ทอม แฮงก์ นำ American Idiot ละครเพลงจากเพลงร็อคของกรีนเดย์ขึ้นสู่จอ
เมษายน 14, 2011 ใส่ความเห็น
ข่าวดีของแฟนๆ หนังเพลง และแฟนเพลงของวงกรีนเดย์ หลังจาก American Idiot ได้พิชิตเวทีบรอดเวย์ในนิวยอร์กแล้ว ละครเรื่องนี้เตรียมผงาดขึ้นจอใหญ่จมีดัสติน แลนซ์ แบล็ค จาก Milk และ J Edgar มาเขียนบทให้ และกำกับโดยไมเคิล เมเยอร์ ผู้กำกับจากฉบับละครเพลงเอง
ทอม แฮงก์ และบริษัทเพลย์โทนของเขาได้ซื้อลิขสิทธิ์มาได้หนึ่งปีแล้ว ปลุกปั้นโครงการและหาผู้จัดจำหน่ายให้ได้ในที่สุด นั่นก็คือยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ซึ่งเคยจัดจำหน่าย Mamma Mia ให้
ละครเพลงเรื่องนี้ใช้เพลงจากอัลบั้ม American Idiot ในปี 2004 ทั้งชุด รวมกับบางเพลงจากอัลบั้ม 21st Century Breakdown บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนสนิทสามคนที่ต่างหาหนทางของตัวเองเพื่อรับกับความเครียดในประเทศที่ทุกคนดูแปลกแยก ที่ที่ทุกอย่างถูกกำหนดมาให้สับสนวุ่นวาย คนหนึ่งไปเป็นทหาร อีกคนทำผู้หญิงท้องและเสพติดทีวี ส่วนอีกคนหันเข้าหาเฮโรอีนและคิดว่าตัวเองเป็นพระเยซู
ละครเพลงเรื่องนี้ยังได้รางวัลโทนี่มาถึง 2 รางวัล และรางวัลแกรมี่จากอัลบั้มเพลงของคณะนักแสดงด้วยครับ
ชมคลิปตัวอย่างจากฉบับละครเวที และการแสดงตามเวทีต่างๆ ได้ที่ด้านในครับ
ที่มา:เด๊ดไลน์

















