ภาพใหม่ของอินโดไมนัส เร็กซ์ และตัวอย่างใหม่ใส่เสียงจอห์น แฮมมอนด์ ของ Jurassic World

indominus rex benzยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ส่งตัวอย่างใหม่ของ Jurassic World ในรูปแบบของโฆษณาทางทีวีออกมาอีกเป็นชุดใหญ่ครับ ผมพยายามจะไม่ดูเพราะคิดว่าตัวอย่างฉบับเต็มก็เผยฉากมากพอแล้ว แต่มีตัวอย่างหนึ่งที่น่าสนใจตรงที่ใช้เสียงของจอห์น แฮมมอนด์ ตัวละครผู้ก่อตั้ง Jurassic Park ของ ริชาร์ด แอทเทนเบอร์เรอร์ ผู้ล่วงลับ มาใช้บรรยายและเล่าถึงความฝันที่จะมีสวนสนุกไดโนเสาร์ครับ เป็นการเชื่อมโยงระหว่างสองภาคได้ดีอย่างมาก

นอกจากนี้แล้ว หนังยังเผยอีกภาพใหม่ของอินโดไมนัส เร็กซ์ ตัวร้ายสำคัญของภาคนี้ออกมาอีกภาพ ซึ่งมาจากโฆษณารถเมอร์ซีเดซ-เบนซ์ ที่เป็นสปอน์เซอร์ให้แก่หนังครับ

หนังมีคริส แพรท, ไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด, ไท ซิมป์สัน, จูดี้ เกรียร์, โอมาร์ ไซ, บีดี หว่อง, นิค โรบันสัน, อีร์ฟาน ข่าน, เจค จอห์นสัน และ วินเซนต์ ดี โอโนฟริโอ กำกับโดยคอลิน เทรวอร์โรว์ เข้าฉาย 11 มิถุนายนนี้ครับ คลิกชมทั้งหมดด้านใน

Read more of this post

Tomorrowland – ในความเห็นของคุณ

Disney's TOMORROWLAND...Casey (Britt Robertson) ..Ph: Film Frame..?Disney 2015ถ้าเปรียบเทียบคะแนนวิจารณ์จากผลงานที่ผ่านมาของผู้กำกับแบรด เบิร์ด ผลงานล่าสุด Tomorrowland ที่เพิ่งเข้าฉายสุดสัปดาห์นี้ถือเป็นหนังที่ได้คะแนนต่ำสุดในตอนนี้แบบฮวบฮาบเลยทีเดียวครับ เพราะตามการประเมินจาก Rotten Tomatos มีนักวิจารณ์ชอบเพียง 50% โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 5.8/10 ขณะที่ผลงานก่อนหน้านี้เช่น The Iron Giant, The Incredibles, Ratatouille และ Mission: Impossible Ghost Protocol ได้ 97%, 97%, 96% และ 93% ตามลำดับครับ

คำชมหลักๆ ของหนังอยู่ที่งานสร้างที่น่าตื่นตา, การสร้างฉาก long take อันน่าตื่นเต้น และโลกในจินตนาการของหนัง แต่ส่วนที่กลายเป็นคำติสำคัญที่ฉุดรั้งคะแนนหนังลงมาก็คือบทหนังและการเล่าเรื่องครึ่งหลังครับ

หนังบันเทิงสำหรับฉายช่วงซัมเมอร์มีสูตรสำคัญของครึ่งหลังเป็นฉากผจญภัยอันน่าตื่นเต้น ที่เร่งเร้าอารมณ์ความสนุก แต่แบรด เบิร์ด ไม่ใช้สูตรนั้น เปลี่ยนเป็นการพูดในเชิงปรัชญาแทน มันอาจเป็นความคิดสร้างสรรค์ การหยิบยื่นสิ่งที่แตกต่างให้แก่ผู้ชม ซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่ชวนวิเคราะห์มากๆ ครับว่า ถ้ามันไม่ใช่สิ่งที่ผู้ชมส่วนใหญ่พร้อมจะยอมรับมัน หรือต้องการมัน จะถือว่าสูตรนี้เป็นสูตรที่ใช้ได้ไหม

มีความเห็นเช่นไรต่อหนังกันบ้างครับ

Read more of this post

ภาพและคลิปโปรโมทตัวใหม่ของ Fantastic Four เน้นขายพลังของสี่กายสิทธิ์

fantastic for movieticket promoทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ได้ทำข้อตกลงกับเว็บไซต์จองตั๋วหนังออนไลน์ movietickets.com ในการร่วมกันประชาสัมพันธ์หนัง Fantastic Four และได้ลงทุนทำใบปิดกับคลิปประชาสัมพันธ์ตัวใหม่ออกมาเลยทีเดียว

สำหรับใบปิดก็ยังออกมาในโทนเดียวกับใบปิดหลักที่เผยมาก่อนหน้านี้ แต่ผมชอบการจัดวางในแบบนี้มากกว่าใบปิดหรือแบนเนอร์หลักครับ ส่วนคลิปประชาสัมพันธ์ก็เป็นการแนะนำพลังที่เรารู้กันอยู่แล้วของสี่กายสิทธิ์ ให้เห็นว่าพวกเขามีความสามารถพิเศษอะไรบ้าง

Fantastic Four นำแสดงโดย ไมลส์ เทลเลอร์ รับบทเป็นรี้ด ริชาร์ด หรือมร.แฟนตาสติก มนุษย์ยืดหยุ่นผู้สามารถยืดหดร่างกายได้เหมือนยางยืด, เคต มารา เป็นซู สตอร์ม หรือมนุษย์ล่องหน, ไมเคิล บี. จอร์แดน เป็นจอห์นนี่ สตอร์ม หรือมนุษย์เพลิง และเจมี เบลล์ เป็นเบน กริมม์ หรือเดอะ ธิงก์ สมทบด้วยโทบี้ เคบเบล เป็นดูม และ ทิม เบลค เนลสัน เป็นฮาร์วี่ เอลเดอร์ หรือมนุษย์ตัวตุ่น

หนังกำกับโดย จอช แทรงก์ จาก Chronicle มีกำหนดฉายสิงหาคมนี้ คลิกชมทั้งหมดด้านใน

Read more of this post

World War Z ภาคต่อ ได้กำหนดฉาย 9 มิถุนายน 2017 ชนกับ Fantastic Four 2

world war z sequelWorld War Z น่าจะเป็นหนังซอมบี้ในปีหลังๆ นี้ที่ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องรายได้และคำวิจารณ์ น่าจะเป็นหนังจากการแสดงนำของแบรด พิตต์ ที่ทำเงินสูงที่สุดด้วย (ก็น่าจะยังงั้น เพราะพิตต์ไม่ค่อยเล่นหนังแนวเฉพาะที่มีตลาดกว้างสักเท่าไหร่) และทั้งยังสร้างฐานแฟนคลับได้มากในระดับหนึ่งด้วย พาราเมาท์ได้ประกาศสร้างภาคต่อของหนังออกมาเมื่อปี 2013 โดยวางตัวฮวน แอนโตนิโอ บาโยนา จาก The Impossible มารับหน้าที่กำกับ และตอนนี้หนังก็มีกำหนดฉายแล้วครับ

น่าจะเป็นการสร้างภาคต่อที่ทำให้แฟนๆ รอกันนานพอสมควร เพราะปกติแล้วฮอลลีวู้ดมักเข็นภาคต่อออกมาทุก 2-3 ปี แต่สำหรับภาคต่อของ World War Z มีกำหนดฉายในสหรัฐเป็น 9 มิถุนายน 2017 (บ้านเราคงฉายในสัปดาห์เดียวกันหรือใกล้เคียง) ห่างจากภาคแรก 4 ปีเลย และกำหนดฉายนี้ก็ชนกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ภาคต่อของฟ็อกซ์ Fantastic Four 2 อย่างจัง ซึ่งคงต้องมารอดูกันว่าภาคแรกที่จะออกฉายปีนี้จะสร้างพลังมากพอแค่ไหนให้ภาคต่อหากจะปะทะกับ World War Z ที่มีแฟนหนังพอสมควรอยู่แล้ว

เนื้อเรื่องของ World War Z 2 ยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกมาครับ และยังไม่แน่ใจว่าจะอิงจากเนื้อเรื่องส่วนไหนที่ดึงมาจากนิยายของแม็กซ์ บรู้กส์ หรือไม่ แต่หนังก็ได้สตีฟ ไนท์ จาก Eastern Promises มารับหน้าที่เขียนบทให้ โดยแบรด พิตต์ กลับมารับหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย

ขณะเดียวกันฉายภาคต่อ My Big Fat Greek Wedding หนังโรแมนติกคอมมิดี้ปี 2002 ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ก็ได้กำหนดฉายเช่นกัน เป้นวันที่ 25 มีนาคม 2016 ครับ ชนกับ Batman v Superman: Dawn of Justice ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นอีกทางเลือกของผู้ชมในสหรัฐเลย เพราะดูเหมือนว่ากลุ่มผู้ชมน่าจะค่อนข้างแตกต่างกัน

นีอา วาร์ดาโลส ซึ่งได้รางวัลออสการ์สาขาเขียนบทจาก My Big Fat Greek Wedding ได้กลับมาเขียนบทพร้อมนำแสดงด้วย ร่วมกับทีมนักแสดงชุดเดิมทั้งหมด โดยมีเคิร์ก โจนส์ จาก Nanny McPhee มารับหน้าที่กำกับภาคต่อ มีทอม แฮงก์, ริตา วิลสัน และ แกรี่ โกทซ์แมน มาอำนวยการสร้างครับ

ที่มา: THR

Read more of this post

ภาพใหม่และข้อมูลหนังสั้นสยองขวัญ”ดงผีป่า”ที่จะออนไลน์ 25 พฤษภาคมนี้

The Sanctuary shot 06ดงผีป่า” (The Sanctuary) ของผู้กำกับพิชย จรัสบุญประชา (ผู้กำกับร่วม Hormones The Series Season 2 และ 3 ) จะออนไลน์ให้เราชมกันคืนวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ครับ ที่ facebook.com/secretweaponfilm และได้ส่งข้อมูลเบื้องต้นกับภาพใหม่ออกมาเตรียมตัวผู้ชมก่อน

ตามเรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า หนังเป็นเรื่องราวของเพื่อนซี้สองคน พี (ธัญญะ ธีระขจรกิจ) กับ ปืน (ชานน สันตินธรกุล) “ที่เดินทางมาปลดปล่อยชีวิตวัยรุ่นในป่าแห่งหนึ่ง ระหว่างค่ำคืนแห่งความสนุกสนานนั้นเอง พวกเขากลับได้เจอกับความสยองแบบไม่คาดคิด เมื่อพบว่า “ พวกมัน ” อยากให้พวกเขาตาย
รู้ตัวอีกที พีและปืน ก็ตกอยู่ในดินแดนมืดมิด หนาวเย็นราวกับขุมนรก ทุกอย่างรอบตัวพร้อมจะฉีกพวกเขาออกเป็นชิ้นๆ “ พวกมัน ” เฝ้ามองดูและทรมานพวกเขาราวกับเป็นเกมส์อันแสนหฤโหด ในหนึ่งคืนบนผืนป่าที่เรียกกันว่า “ ดงผีป่า ”

หนังยังมี สนธยา ชิตมณี จาก “ไชยา” และ “มหาลัยเหมืองแร่“, เดฟ เชิญยิ้ม และ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย จาก The Eyes Diary ร่วมแสดงด้วยครับ

สำหรับเบื้องหลังของหนัง พิชยเล่าถึงแรงบันดาลใจและที่มาว่า “ผมโตมากับหนังสยองขวัญเกรดบี เคยฝันว่าวันนึงถ้ามีโอกาสทำหนังจะทำหนังสยองขวัญวัยรุ่น แล้ววันนึงในช่วงที่สบโอกาสจบจากงานฮอโมนส์ 2 จังหวะนั้นพอดีได้เปิดโปรดักชั่นเฮ้าส์รับงานต่างๆ เราเริ่มรู้สึกว่า เราน่าจะทำได้แล้ว อยากทำหนังแบบเอาสนุก ได้เข้าป่า ได้เที่ยว และอยากให้เป็นผลงานเปิดตัวของโปรดักชั่นเฮ้าส์ตัวเองด้วย เลยลงมือทำด้วยการชักชวนแกมบังคับรุ่นพี่รุ่นน้องที่รังสิตมาช่วยๆกันแบบเอามันส์ มาสนุกกันแบบหนังทุนต่ำ เราเริ่มคิดพลอตตั้งต้นจากหนังสยองขวัญฆาตรกรโรคจิต ที่มีวัยรุ่นเข้าป่า แล้วค่อยๆพัฒนาต่อจากความรู้สึกส่วนตัวว่าอยากผสมความเป็นหนังดราม่าวัยรุ่นลงไปด้วยในแบบครึ่งต่อครึ่ง ก็เลยทดลองหยิบมาผสมกัน แล้วเขย่าๆให้ได้รสชาดใหม่ๆ(ผมว่านะ) ซึ่งไม่รู้ว่าจะออกมาเวิร์คมั๊ย แต่อยากให้ลองดูกันครับ

ชมภาพใหม่ และตัวอย่างใหม่ของหนังได้ที่ด้านในครับ

Read more of this post

ดูหนังและซีรี่ส์ออนไลน์ถูกลิขสิทธิ์ด้วยราคาถูก 129 บาท ที่ doonung.com [บทความสปอนเซอร์]

doonung headerการชมในโรงภาพยนตร์เป็นทางเลือกแรกสำหรับผมเสมอเวลาที่จะดูหนังสักเรื่องครับ แต่ก็มีบางครั้งที่จะเลือกชมหนังเรื่องนั้นๆ จากจอเล็กแทนในกรณีที่หนังออกโรงแล้ว หรืออยากดูซ้ำเพื่อทบทวนความจำ หรือหารายละเอียดเพิ่มเติม บางอย่างก็เลือกที่จะชมจอเล็ก เพราะมันก็สร้างมาเพื่อจอเล็ก เช่นพวกหนังชุด หรือซีรี่ส์ เป็นต้น การชมหนังจอเล็กในลักษณะนี้มีความสะดวกมากขึ้นในปัจจุบันนี้เพราะเราเลือกชมทางช่องทางออนไลน์ได้ เพราะรวดเร็วและชมได้ทุกที่ทุกเวลาตามแต่ที่เราจะสะดวก

บริการดูหนังออนไลน์หนึ่งที่เป็นทางเลือกให้ได้ก็คือดูหนังผ่านเว็บไซต์ doonung.com ครับ และก็เป็นบริการที่คุ้มมากๆ เพียงสมัครเป็นสมาชิกรายเดือน 129 บาท ก็ดูหนังได้ไม่อั้นกว่า 10,000 ชั่วโมง สามารถชมผ่านได้ทั้งทางคอมพิวเตอร์, แท็บเลต, โทรศัพท์สมาร์ทโฟน และอินเตอร์เน็ต สมาร์ท ทีวี ด้วย

หนังใน doonung.com ก็มีให้ชมมากมายหลากหลายครับ ตั้งแต่อนิเมชั่นเช่น From Up On the Poppy Hill ของจิบลิ, Planet Hulk ของมาร์เวล, ซีรี่ส์อุลตราแมนของญี่ปุ่น, หนังจีนชุดอย่าง”จอมนางบัลลังก์เลือด” และ “มังกรหยก“, หนังฮ่องกงเก่าอย่างโหดเลวดี, หนังไทยรางวัลอย่าง Wonderful Town, หนังชิงออสการ์อย่าง District 9 และ Zero Dark Thirty และ อีกมากมายครับ

ลองชมคลิปแนะนำบริการและอ่านรายละเอียดบริการเต็มๆ ได้ที่ด้านในครับ

Read more of this post

ตัวอย่างหนังชวนหลอนขวัญใจนักวิจารณ์ It Follows เข้าฉาย 25 มิถุนายน

It Follows trailerทุกปี เราจะมีหนังสยองขวัญทุนต่ำที่ได้กระแสดีอย่างมากจากคำวิจารณ์ และได้รับคำชื่นชมในแง่กลวิธีการเล่าเรื่องที่สร้างสรรค์ และสดใหม่ เป็นต้นว่า The Cabin in the Woods, The Conjuring, และ Babadook เป็นต้น และในปีนี้ก็มีเรื่อง It Follows ครับ ซึ่งจะเข้าฉายในบ้านเรา 25 มิถุนายนนี้ั และตัวอย่างหนังซับไทยก็ออกมายั่วแล้วครับ

หนังเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่เพิ่งเป็นสาวเต็มตัว และอยากมีความสัมพันธ์ทางเพศเป็นครั้งแรก เธอไปออกเดทกับหนุ่มคนหนึ่งที่เธอเพิ่งรู้จักก่อนหน้าแค่คืนเดียวและมีอะไรกับเขา แล้วฝันร้ายก็ตามมาเมื่อหนุ่มคนนั้นได้ส่งต่อคำสาปร้ายที่ติดตัวมาให้เธอเป็นผู้รับช่วงต่อ ซึ่งใครที่ต้องคำสาปนี้จะถูกผีร้ายตามมาฆ่า ทางเดียวที่เธอจะรอดก็คือต้องส่งต่อคำสาปให้คนอื่นผ่านการมีเพศสัมพันธ์

เรื่องย่อฟังดูแล้วชวนให้รักนวลสงวนตัวมากๆ ครับ และความน่าสนใจอีกอย่างก็คือดูเหมือนเราแทบไม่รู้เลยว่าผีร้ายหน้าตาเป็นยังไง เหมือนอยู่ในเงามืดหรือแฝงมาในรูปร่างของคนอื่น หนังได้คะแนนวิจารณ์จาก Rotten Tomatoes ดีด้วยครับ มีนักวิจารณ์ชอบ 96% ด้วยคะแนน 8.2/10 จาก 161 นักวิจารณ์

It Follows นำแสดงโดยไมกา มอนโร จาก Downton Abbey กำกับโดยเดวิด โรเบิร์ต มิเชล จะเข้าฉายรอบพิเศษ 12 มิถุนายนนี้ ก่อนฉายจริง 25 มิถุนายนครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 699 other followers