คาดว่า ทอม ครูส จะกลับมารับบทเมเวอริคในภาคต่อ Top Gun

Top Gun sequelภาคต่อ Top Gun อยู่ระหว่างเตรียมดำเนินงานสร้างในตอนนี้ และคาดว่า ทอม ครูส จะกลับมารับบทพีท มิเชล หรือ “เมเวอริค” บทที่ทำให้เขากลายเป็นดาราดังทั่วโลกครับ

รายงานนี้มาจากการให้สัมภาษณ์ของเดวิด เอลลิส ประธานกรรมการผู้บริหารของบริษัทหนังสกายแดนซ์ระหว่างพบผู้สื่อข่าวในรอบปฐมทัศน์ Terminator: Genisys ที่เบอร์ลิน “จัสติน มาร์กส์ กำลังเขียนบทอยู่ในตอนนี้ เขามีมุมมองที่อัศจรรย์ในการเล่าเรื่องของโลกปัจจุบันที่นักบินของกองทัพเรือที่ต้องเปลี่ยนไป จะมีบทอันน่าทึ่งของเมเวอริคในหนังเรื่องนี้ และจะเป็นหนัง Top Gun ไม่ได้เลยถ้าไม่มีเมเวอริค และจะต้องเป็นเมเวอริคเล่นเป็นเมเวอริคเท่านั้น

ในแง่เส้นเรื่อง เอลลิสเสริมว่า “มันจะเป็นโลกปัจจุบันที่เราอยู่ตอนนี้ ที่เทคโนโลยีโดรน และนักบินต่อสู้รุ่นที่ห้าเป็นสิ่งที่กองทัพเรือสหรัฐเรียกมันว่าเป็นนักบินเครื่องบินต่อสู้ที่มนุษย์สร้างขึ้นรุ่นสุดท้าย ที่เราจะนำเสนอการสิ้นสุดยุคของการบินต่อสู้ในระยะประชิด (dogfighting) และนักบินเครื่องบินต่อสู้ และสิ่งที่เป็นวัฒนธรรมในวันนี้ เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่น่าสนุกในการตีแผ่ในหนังเรื่องนี้

Top Gun ภาคต่อเป็นหนังที่โทนี่ สก็อต ผู้กำกับต้นฉบับ พัฒนาโครงการมายาวนานร่วมกับผู้อำนวยการสร้างเจอรี่ บรัคไฮเมอร์ แต่เริ่มเป็นรูปเป็นร่างเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา โดยจะนำเสนอแนวคิดเรื่องนักบินมนุษย์ปะทะกับโดรน แล้วโครงการต้องชะงักไปหลังจากสก็อตเสียชีวิตเมื่อปี 2012

แนวคิดหลักๆ ก็คือนักบินล่าสมัยไปแล้วเพราะโดรน ครูสจะมาแสดงให้เห็นว่ายังไม่ล้าสมัย ยังอยู่ยืนยังต่อไป“บรัคไฮเมอร์กล่าวไว้เมื่อปีที่แล้ว

ที่มา: Collider

Read more of this post

ดเวย์น จอห์นสัน นำแสดงและสร้างศึกมหัศจรรย์พ่อมดใต้โลก Big Trouble in Little China

the rock big troubleหนึ่งในหนังที่ผมดูตอนเด็กๆ แล้วชอบมากคือ Big Trouble in Little China ของจอห์น คาร์เพนเตอร์ หรือชื่อไทย “ศึกมหัศจรรย์พ่อมดใต้โลก” แล้วรู้สึกว่าในบรรดาหนังที่เอามาสร้างใหม่กันมากมาย ทำไมยังไม่มีใครคิดเอาหนังเรื่องนี้มาสร้าง และข่าวนี้เป็นข่าวดีส่วนตัวโดยเฉพาะครับ ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อค จะนำหนังเรื่องนี้กลับมาสร้างใหม่และนำแสดงเอง

ในรายงานจากเดอะแรปบอกว่า Big Trouble in Little China เป็นหนังโปรดตลอดกาลเรื่องหนึ่งของเดอะร็อคเหมือนกันครับ และได้ชวนแอชลี่ มิลเลอร์ กับ แซ็ค สเตนท์ซ จาก X-Men: First Class มาเขียนบท แล้วนำโครงการไปนำเสนอให้ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ เพื่อสร้างหนังเรื่องนี้และอยู่ระหว่างเจรจา โดยจอห์นสันจะร่วมอำนวยการสร้างกับแดนนี่ และ ไฮแรม การ์เซีย

ต้นฉบับออกฉายปี 1986 มีเคิร์ท รัสเซล นำแสดงในบทของคนขับรถบรรทุกสิบล้อที่จับพลัดจับผลูเข้าไปอยู่ท่ามกลางศึกของจอมยุทธกับพ่อมดในดินแดนพิศดารที่อยู่ใต้ไชน่าทาวน์ของซานฟรานซิสโก เดอะร็อคจะมารับบทเป็นตัวละครของรัสเซล

ตอนที่หนังต้นฉบับออกฉาย หนังไม่ทำเงินครับ แต่พอออกจำหน่ายในรูปแบบวิดีโอกลับกลายเป็นหนังฮิตและมีผู้ชมคลั่งไคล้ตามมา กลายเป็นหนึ่งในหนังที่โดดเด่นที่สุดของยุค 80

Read more of this post

แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน ประชัน เอ็ดดี้ เรดเมย์น ใน Fantastic Beasts and Where to Find Them

fantastic beast Katherine Waterstonวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ยืนยันแล้วว่าเอ็ดดี้ เรดเมย์น จะมารับบทนำเป็น นิวท์ สการ์แมนเดอร์ ตัวนำของ Fantastic Beasts and Where to Find Them ภาคแยกของ Harry Potter ต่อไปก็ถึงคราวนักแสดงสมทบครับ ซึ่งคนแรกที่ได้ร่วมเล่นในหนังใหญ่เรื่องนี้ก็คือ แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน ครับ

วาไรตี้รายงานว่าวอเตอร์สตันจะรับบทเป็นทีน่า ซึ่งเป็นชื่อเรียกสั้นๆ ของ “พอร์เพนทีน่า” แม่มดสาวที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา แล้วสการ์แมนเดอร์ได้มาพบกับเธอระหว่างทางตามหาสัตว์วิเศษและทำข้อมูลเกี่ยวกับพวกมัน

ผลงานสร้างชื่อของวอเตอร์สตันก็คือ Inherent Vice ของผู้กำกับพอล โธมัส แอนเดอร์สัน เมื่อปีที่แล้ว ที่เสียดายไม่ได้เข้าฉายในบ้านเราครับ

Fantastic Beasts and Where to Find Them กำกับโดยเดวิด เยตส์ จากหนังชุด Harry Potter จากบทของเจ.เค. โรวลิ่ง จะเปิดกล้องในปีนี้เพื่อออกฉายพฤศจิกายน 2016 ครับ

Read more of this post

เควิน ไฟกี แถลงไข Spider-Man ฉบับใหม่จะเล่าเรื่องแตกต่างจากฉบับเก่ายังไง

spider-manSpider-Man ถูกสร้างเป็นหนังมา 2 ฉบับแล้ว และภาคแรกของทั้งสองฉบับก็ดูจะเล่าเรื่องจุดกำเนิดคล้ายๆ กัน แม้ว่าจะมีผู้ร้ายคนละตัวกันก็ตาม แต่สำหรับฉบับการสร้างใหม่ครั้งที่สามนี้จะไม่ย่ำรอยทางเดิมแน่ๆ ตามที่เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ แฟนๆ คงหมดห่วงได้ว่าจะต้องไปนั่งดูลุงเบนถูกฆ่าตายอีก ไม่เพียงแค่นั้น ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดแก่ Zap2it ไฟกีบอกว่าโลกของไอ้แมงมุมฉบับใหม่นี้ก็จะแตกต่างจากทั้งสองฉบับด้วยครับ

สิ่งที่สำคัญที่สุด…ก็คือมันเกิดขึ้นในจักรวาลนี้ เป็นครั้งแรกที่คุณจะได้เห็นไอ้แมงมุมเป็นเหมือนอย่างในคอมมิค เหมือนกับมีฮีโร่หลากหลายชนิดเมื่อต้องเปรียบเทียบกันกับฮีโร่อื่นๆ ในจักรวาลนี้…จนถึงตอนนี้ในหนัง Spider-Man อื่นๆ ซึ่งบางภาคเป็นหนังไอ้แมงมุมที่ดีที่สุดที่เคยถูกสร้างมา เขาเป็นฮีโร่คนเดียว แต่ตอนนี้ไม่แล้ว ตอนนี้เขาเป็นเด็กในย่านควีนส์ที่มีพลังพิเศษ และมีซูเปอร์ฮีโร่ตัวอื่นเป็นแบบอย่างให้มองดู

ยังไม่ชัดเจนในตอนนี้ว่า Spider-Man จะมีบทบาทยังไงใน Civil War ซึ่งตามคอมมิคนั้นมีบทบาทสำคัญมาก ข่าวตอนที่เริ่มงานสร้างบอกว่า Black Panther จะเข้ามารับบทสำคัญตรงนั้นแทนซึ่งตอนนั้นมาร์เวลยังไม่ได้ Spider-Man มาร่วมจักรวาล กระนั้น ไฟกีก็บอกว่าเรื่องราวของปีเตอร์ยังคงเกี่ยวข้องกับความสับสนว่าจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในอุดมคติทางไหนดี “เขาอยากเป็นเหมือนซูเปอร์ฮีโร่คนนี้ไหม หรือเขาไม่อยากเกี่ยวข้องกับซูเปอร์ฮีโร่คนนั้น สิ่งเหล่านั้นกระทบกับประสบการณ์ของเขายังไง สำหรับการเป็นคนที่ติดดิน แต่ก็มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ด้วย เหล่านี้คือสิ่งที่สแตน ลี กับ สตีฟ ดิทโก เล่นกับมันมาในช่วงสิบปีแรกของคอมมิคที่เราจะสามารถเล่นกับมันได้เป็นครั้งแรกในภาพยนตร์

ทอม ฮอลแลนด์ จะรับบทเป็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และไอ้แมงมุม ซึ่งจะปรากฏโฉมครั้งแรกในจักรวาลนี้ใน Captain America: Civil War ออกฉายในสหรัฐ 6 พฤษภาคม 2016 ครับ

Read more of this post

โซนี่ พิคเจอร์ส วางแผนสร้างจักรวาลภาพยนตร์วาเลียนท์ เริ่มต้นที่ Bloodshot กับ Harbinger

harbinger warsจักรวาลภาพยนตร์ของซูเปอร์ฮีโร่ที่เรารู้จักกันในตอนนี้ก็คือจักรวาลของมาร์เวลกับจักรวาลของดีซีครับ แต่กำลังจะมีอีกจักรวาลที่กำลังจะถูกสร้างขึ้นโดยโซนี่ พิคเจอร์ส ครับ

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า โซนี่ได้ประกาศข้อตกลงร่วมกับวาเลียนท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เพื่อดัดแปลงตัวละครซูเปอร์ฮีโร่จากคอมมิคในเครือนี้เป็นภาพยนตร์ 5 เรื่อง ซึ่งจะให้ตัวละครเหล่านี้ข้ามมาเจอกันในภายหลังแบบเดียวกับมาร์เวลกับดีซี คอมมิคครับ โดยจะเริ่มต้นที่ Bloodshot และ Harbinger ก่อน เพื่อออกฉายในปี 2017

ทั้ง Bloodshot กับ Harbinger จะมีหนังกันเรื่องละ 2 ภาคก่อน แล้วค่อยมาเจอกันในภาค 5 ชื่อ Harbinger Wars ซึ่งจะดัดแปลงจากหนังสือชุดที่วาเลียนท์สร้างออกมาจำหน่ายในปี 2013

หนังเรื่องที่จะสร้างก่อนก็คือ Bloodshot โดยได้เดวิด ลีทช์ และ แชด สเตเฮลสกี้ จาก John Wick มารับหน้าที่กำกับจากบทหนังของเจฟฟ์ แวดโลว์ จาก Kick-Ass 2 และ เอริค เฮลเซอร์เลอร์ จาก The Thing ฉบับสร้างใหม่ ภายใต้การอำนวยการสร้างของแมทธิว วอห์น จาก Kingsman: The Secret Service และนีท มอริทซ์ จากนังชุด Fast and Furious ส่วน Harbinger มีเฮลเซอร์เลอร์รับหน้าที่เขียนบทแต่ผู้เดียว ส่วนผู้กำกับยังไม่มีการเปิดเผยในตอนนี้

ดูจากทีมเบื้องหลังแล้วน่าสนใจทีเดียวครับ

ทั้ง เดวิด ลีทช์ และ แชด สเตเฮลสกี้ จะต้องกำกับ Cowboy Ninja Viking ให้ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สด้วย จึงยังไม่รู้ว่าทั้งคู่จะเริ่มงานกำกับหนังจากคอมมิคเรื่องไหนก่อนกันครับbloodshot

Bloodshot ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกปี 1992 เป็นเรื่องราวของอดีตนายทหารที่ถูกฉีกสารนาโนเทคโนโลยีเข้าไปในกระแสเลือด ทำให้เปลี่ยนร่างกลายเป็นโลหะได้ และมีพลังฟื้นฟูเซลล์ที่บาดเจ็บได้ ทำให้อยู่ยงคงกระพัน ถ้าจะให้เห็นภาพชัดก็คือเป็นวูล์ฟเวอรีนผสมโคลลอสซัส ที่ใช้ปืนเป็นอาวุธ ส่วน Harbinger เป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่มีพลังพิเศษต่างๆ กัน มีแก่นของเรื่องคล้าย X-Men ของมาร์เวล

Read more of this post

ตัวอย่าง Ant-Man ฉบับญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับฉากใหม่ๆ

Marvel's Ant-Man..Ant-Man/Scott Lang (Paul Rudd) ..Photo Credit: Zade Rosenthal..© Marvel 2015

Marvel’s Ant-Man..Ant-Man/Scott Lang (Paul Rudd) ..Photo Credit: Zade Rosenthal..© Marvel 2015

เพื่อเอาใจตลาดต่างประเทศ บางครั้งผู้สร้างหนังก็จะตัดต่อตัวอย่างใหม่ให้เข้ากับรสนิยมของผู้ชมในต่างประเทศ และดูเหมือนว่าประเทศญี่ปุ่นที่เป็นหนึ่งในตลาดใหญ่ของหนังฮอลลีวู้ดก็มักมีตัวอย่างหนัง (หรือใบปิดหนัง) ของฮอลลีวู้ดเฉพาะของตัวเอง ด้วยความที่ประชาชนมีรสนิยมในการดูหนังที่เฉพาะเหมือนกันครับ ดังนั้นตัวอย่างหนังที่เข้าฉายในประเทศนี้ก็มักจะมีฟุตเตจที่แตกต่างจากฉบับฮอลลีวู้ดพอสมควร ตัวอย่างหนัง Ant-Man ของมาร์เวลก็ด้วย

นอกจากตัวอย่าง Ant-Man ฉบับนี้จะมีฉากแอ็คชั่นใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นแล้ว ความสัมพันธ์ของตัวละครก็ถูกนำมาเป็นจุดขายด้วย ให้เราได้เห็นว่าสก็อต แลงก์ ที่เป็นฮีโร่นั้นเป็นพ่อที่น่ารักขนาดไหน ขณะที่ในส่วนของแฮงก์ พิม ก็เพิ่มเติมเรื่องความสัมพันธ์ของเทคดนโลยีชุดย่อส่วนว่าอันตรายยังไงหากตกอยู่ในมือคนไม่ดี ซึ่ง “มันไม่ใช่เทคโนโลยีน่ารักๆ แบบชุดไอร์ออนแมน” หนังเรื่องนี้คงมีการอ้างอิงถึงซูเปอร์ฮีดร่ตัวอื่นในจักรวาลเดียวกันอยู่เยอะครับ

นอกจากตัวอย่างแล้ว มาร์เวลได้ปล่อยใบปิดตัวละครอีกแบบสำหรับตลาดในสหราชกาณาจักรออกมาด้วย

ใน Ant-Man พอล รัดด์ รับบทเป็นสก็อต แลงก์ อดีตนักโทษ และโจร ซึ่งได้พบดร.แฮงก์ พิม (ไมเคิล ดักลาส) ผู้ที่เปรียบเหมือนเป็นพี่เลี้ยงของเขา และเป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะและยอดนักประดิษฐ์ที่ช่วยให้มนุษย์ย่อส่วนให้ตัวเท่ามดได้ และเพิ่มพละกำลังไปพร้อมกัน แลงก์ต้องยอมรับความเป็นฮีโร่ในตัวเองเพื่อช่วยพิมปกป้องความลับของชุดมนุษย์มดจากผู้ที่ต้องการมันเอาไปใช้ในแผนการชั่วร้าย ทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันในในภารกิจโจรกรรมอันทะเยอทะยานเพื่อกู้โลก

หนังยังมีไมเคิล พีนา, จูดี้ เกรียร์, บ็อบบี้ คาร์นาเวล และ แอบบี้ ไรเดอร์ ฟอร์ทสัน กำกับโดยเพย์ตัน รี้ด (Bring It On) หนังได้กำหนดฉายใหม่ในไทยเป็น 16 กรกฎาคม 2015 ครับ คลิกชมทั้งหมดด้านใน

Read more of this post

หนังมาร์เวลจะไม่มีวันเป็นหนังที่ “มืดหม่น” เกินไป … เควิน ไฟกี บอก

marvel phase 3แฟนๆ ของมาร์เวลบางส่วนที่ได้ดู Daredevil ที่ทั้งมีเรื่องราวเป็นผู้ใหญ่ ดิบ ดุดัน และโหด อดคิดไม่ได้ว่าในเมื่อ Daredevil อยู่ในโลกเดียวกับตัวละครซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ของมาร์เวล จะเป็นไปได้บ้างไหมที่ฉบับหนังจะเจริญรอยตามแนวทางเดียวกับซีรี่ส์ จากความเห็นของเควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ บอกว่า เป็นไปไม่ได้ครับ

ฟีกได้ตอบคำถามแก่ผู้ใช้ Reddit เมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา ระหว่างโปรโมท Avengers: Age of Ultron ครับ ว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่จะยังคงดำเนินตามโทนเบาๆ แบบนี้ต่อไป ตามที่ข้อความสรุปมา “จะไม่มีวันเปลี่ยนโทนเป็นมืดหม่น (dark) ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล (MCU) เขาบอกว่าทุกปีจะมีแฟนๆ มาถามเขาว่า หนังเรื่องนี้รึเปล่าที่ MCU จะเปลี่ยนไปเป็นแนวมืดหม่น หรือเข้าสู่ด้านมืด เขาบอกว่าแม้ว่าตัวอย่างหนังจะดูเหมือนมีเค้าลางร้าย หรือให้ความรู้สึกว่าจะถึงกาลวิบัติในไม่ช้า ตัวหนังจริงๆ จะไม่มีอารมณ์แบบนั้น และจะไม่มีวันมี เขาบอกว่าหวังว่าผู้คนน่าจะเข้าใจแล้วในตอนนี้ จะไม่มีการเปลี่ยนแนวใน MCU ที่จะนำพาหนังไปในทิศทางนั้น อารมณ์ขันคือดีเอ็นเอของหนัง เรายังไม่มีแผนที่จะเปลี่ยนมัน

ดังนั้น คาดเดาได้ว่าหนังมาร์เวลต่อๆ ไปก็จะยังเป็นหนังที่แบบที่ให้ความบันเทิงได้ตั้งแต่เด็กจนผู้ใหญ่ เป็นหนังที่ผู้ชมจะรู้สึกดีหรือมีความสุขเมื่อออกมาจากโรงต่อไป คำถามก็คือสูตรนี้จะยังเป็นที่ชื่นชอบต่อไปในอนาคตด้วยหรือไม่

Read more of this post

ติดตาม

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 709 other followers