“อนธการ” และ “ฟรีแลนซ์ฯ” นำเข้าชิงรางวัลของชมรมวิจารณ์บันเทิงประจำปี 2558

The Blue Hourชมรมวิจารณ์บันเทิงได้ประกาศรายชื่อหนังไทยที่เข้าชิงรางวัลปีประจำล่าสุดออกมาสดๆ ร้อนๆ ทางเว็บไซต์นิตยสาร Flickz ครับ ซึ่งบรรดาหนังที่ได้เข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ทั้งหมดล้วนได้คำวิจารณ์ด้านดีจากนักวิจารณ์ในช่วงปีที่ผ่านมา น่าจะสร้างความคึกคักให้รางวัลหนังไทยในปีนี้แน่ๆ

จากชื่อผู้เข้าชิงทั้งหมด อนธการ (The Blue Hour) ได้เข้าชิงมากที่สุดถึง 11 สาขา ตามด้วย “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” (Heart Attack) เข้าชิงตามมาติดๆ ที่ 10 สาขา ส่วนอันดับที่ 3 ก็ห่างไม่มากครับ “พี่ชาย My Hero” (How to Win at Checker Every Time) หนังไทยที่เป็นตัวแทนเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้เข้ามา 9 สาขา เท่ากับ “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ

ชมรมวิจารณ์บันเทิงมีคุณนคร วีรประวัติ เป็นประธานชมรม และมีคุณยิ่งศักดิ์ โควสุรัตน์ หรือ “อีแร้ง” เป็นประธานคณะทำงานพิจารณาตัดสินภาพยนตร์ไทย โดยจะทำการประกาศรางวัลวุนพุธที่ 23 มีนาคมนี้
(อนึ่ง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๖ อวสานหงสา’ และ ‘พันท้ายนรสิงห์’ ผู้สร้างขอไม่รับการพิจารณารางวัล)

คลิกชมรายชื่อผู้เข้าชิงด้านใน

Read more of this post

แฟรงก์ กริลโล พยายามยับยั้ง The Purge ในตัวอย่างแรกของ The Purge: Election Year

the purge election year teaserถึงวาระนั้นแห่งปีอีกแล้ว คืนที่ทุกคนจะกระทำความผิดอะไรก็ได้ในหนึ่งคืนโดยไม่มีความผิด และตัวอย่างของเหตุการณ์ครั้งใหม่ของคืนนั้นในชื่อ The Purge: Election Year ก็ออนไลน์แ ล้วครับ

แฟรงก์ กริลโล จาก The Purge: Anarchy และ Captain America: Civil War กลับมารับบทเป็น”จ่า”คนเดิมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้รับหน้าที่เป็นองค์รักษ์ของวุฒิสมาชิกหญิงที่ลงเลือกตั้งเพื่อหาทางไม่ให้เกิด The Purge ขึ้นอีกต่อไป เพราะฝังใจกับการที่ครอบครัวของเธอถูกฆ่า เธอเห็นว่าเหยื่อก็ยังเป็นคนยากจนและระดับชั้นล่างของคนระดับสูงที่ต้องการกิจกรรมนี้ แต่ก็มีคนในระดับสูงที่ต้องการกำจัดเธอเพราะอยากให้ The Purge มีอยู่ต่อไป และเมื่อคืนของ The Purge ล่าสุดมาถึง เธอจึงกลายเป็นเป้าสังหาร โดยมีจ่าพยายามทำทุกวิธีเพื่อปกป้องให้เธอรอดชีวิตผ่านคืนนี้

นอกจากกริลโลแล้ว หนังยังมีอลิซาเบธ มิทเชล ร่วมแสดง กำกับและเขียนบทโดยเจมส์ ดีโมนาโค ผู้ให้กำเนิดหนังชุดนี้อีกครั้ง จะเข้าฉายในสหรัฐ 1 กรกฎาคมนี้ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

อลิซาเบธ แบงส์ เป็นนางร้ายริตา รีพูลซา ในหนัง Power Rangers ฉบับสร้างใหม่

elizabeth ritaหลังจากได้นักแสดงหน้าใหม่มารับบทเป็นนักสู้ทั้ง 5 แห่งขบวนการ Power Rangers ไลออนส์เกตและซาแบน ฟิล์ม ก็ได้นักแสดงชื่อดังและเหมาะสมมารับบทเป็นริตา รีพูลซา นางร้ายบอสใหญ่ให้แก่หนังเรื่องนี้ครับ ซึ่งเธอไม่ใช่ใครอื่นไกล อลิซาเบธ แบงก์ ผู้รับบทเอฟฟี่ ทริงเก็ต ในหนังชุด The Hunger Games ของไลออนส์เกตนั่นเอง

ผู้สร้างหนังได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าแบงก์จะมาร่วมเล่นหนังในบท ริตา รีพูลซา แม่มดร้ายจากต่างดาวที่หมายยึดครองโลก ซึ่งในฉบับซีรี่ส์ทางทีวีก็มีนักแสดงหลายคนมารับบทนี้ แต่คนที่รับบทคนแรกดั้งเดิมก็คือมาจิโกะ โซงะ ผู้ล่วงลับ (ต้นฉบับญี่ปุ่นใช้ชื่อตัวละครว่าแม่มดแพนโดร่า แต่เมื่อมีการซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นฉบับสหรัฐ จึงได้เปลี่ยนชื่อใหม่)

เรื่องราวของหนังยังคงแนวทางของต้นฉบับ ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มสาว 5 คน ที่ได้ครอบครองพลังพิเศษที่ช่วยให้พวกเขาสามารถแปลงร่างเป็น Power Rangers ได้ ในการใช้ปกป้องโลก และพวกเขาทั้งห้าจะต้องหาทางควบคุมพลังให้ได้ก่อนที่จะสายเกินไป

ทั้ง 5 คน ประกอบด้วยเบ็คกี้ จี. ในบทเรนเจอร์สีเหลือง, ลูดี้ หลิน ในบทเรนเจอร์สีดำ, นาโอมิ สก็อต ในบทเรนเจอร์สีชมพู, ดาเคร มอนท์โกเมอรี ในบทเรนเจอร์สีแดง และ อาร์.เจ. ไซเลอร์ ในบทเรนเจอร์สีน้ำเงิน

หนังเขียนบทโดยแอชลี่ มิลเลอร์ กับ แซ็ค สเตนท์ซ ผู้เขียนบทร่างแรกของ X-Men: First Class กำกับโดยดีน อิสราเอลิท จาก Project Almanac มีกำหนดฉาย 24 มีนาคม 2017

Read more of this post

ทอม ครูส ยืนยันรับบทนำใน The Mummy ฉบับใหม่ ได้กำหนดฉายมิถุนายน 2017

tom cruise the mummyหลังจากเจรจากันมาสักระยะ ทอม ครูส ตกลงรับบทนำใน The Mummy ฉบับใหม่ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ครับ ตามรายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์

ในรายงานบอกด้วยว่าหนังได้เลื่อนกำหนดฉายออกไปจาก 24 มีนาคม 2017 เป็น 9 มิถุนายน 2017 หรือราว 3 เดือนหลังจากกำหนดเดิม

หนังจะมีฉากเป็นยุคปัจจุบัน โดยครูสจะรับบทเป็นนายทหารหน่วยซีลของกองทัพเรือสหรัฐที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับมัมมี่ ศพคืนชีพจากอาณาจักรอียิปต์โบราณที่รับบทโดยโซเฟีย โบเทลลา นักแสดงสาวที่แจ้งเกิดจากบทตัวร้ายใน Kingsman: The Secret Service

ยูนิเวอร์แซลจะใช้ The Mummy เป็นหนังเปิดโลกจักรวาลอสุรกายนำพาสู่หนังอสุรกายเรื่องอื่นๆ ที่กำลังจะสร้างตามมา เช่น Dracula, Van Helsing, The Wolf Man และ Frankenstein เป็นต้น ที่จะให้เหล่าอสุรกายเหล่านี้มาพบกันในภายหลังคล้าย Avengers ของฝั่งมาร์เวล ข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่าตัวละครของครูสจะมีความสำคัญในการโยงหนังทั้งหมดเหล่านี้เข้าด้วยกัน

กำหนดฉายใหม่ของ The Mummy จะชนกับ World War Z 2 ของพาราเมาท์ และภาคจบของหนังชุด Divergent ครับ

Read more of this post

ชาร์ลีซ เธอรอน อาจรับบทนางร้ายใน Fast 8

Charlize Theronชาร์ลีซ เธอรอน ซิ่งเพื่อรับบทนางเอกมาแล้วใน Mad Max: Fury Road และอาจซิ่งอีกครั้งในบทนางร้ายของ Fast 8 ครับ ถ้าการเจรจาผ่านฉลุย

รายงานจากวาไรตี้บอกว่าผู้สร้างหนัง Fast 8 ต้องการเพิ่มความสดใหม่ให้แก่ภาคต่อล่าสุดของหนังชุด The Fast and the Furious จึงได้ทาบทามให้ชาร์ลีซ เธอรอน มารับบทนางร้ายในหนัง และอยู่ระหว่างเจรจาสัญญาในตอนนี้ครับ

ยังไม่รู้ว่าการเจรจาในตอนนี้อยู่ในขั้นไหน แต่สาเหตุที่เธอรอนอาจเล่นหนังเรื่องนี้ได้เพราะหนัง The Gray Man ของเธอที่จะเปิดกล้องกลางปีต้องเลื่อนออกไปก่อนเพื่อแก้ไขบทใหม่เพื่อเปลี่ยนจากตัวเอกที่เป็นผู้ชายให้มาเป็นผู้หญิงเพื่อที่เธอจะแสดงนำได้

ถ้าการเจรจาลุล่วง เธอรอนจะสมทบนักแสดงที่คับคั่งอยู่ใน Fast 8 อยู่แล้ว ทั้งวิน ดีเซล, ดเวย์น จอห์นสัน, เจสัน สแตแธม และ ไทรีส กิบสัน รวมถึงนักแสดงขาประจำคนอื่นๆ ที่ยังอยู่กับหนัง

หนังมีแผนจะเปิดกล้องในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ภายใต้การกำกับของเอฟ. แกรี่ เกรย์ จาก Straight Outta Compton โดยมีแผนจะออกฉายเมษายน 2017 ครับ

Read more of this post

แชนนิ่ง เททัม และ โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ พบกันในหนังเพลงเรต 18+ ของผู้สร้าง Wicked

chaning josephแชนนิ่ง เททัม กับ โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ เป็นเพื่อนซี้กันในชีวิตจริง เททัมเคยรับบทในหนังสั้นของกอร์ดอน-เลวิทท์ และทั้งคู่เคยร่วมเล่นหนังกันมา 2 เรื่อง คือ Havoc กับ Stop-Loss และกำลังจะมีหนังใหม่ร่วมกันเป็นเรื่องที่ 3 ครับ

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า เททัมกับกอร์ดอน-เลวิทท์ จะร่วมรับบทนำในหนังเพลงเรต R หรือเรต 18+ ที่ยังไม่มีชื่อว่าด้วยเรื่องราวของนักบินสองคนไปพบเรื่องราวร้ายๆ เข้า จากบทหนังของไมเคิล เบคอล ที่เขียนขึ้นจากแนวความคิดของกอร์ดอน-เลวิทท์เอง ซึ่งเขาจะร่วมอำนวยการสร้างหนังด้วยกับมาร์ค แพลทท์ ผู้สร้างละครบรอดเวย์ดัง Wicked

เบคอลเองก็คุ้นเคยกับสองหนุ่มดี เพราะเขาเป็นคนเขียนบท 21 Jump Street ที่เททัมแสดงนำ และเขียนบทให้ Manic ที่กอร์ดอน-เลวิทท์ แสดงนำ

หนังน่าจะเป็นการแสดงศักยภาพด้านการร้องเพลงเรื่องที่ 2 ของเททัม หลังจาก Hail Caesar! ส่วนกอร์ดอน-เลวิทท์ นั้นเป็นที่รู้กันดีอยุ่แล้วว่าร้องเพลงได้ ทั้งจากรายการทีวีของตัวเอง การไปเล่นดนตรีในไนท์คลับของนิวยอร์ก และการรับบทใน (500) Days of Summer

หนังจะจัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สครับ ยังไม่มีชื่อของผู้กำกับในตอนนี้

Read more of this post

Deadpool มี 2 ฉากท้ายเครดิต

deadpool post creditหนังตัวละครจาก X-Men หลายเรื่องมีฉากท้ายเครดิต Deadpool หนึ่งในตัวละครจากหนังสือการ์ตูนชุดนี้ก็จะมีเช่นกันครับ ที่จริง เราเคยรายงานไปแล้วจากบทความความเห็นรอบนักวิจารณ์ว่าจะมีฉากท้ายเครดิต ซึ่งเป็นฉากล้อเลียนฉากท้ายเครดิตที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องโดยตรงของหนัง แต่ล่าสุด เรทท์ รีส ซึ่งร่วมเขียนบทหนังเรื่องนี้ได้เขียนข้อความลงในทวิตเตอร์ว่า ยังมีอีกฉากที่ไม่ได้ฉายให้ดูจากรอบนักวิจารณ์ และผู้ชมที่จะเสียเงินดูในรอบปกติที่จะออกฉายสุดสัปดาห์นี้จะได้เห็นฉากใหม่ที่ใส่เข้ามาครับ แปลว่านักวิจารณ์คงต้องเสียเงินดูอีกรอบเพื่อชมฉากใหม่นี้

ขณะเดียวกัน เหล่านักวิจารณ์ที่ได้ชมก่อนได้ปล่อยบทวิจารณ์กันออกมาแล้ว ซึ่งจากการรวบรวมของ Rotten Tomatoes ก็บอกเป็นนัยว่าเราจะได้ชมหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่คำวิจารณ์ดีอีกเรื่อง

จาก 53 บทวิจารณ์ที่ออกมาในตอนนี้ มีนักวิจารณ์ชอบ 43 คน คิดเป็น 81% ส่วนคะแนนวิจิจารณ์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 7/10 ครับ ถือว่าดีในระดับปานกลาง โดยคำวิจารณ์ส่วนใหญ่ยกย่องอารมณ์ขันของหนังกับมุกหันคุยกับคนดู หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า “breaking the fourth wall” ส่วนจุดด้อยของหนังอยู่ที่ตัวเนื้อเรื่องกับตัวร้ายที่ไม่โดดเด่นพอ แต่เราจะพึงพอใจกับหนังแค่ไหน คงได้ชมกันสุดสัปดาห์นี้ครับ

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 761 other followers