สตาร์-ลอร์ด กับ กาโมรา คุยเรื่องหนัง Footloose ในคลิปใหม่ของ Guardians of the Galaxy

gotc new image 14“ข้าเป็นนักรบ และเป็นนักฆ่า ข้าไม่เต้นรำ” กาโมราบอกสตาร์-ลอร์ด แล้วพ่อหนุ่มกรุ้มกริ่มก็เล่าเรื่องหนัง Footloose ให้ฟัง โดยเปรียบเทียบกาโมราเป็นเควิน เบคอน นี่เป็นตัวอย่างมุขตลกที่เราจะได้เห็นกันในหนัง Guardians of the Galaxy ที่ดูเหมือนจะเล่นกับหนังวัฒนธรรมยุค 70 และการเล่นคำที่ชวนให้ขำครับ และบอกเราว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ลิเกอวกาศเรื่องนี้มีจุดเด่นเรื่องความพิลึกพิลั่นแค่ไหน ผมว่าผู้ชมที่โตมากับยุคเดียวกับสตาร์-ลอร์ด จะต้องชอบหนังแน่ๆ

หนังนำแสดงโดยคริส แพรทท์ ในบทปีเตอร์ ควิลล์ หรือสตาร์-ลอร์ด, ซูอี้ ซัลดานา เป็นกาโมรา, แบรดลี่ คูเปอร์ เป็นร็อคเก็ต แรคคูน, เดฟ บาติสตา เป็นแดร็กซ์ จอมทำลายล้าง และวิน ดีเซล เป็นกรูท มนุษย์ต้นไม้ ร่วมด้วยเกลน โคลส, เบนนิซิโอ เดล ทอโร, ลี เพซ, จอห์น ซี. ไรลี, จิมอน ฮอนซู, ไมเคิล รู้กเกอร์ และแคเรน กิลแลน ร่วมรับบท กำกับโดยเจมส์ กันน์

หนังมีรอบพิเศษในบ้านเราตั้งแต่ 30 กรกฎาคมนี้ ครับ คลิกดูคลิปด้านใน

Read more of this post

About these ads

Boyhood: ความเห็นจากผู้ชมรอบพิเศษ 10 ปี โรงหนังเฮาส์

boyhood house reviewsตั้งแต่ Boyhood ออกฉายในสหรัฐเมื่อ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำเงินค่อนข้างดีเลยเมื่อเทียบกับจำนวนโรงฉายในสหรัฐครับ และความเห็นจากนักวิจารณ์ก็ดีมากแบบที่ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นตัวเก็งเข้าชิงรางวัลออสการ์ปีหน้ากันตั้งแต่กลางปีเลย ผลการประเมินล่าสุดจาก Rotten Tomatoes ที่ตอนนี้มีบทวิจารณ์ราว 156 ชิ้นแล้ว ก็ยังมีนักวิจารณ์ชอบกันถึง 99% และมีคะแนนเฉลี่ยที่ 9.4/10 ครับ แล้วหนังเรื่องนี้จะเข้ากับผู้ชมของบ้านเราได้ไหม ผู้ชมของบ้านเราน่าจะชอบหนังกันไหม ดูเหมือนว่าน่าจะได้จากความเห็นกลุ่มแรกของผู้ชมที่เพิ่งออกจากโรงเมื่อตอนค่ำวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่าน จากรอบพิเศษที่จัดขึ้นแลองครบรอบ 10 ปีโรงหนังเฮาส์ครับ ผมจะไม่สาธยายอะไรมาก จะให้ความเห็นจากทวิตเตอร์ที่ฝังอยู่ด้านในบทความเป็นตัวบอกเองครับ

Boyhood เป็นเรื่องราวของเด็กชายชื่อเมสัน และเรื่องราวชีวิตของเขาจากวัย 6 ขวบ ถึง 18 ปี ที่ผ่านพ้นทั้งสุข ทุกข์ เศร้า และสับสน พบการเปลี่ยนแปลงหลากหลายของวัฒนธรรมและสังคมอเมริกัน แต่ที่พิเศษกว่าหนังเรื่องอื่นก็คือผู้กำกับริชาร์ด ลิงค์เลเทอร์ ใช้เวลาในการถ่ายทำทั้งสิ้น 12 ปี โดยคัดเลือกเอลลา โคลเทรน มารับบทเมสันตั้งแต่เขา 7 ขวบ และถ่ายทำเรื่อยมาจนอายุ 19 ปี ทำให้เกิดความสมจริงทางภาพยนตร์แบบที่นักวิจารณ์บอกว่า “เป็นประวัติศาสตร์ทางภาพยนตร์”ครับ

หนังยังมีอีธาน ฮอว์ค, แพทริเซีย อาร์เควตต์ และ ลอเรไล ลิงค์เลเทอร์ หนังเข้าฉาย 4 กันยายนนี้ ร่วมแสดงด้วย

Read more of this post

ตัวอย่างฉบับเต็มของวงกตมฤตยู The Maze Runner ออกมาวิ่งแล้ว

the maze runner cap 01แม้ว่าความสำเร็จของหนังชุด The Twilight Saga และ The Hunger Games ทำให้ฮอลลีวู้ดเกิดกระแสการสร้างหนังจากนิยายวัยรุ่นว่าด้วยโลกอนาคตที่บิดเบี้ยวออกมามากมาย แต่น่าจะมีเพียง Divergent ที่ทำเงินมากพอที่จะมีภาคต่อได้ หลายเรื่องแป้กไปตามๆ กันจนยกเลิกสร้างภาคต่อ แต่ The Maze Runner น่าจะเอาตัวรอดได้ เพราะดูเหมือนว่าหนังมีความสดใหม่และแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ประสบความสำเร็จครับ ซึ่งตัวอย่างหนังฉบับเต็มก็เผยออกมาแล้ว

หนังมีโทนเป็นไซไฟเขย่าขวัญ ให้อารมณ์คล้าย Lost ผสม Lord of the Flies เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ถูกส่งมายังสถานที่กักกันลึกลับแห่งหนึ่งที่มีกำแพงคอนกรีตสูงล้อมรอบชื่อว่าเดอะ เกลด เด็กวัยรุ่นเหล่านี้ถูกเรียกว่ารันเนอร์ และจะต้องถูกส่งออกไปวิ่งในเขาวงกตอันตราย เพื่อหาทางออก

ตัวเอกของเรื่องชื่อโธมัสถูกส่งมาที่นี่ โดยที่เขาไม่รู้ว่าทำไม และจำภูมิหลังของตัวเองไม่ได้จนกระทั่งวันหนึ่งมีเด็กผู้หญิงมาแล้วเรียกชื่อของเขา ปริศนาได้เผยเบาะแสออกมาว่าพวกเขาทั้งคู่อาจเป็นกุญแจสำคัญในการไขวงกตมฤตยูแห่งนี้

หนังดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกับหนังของเจมส์ แดสเนอร์ ซึ่งมีฉบับแปลไทยในชื่อ “เกมล่าปริศนา ตอนวงกตมฤตยู” อันเป็นเล่มแรกของไตรภาคที่จะตามด้วย The Scroch Trails และ The Death Cure ครับ

ดิแลน โอ ไบรอัน จาก Teen Wolf รับบทเป็นโธมัส ส่วนนักแสดงนำหญิงของเรื่องคือคายา สโคเดลาริโอ จากซีรี่ส์ Skins และมีนักแสดงวัยรุ่นดาวรุ่งอย่าง วิล วอลเตอร์, เจค็อบ ลาติมอร์, โธมัส แซงสเตอร์ และไค ฮอง ลี ร่วมสมทบ กำกับโดยเวส บอลล์ ผู้กำกับใหม่จากแวดวงหนังสั้น หนังจะเข้าฉายกันยายนนี้ครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ภาพชุดแรกของหนังจากวิดีโอเกม Hitman: Agent 47

hitman agent 47 image 01แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จในการดัดแปลงเป็นหนังครั้งแรกใน Hitman ปี 2007 แต่ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ก็ยังมีหวังที่จะทำให้ออกมาดึงดูดผู้ชมได้ใหม่ ด้วยแนวทางใหม่ การยกเครื่องใหม่ นักแสดงใหม่ และชื่อหนังใหม่ Hitman: Agent 47 ครับ ซึ่งฟ็อกซ์ได้เผยภาพนิ่งชุดแรกออกมาแล้ว

หนังมีรูเพิร์ต เฟรนด์ จาก Homeland มาสวมบทเป็น Agent 47 นักฆ่าที่ถูกสร้างขึ้นผ่านการวิศวพันธุกรรม ซึ่งในภารกิจล่าสุด เขาได้รับมอบหมายให้สังหารหญิงสาวที่กำลังถูกองค์กรทรงอิทธิพลแห่งหนึ่งไล่ล่า แต่ภารกิจก็ทำให้เขาล่วงรู้ว่าเขากับเหยื่อมีความเกี่ยวข้องกันบางอย่างร่วมกัน ส่งให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับอดีต

เฟรนด์มารับบทนี้แทนพอล วอล์คเกอร์ ซึ่งเสียชีวิตก่อนการถ่ายทำหนังเริ่มขึ้น หนังยังมีแซ็คคารี ควินโต รับบทเป็นเจ้าหน้าที่จอห์น สมิธ ที่ตามล่า Agent 47 และ ฮันนาห์ แวร์ รับบทนำหญิงของเรื่อง สมทบด้วยเซียแรน ไฮนด์ กับ โธมัส เครทช์มานน์ ในบทตัวร้ายของเรื่อง

หนังกำกับโดยอเล็กซานเดอร์ บาค จะเข้าฉายกุมภาพันธ์ 2015 ครับ คลิกชมภาพทั้งหมดด้านใน

Read more of this post

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เข้าสู่ด้านมืดในตัวอย่างฉบับเต็มของ Horns

horns cap 02พอทีกับการสวมบทเป็นคนดี แดเนียล แรดคลิฟฟ์ จะขอร้ายบ้างเป็นครั้งแรก (ในจอ) ด้วยหนังแฟนตาซีสยองขวัญเรื่อง Horns ครับ และตัวอย่างหนังฉบับเต็มก็เผยโฉมแล้ว

หนังเป็นงานกำกับของอเล็กซานเดร อาจา จาก Piranha 3D และThe Hills Have Eyes ฉบับรีเมก ดัดแปลงจากนิยายขายดีของโจ ฮิลล์ ลูกชายของสตีเฟ่น คิงก์ เรื่องราวของชายหนุ่มที่ตื่นขึ้นมาพบว่าแฟนสาวของเขา (จูโน เทมเปิล) ถูกข่มขืนแล้วฆ่าอยู่ข้างๆ เขา โดยที่เขาจำความอะไรไม่ได้เลย จากนั้นก็เกิดเรื่องแปลกประหลาดขึ้น มีเขาคล้ายเขาปีศาจงอกขึ้นบนหัวเขา และเขากลายเป็นผู้มีพลังพิเศษที่ทำให้ผู้คนยอมสารภาพบาปที่เคยทำได้ และมีพลังจูงใจให้ผู้คนยอมกระทำตามแรงปรารถนาลึกๆ ภายใน เขาจึงใช้พลังพิเศษนี้เป็นเครื่องมือในการหาตัวฆาตกรตัวจริงและล้างมลทิน

ตัวอย่างหนังให้เราเห็นว่าตัวละครของแรดคลิฟฟ์ที่หลังจากมีเขางอกบนหัว ก็ถูกบีบคั้นในฐานะผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าข่มขืนให้เขาได้ลงมือทำสิ่งต่างๆ ที่ค่อยๆ ร้ายขึ้น เริ่มจากใช้พลังพิเศษให้ผู้คนทำร้ายกัน เริ่มญาติดีกับงู และเริ่มอาละวาดเสียเอง

หนังจะเข้าฉายฮาโลวีนปีนี้ในสหรัฐ และบ้านเราครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ตัวอย่างแรกและใบปิดใหม่ของ The Hobbit: The Battle of the Five Armies เผยโฉม

hobbit 3 cap 03ตัวอย่างแรกของ The Hobbit: The Battle of the Five Armies ออกมาตามสัญญาครับ และถ้าดูจากตัวอย่างหนังแล้ว โทนแตกต่างจาก 2 ภาคแรก ที่มีแต่ร้องรำทำเพลง และมุขตลกเฮฮามากครับ ดูเหมือนว่าจะมีความใกล้เคียงกับ The Lord of the Rings มากๆ ด้วยความหนักอึ้งของเรื่องราว กับฉากสงครามที่ดูยิ่งใหญ่ที่จะต้องมีการสูญเสียแน่ๆ (แฟนๆ ต้องเตรียมเช็ดน้ำตากันเลย)

เรื่องราวในหนัง จะนำมหากาพย์การผจญภัยของบิลโบ แบ็กกินส์, ธอริน โอเคนชีลด์ และเหล่าคณะคนแคระ มาถึงบทสรุป หลังจากทวงบ้านเกิดคืนมาจากพญามังกรสม็อกแล้ว เหล่าคณะคนแคระได้ปลดปล่อยอำนาจมหันตภัยสู่โลกโดยรู้เท่าไม่ถึงกาล สม็อกผู้เคืองแค้นได้โถมไฟโกรธาลงใส่ชาวบ้านเลคทาวน์ ทั้งลูกเด็กเล็กแดง ที่ไม่อาจป้องกันตัวเองได้

เพราะหมกมุ่นในขุมทรัพย์ที่ทวงคืนมาได้ ธอรินได้เสียสละมิตรภาพและเกียรติยศเพื่อกักตุนสมบัติไว้ ขณะที่บิลโบ้พยายามอย่างบ้าคลั่งที่จะให้เขามองเห็นเหตุผล ทำให้ฮอบบิทผู้นี้ต้องตัดสินใจเลือกหนทางที่อันตรายและจนตรอก แต่ยังมีเหตุการณ์อันตรายที่ยิ่งใหญ่กว่ารออยู่เบื้องหน้า ที่มีเพียงพ่อมดแกนดาล์ฟเท่านั้นที่มองเห็น เซารอนศัตรูผู้ยิ่งใหญ่  ได้ส่งกองทัพผสมแห่งออร์คออกมาเพื่อโจมตีโลนลี่เมาเท่นโดยไม่ให้รู้ตัว

เมื่ออำนาจมืดได้เร่งความขัดแย้งของพวกเขาให้ถึงจุดเดือดเร็วขึ้น เหล่าเผ่าพันธุ์คนแคระ เอลฟ์ และมนุษย์ ต้องตัดสินใจรวมกันเป็นหนึ่ง ไม่เช่นนั้นก็ถูกทำลายกันหมด บิลโบ้พบว่าตัวเขาต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และเพื่อชีวิตของเพื่อนๆ ในมหาสงครามห้าทัพ เมื่ออนาคตของมัจฉิมโลกแขวนอยู่บนเส้นด้าย

หนังกำกับโดยปีเตอร์ แจ็คสัน นำแสดงโดยมาร์ตีน ฟรีแมน, เอียน แม็คเคนเลน, ริชาร์ด อาร์มิแทจ, เอแวนเจลีน ลิลลี่, ลี เพซ, ลุค เอแวนส์, เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์, เคต แบลนเชตต์, สตีเฟ่น ฟราย, ออร์ลันโด บลูม และอีกมากมาย ออกฉายกลางธันวาคมปีนี้ครับ คลิกชมคลิปได้ที่ด้านใน

Read more of this post

ใบปิดใหม่และภาพใหม่ของ The Maze Runner ออกมาวิ่งก่อนการมาของตัวอย่างหนังเต็ม

the maze runner image 03ตามหลัง Divergent และก่อนการมาของ The Hunger Games: Mockingjay Part 1 หนัง The Maze Runner หรือ “วงกตมฤตยู” เป็นอีกหนึ่งหนังนิยายแฟนตาซีวัยรุ่นที่จะออกฉายก่อนครับ ดัดแปลงจากเล่มแรกของไตรภาค “เกมล่าปริศนา” และถ้าหนังประสบความสำเร็จ เราก็จได้ชมภาคต่อ The Scroch Trails ตามที่ผู้กำกับเวส บอลล์ กล่าวไว้ระหว่างงานคอมมิคคอนปีนี้ครับว่าได้เตรียมงานสร้างไว้แล้ว แฟนๆ ของนิยายจะได้เห็นอะไรของหนังมากขึ้นในวันพรุ่งนี้ที่ตัวอย่างฉบับเต็มจะเผยโฉมออกมาครับ แต่ตอนนี้ได้ปล่อยใบปิดกับภาพชุดใหม่ออกมานำทางก่อน

เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ถูกส่งมายังสถานที่กักกันลึกลับแห่งหนึ่งที่มีกำแพงคอนกรีตสูงล้อมรอบชื่อว่าเดอะ เกลด เด็กวัยรุ่นเหล่านี้ถูกเรียกว่ารันเนอร์ และจะต้องถูกส่งออกไปวิ่งในเขาวงกตอันตราย เพื่อหาทางออก

ตัวเอกของเรื่องชื่อโธมัสถูกส่งมาที่นี่ โดยที่เขาไม่รู้ว่าทำไม และจำภูมิหลังของตัวเองไม่ได้จนกระทั่งวันหนึ่งมีเด็กผู้หญิงมาแล้วเรียกชื่อของเขา ปริศนาได้เผยเบาะแสออกมาว่าพวกเขาทั้งคู่อาจเป็นกุญแจสำคัญในการไขวงกตมฤตยูแห่งนี้

ดิแลน โอ ไบรอัน จาก Teen Wolf รับบทเป็นโธมัส ส่วนนักแสดงนำหญิงของเรื่องคือคายา สโคเดลาริโอ จากซีรี่ส์ Skins และมีนักแสดงวัยรุ่นดาวรุ่งอย่าง วิล วอลเตอร์, เจค็อบ ลาติมอร์, โธมัส แซงสเตอร์ และไค ฮอง ลี ร่วมสมทบ กำกับโดยเวสน บอลล์ ผู้กำกับใหม่จากแวดวงหนังสั้น หนังจะเข้าฉายกันยายนนี้ครับ คลิกชมภาพทั้งหมดด้านใน

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 544 other followers