมือกันสู้

โร้กยังนำแสดงในตอน Just Another Saturday Night ที่ต่อเนื่องจาก The Yellow Bastard ด้วย ที่หลังจากอุบัติเหตุบนถนน เขาตื่นขึ้นมาพบศพมากมาย โดยจำไม่ได้ว่าตัวเองมาอยู่ที่นั่นได้ยังไง และยังมีตอน The Big Fat Loss ที่นำแสดงโดยเจสซิกา อัลบา, บรูซ วิลลิส และพาวเวอร์ บูธ

โรซาริโอ ดอว์สัน, เรย์ ลิออตตา, คริสโตเฟอร์ เมโลนี, เลดี้ กาก้า, เจเรมี ไพเวน และเรย์ ลิออตตา ร่วมแสดงในหนังด้วย จะเข้าฉาย 21 สิงหาคมนี้ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

สตาร์-ลอร์ด กับ กาโมรา คุยเรื่องหนัง Footloose ในคลิปใหม่ของ Guardians of the Galaxy

gotc new image 14“ข้าเป็นนักรบ และเป็นนักฆ่า ข้าไม่เต้นรำ” กาโมราบอกสตาร์-ลอร์ด แล้วพ่อหนุ่มกรุ้มกริ่มก็เล่าเรื่องหนัง Footloose ให้ฟัง โดยเปรียบเทียบกาโมราเป็นเควิน เบคอน นี่เป็นตัวอย่างมุขตลกที่เราจะได้เห็นกันในหนัง Guardians of the Galaxy ที่ดูเหมือนจะเล่นกับหนังวัฒนธรรมยุค 70 และการเล่นคำที่ชวนให้ขำครับ และบอกเราว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ลิเกอวกาศเรื่องนี้มีจุดเด่นเรื่องความพิลึกพิลั่นแค่ไหน ผมว่าผู้ชมที่โตมากับยุคเดียวกับสตาร์-ลอร์ด จะต้องชอบหนังแน่ๆ

หนังนำแสดงโดยคริส แพรทท์ ในบทปีเตอร์ ควิลล์ หรือสตาร์-ลอร์ด, ซูอี้ ซัลดานา เป็นกาโมรา, แบรดลี่ คูเปอร์ เป็นร็อคเก็ต แรคคูน, เดฟ บาติสตา เป็นแดร็กซ์ จอมทำลายล้าง และวิน ดีเซล เป็นกรูท มนุษย์ต้นไม้ ร่วมด้วยเกลน โคลส, เบนนิซิโอ เดล ทอโร, ลี เพซ, จอห์น ซี. ไรลี, จิมอน ฮอนซู, ไมเคิล รู้กเกอร์ และแคเรน กิลแลน ร่วมรับบท กำกับโดยเจมส์ กันน์

หนังมีรอบพิเศษในบ้านเราตั้งแต่ 30 กรกฎาคมนี้ ครับ คลิกดูคลิปด้านใน

Read more of this post

Boyhood: ความเห็นจากผู้ชมรอบพิเศษ 10 ปี โรงหนังเฮาส์

boyhood house reviewsตั้งแต่ Boyhood ออกฉายในสหรัฐเมื่อ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำเงินค่อนข้างดีเลยเมื่อเทียบกับจำนวนโรงฉายในสหรัฐครับ และความเห็นจากนักวิจารณ์ก็ดีมากแบบที่ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นตัวเก็งเข้าชิงรางวัลออสการ์ปีหน้ากันตั้งแต่กลางปีเลย ผลการประเมินล่าสุดจาก Rotten Tomatoes ที่ตอนนี้มีบทวิจารณ์ราว 156 ชิ้นแล้ว ก็ยังมีนักวิจารณ์ชอบกันถึง 99% และมีคะแนนเฉลี่ยที่ 9.4/10 ครับ แล้วหนังเรื่องนี้จะเข้ากับผู้ชมของบ้านเราได้ไหม ผู้ชมของบ้านเราน่าจะชอบหนังกันไหม ดูเหมือนว่าน่าจะได้จากความเห็นกลุ่มแรกของผู้ชมที่เพิ่งออกจากโรงเมื่อตอนค่ำวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่าน จากรอบพิเศษที่จัดขึ้นแลองครบรอบ 10 ปีโรงหนังเฮาส์ครับ ผมจะไม่สาธยายอะไรมาก จะให้ความเห็นจากทวิตเตอร์ที่ฝังอยู่ด้านในบทความเป็นตัวบอกเองครับ

Boyhood เป็นเรื่องราวของเด็กชายชื่อเมสัน และเรื่องราวชีวิตของเขาจากวัย 6 ขวบ ถึง 18 ปี ที่ผ่านพ้นทั้งสุข ทุกข์ เศร้า และสับสน พบการเปลี่ยนแปลงหลากหลายของวัฒนธรรมและสังคมอเมริกัน แต่ที่พิเศษกว่าหนังเรื่องอื่นก็คือผู้กำกับริชาร์ด ลิงค์เลเทอร์ ใช้เวลาในการถ่ายทำทั้งสิ้น 12 ปี โดยคัดเลือกเอลลา โคลเทรน มารับบทเมสันตั้งแต่เขา 7 ขวบ และถ่ายทำเรื่อยมาจนอายุ 19 ปี ทำให้เกิดความสมจริงทางภาพยนตร์แบบที่นักวิจารณ์บอกว่า “เป็นประวัติศาสตร์ทางภาพยนตร์”ครับ

หนังยังมีอีธาน ฮอว์ค, แพทริเซีย อาร์เควตต์ และ ลอเรไล ลิงค์เลเทอร์ หนังเข้าฉาย 4 กันยายนนี้ ร่วมแสดงด้วย

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 547 other followers